คดีพลิก! รมว.ศึกษาธิการ ชี้แจง เรียนออนไลน์ เฉพาะเด็ก ม.ปลาย เท่านั้น

รมว.ศึกษาธิการ ชี้แจง เรียนออนไลน์ เฉพาะในเด็กนักเรียน ม.4 – ม.6 เท่านั้น ยืนยันไม่มีนโยบายผลักภาระให้ผู้ปกครองซื้อสมาร์ทโฟน

ความคืบหน้า เรียนออนไลน์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (Covid-19) ในประเทศไทย โดยกระทรวงศึกษาธิการ กำหนดว่าให้เด็กนักเรียนเรียนออนไลน์ในระยะนี้

ล่าสุด นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ออกมาเปิดเผยว่า ความเข้าใจที่ว่าผู้ปกครองต้องจัดทำการเรียนการสอนออนไลน์ เป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะกระทรวงศึกษาธิการเตรียมการเรียนการสอนออนไลน์เสริม เฉพาะในเด็กนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 4 – 6 เท่านั้น ซึ่งคิดว่าน่าจะพอมีอุปกรณ์พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือ แล็ปท็อป โดยจากการสำรวจแล้ว มีกลุ่มนักเรียนประมาณ 10% ที่ไม่มีอุปกรณ์ ซึ่งก็ต้องเป็นการตัดสินใจของโรงเรียน ที่จะหาแนวทางในการให้ความรู้ที่ไม่ได้แตกต่างจากเพื่อนๆ

“กระทรวงศึกษาธิการ ไม่มีนโยบาย ที่จะผลักภาระให้ผู้ปกครอง ต้องไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ต่างๆ เพิ่มเติมในส่วนของอินเตอร์เน็ต เพราะเป้าหมายจากนโยบายเรียนออนไลน์เลยก็คือชั้น ม.ปลาย ที่คาดว่าจะมีความพร้อมมากที่สุด”

องค์กรการแพทย์ ออสเตรเลีย ร้องรัฐบาล จัดการขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน

โทนี บาร์โทน (Tony Bartone) ประธานสมาคมการแพทย์ ออสเตรเลีย กล่าวว่าขบวนการต่อต้านการฉีดวัคซีน “เติบโตขึ้นเรื่อยๆ” และ “ใครก็ตามที่ออกมาต่อต้านการฉีดวัคซีน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซัด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นการซ้ำเติมธุรกิจของประชาชน

ายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณี ที่รัฐบาลต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งถือว่าเป็นการซ้ำเติมความทุกข์ให้กับประชาชน

WHO ระงับการทดลอง ยาไฮดรอกซีคลอโรควิน ชั่วคราว เพื่อตรวจความปลอดภัย

ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก WHO แถลงข่าวว่าการทดลองทางคลินิกของยารักษาโรคมาลาเรีย “ไฮดรอกซีคลอโรควิน”

เจอตัวแล้ว ไอ้โม่งโยนแมว เข้าวัดโพธิ์ อ้างวัดดูแลดี – ปรับจุกๆ

จับ-ปรับ เรียบร้อย ไอ้โม่งโยนแมว เข้าวัดโพธิ์กลางดึก อ้างเห็นวัดเลี้ยงดีจึงนำแมว 5 ตัวมาปล่อย งานนี้ปรับไป 10,000 บาท 26 พ.ค. 63

เกาหลี บังคับผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ไม่ใส่แมสก์ ห้ามขึ้นรถ กันการแพร่ระบาด

กาหลี ออกมาตรการใหม่สำหรับผู้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ โดยมีนโยบาย ไม่ใส่หน้ากากอนามัย ไม่ให้ขึ้นรถ no mask, no ride เพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อ