มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ? “สุทธิชัย หยุ่น” โพสต์ภาพถาม ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ?

รถติด แออัด คนเยอะ แน่นไม่ไหว! มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ – สุทธิชัย หยุ่น ออกเคลื่อนไหว โพสต์รูปพร้อมข้อความ ถามถึงระบบบริหารจัดการวัคซีนให้ประชาชน

แน่นอนว่ากระแสตอนนี้ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก คงหนี้ไม่พ้นเรื่องวัคซีนโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้หากเราต้องการฉีดวัคซีนโควิด จะต้องลงทะเบียนตามช่องทางต่างๆที่ทางการ หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเปิดให้ลงทะเบียน โดยระบุเวลานัด สถานทีเพื่อคสามเป็นระบบ และไม่แออัดจนเกินไป โดยกลุ่มยังคงไม่สามารถเข้าถึงการลงทะเบียนแบบนี้ได้ จึงได้เปิดการฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบ walk in ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก แห่กันรอต่อคิว เพื่อรอรับวัคซีน กลายเป็นภายที่ใครหลายคนได้เห็นก็หวั่นใจว่า จะกลายเป็นคลัสเตอร์แห่งใหม่หรือไม่

ล่าสุดทาง คุณสุทธิชัย หยุ่น อดีตประธานกรรมการ เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป, บรรณาธิการอำนวยการ เครือเนชั่น ได้ออกมาเคลื่อนไหวในประเด็นดังกล่าว ที่ประชาชรจำนวนมากต้องต่อคิวรอฉีดวัคซีน แออัด จนกลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ โดยได้โพสต์ภาพ และ ข้อความ ผ่านทางเฟซบุ๊ก Suthichai Yoon ว่า

” ที่สถานีกลางบางซื่อ ภาพอย่างนี้ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง แม้ในยามวิกฤติ ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ? “

ก่อนหน้านี้ทางศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้เปิดให้ประชาชนในกลุ่มผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และ ผู้ที่มีน้ำหนักเกิน 100 กิโล สามารถwalk in เข้ารับวัคซีนได้เลย ทำให้กลุ่มเป้าหมายดังกล่าวไปรอคิวกันจำนวนมาก และล่าสุดได้ประกาศเปิดจองคิวฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 เข็มที่ 1 โดยลงทะเบียนล่วงหน้าผ่าน 4 ค่ายมือถือ มีข้อมูลอยู่ในระบบแล้ว เมื่อถึงวันนัดให้ใช้แอพพลิเคชั่น “วัคซีนบางซื่อ” เพื่อกรอกข้อมูลลงทะเบียน รับใบคัดกรอง และผ่านเข้าจุดการฉีดวัคซีนได้เลย โดยเป็นการลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับ สำหรับกลุ่ม 18 ปีขึ้นไป และ ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง 

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]