เคาะแล้ว! ครม. อนุมัติขยายอายุการใช้งาน รถแท็กซี่ จาก 9 ปี เป็น 12 ปี

ครม.อนุมัติหลักการขยายอายุการใช้งานของ รถแท็กซี่ จาก 9 ปี เป็น 12 ปี ลดภาระเจ้าของรถและผู้ประกอบอาชีพขับรถยนต์รับจ้างในช่วงโควิด19

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 63 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติหลักการแก้ไขกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คน ปี 2560 โดยมีสาระสำคัญ คือเรื่องการกำหนดเรื่องของอุปกรณ์ ระบบ หรือเทคโนโลยีติดตามรถที่สามารถนำมาใช้แทนเครื่องบันทึกข้อมูลการเดินทางของรถ เช่น โทรศัพท์มือถือ และสมาร์ทโฟน

กรมขนส่ง เพิ่มมาตรการรถโดยสาร แท็กซี่ ที่เดินทางข้ามเขตพื้นที่ต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ครม.ยังอนุมัติหลักการขยายอายุการใช้งานของรถแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปี นับแต่วันจดทะเบียนครั้งแรก แต่รถจะต้องมีการตรวจสภาพจากคณะกรรมการที่มีกรมการขนส่งทางบก และกรมควบคุมมลพิษ ว่าอยู่ในสภาพปลอดภัย ไม่มีมลพิษเกินกว่าที่กำหนด แต่จะพิจารณาขยายอายุให้เพียง 3 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นจะนำมาพิจารณากันใหม่ ซึ่งการให้เวลาเพียง 3 ปี เพื่อช่วยบรรเทาเยียวยาความเดือดร้อนของเจ้าของรถและผู้ประกอบอาชีพขับรถยนต์รับจ้างจากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ซึ่งการขยายอายุดังกล่าวจะมีผลนับตั้งแต่วันที่ลงนาม

เปิดใจ ไอซ์ สารวัตร นักข่าวมาเเรงฉายา “ซุปตาร์บ้านกกกอก”

ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับผู้สื่อข่าวมาแรง ไอซ์ สารวัตร ผู้สื่อข่าวงานดี ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ที่ลงพื้นที่จริง ตามติดคดีดัง

หลุดจากห้องแลบ! โรคระบาดจีน ติดเชื้อแบคทีเรียกว่า 2 หมื่นราย

โรคระบาดจีน สื่อต่างประเทศรายงานว่า สาธารณสุขจีน ตรวจพบโรคระบาดจากเชื้อแบคทีเรีย ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อกว่า 2หมื่นราย

เปิดใจ หนุ่ม ศรราม ยืนยันโฟกัสแค่ลูก เผย โอกาสให้ติ๊กกลับมาศูนย์เปอร์เซ็น

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมจับตามองสำหรับ หนุ่ม ศรราม ที่หลังจากประกาศหย่ากับอดีตภรรยาอย่าง ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ซึ่งจากการหย่าในครั้งนี้

สภาลุกเป็นไฟ! สุรเชษฐ์ จี้ งบคมนาคม ระบบสูบเลือดเนื้อ สหายแสง ฉุน ท้าลาออก

สหายแสง ท้าลาออกกลางสภา หลังถูก สุรเชษฐ์ ลูบคม ถามชัด ขึ้นป้ายโปรโมทผลงานแปรงบซ่อมถนนลงพื้นที่ตัวเอง ผิดรัฐธรรมนูญหรือไม่

ราคาเดียวทั่วไทย! กองสลากเตรียมขาย ลอตเตอรี่ซื่อสัตย์ 80 บาท

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เตรียมจำหน่าย ลอตเตอรี่ซื่อสัตย์ ร้านขายลอตเตอรี่ ราคาไม่เกิน 80 บาททั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงลอตเตอรี่