ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข ต้องมีแอปพลิเคชันเป๋าตัง โหลดรอเลย!

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยถึง การ ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข เพื่อขอรับเงินทั้ง 3 แพ็กเกจ ว่าต้องทำผ่านทาง แอปพลิเคชันเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งมาตรการนี้จะเริ่มตั้งแต่ เดือน กค.-ตค. 63 เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศ

ทั้งนี้ 3 แพ็กเกจคือ

กำลังใจ

1 โครงการกำลังใจ ตอบแทนความเสียสละของ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล เงื่อนไข สามารถเที่ยวฟรี ผ่านบริษัทนำเที่ยว ระยะเวลา 2 วัน 1 คืน โดยรัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่าย 2,000 บาทต่อคน

เราไปเที่ยวกัน

2 เราไปเที่ยวกัน สำหรับประชาชนทั่วไป รัฐบาลช่วยจ่ายค่าห้องพัก 40% รวมถึงสนับสนุนค่าอาหารและค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว จำนวน 600 บาทต่อคืน มีเงื่อนไข คือ ต้องเป็นประชาชนชาวไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป และต้องไปท่องเที่ยวจังหวัดอื่นที่ไม่ใช่จังหวัดจองตนเองในทะเบียนบ้าน

เที่ยวปันสุข

3 เที่ยวปันสุข เป็นมาตรการเพื่อประชาชนทั่วไปเช่นกัน ซึ่งรัฐจะช่วยจ่ายค่าเดินทาง 40% โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ สายการบินในประเทศไทย รถขนส่งไม่ประจำทางข้ามจังหวัด และรถอาทิ หรือจ่าย 2,500 บาท ในการซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับ

ส่วนเงื่อนไข นอกจากจะต้องเป็นประชาชนชาวไทย อายุ 20 ปีขึ้นไปแล้ว ผู้ลงทะเบียนยังจำเป็นต้องมี แอปพลิเคชันเป๋าตัง ของธนาคารกรุงไทย ในการลงทะเบียนขอรับสิทธิ จากนั้นรัฐบาลจะโอนสิทธิเข้าใน แอปพลิเคชันเป๋าตัง เท่านั้น

เที่ยวปันสุข – เราไปเที่ยวกัน – โครงการกำลังใจ อนุมัติแล้ว! รัฐบาลแจกเงินเที่ยว ค่าเดินทาง ค่าห้องพัก https://www.brighttv.co.th/news/social/package-package-travel

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]

อ้น สราวุธ – ดีเจพี่ฉอด ร่วมอาลัยกับการจากไปของ บรูซ แกสตัน

วงการดนตรีแห่อาลัย บรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” เสียชีวิตเมื่อเวลา 8.00 น. ของวันนี้ 17 ตุลาคม 2564 สิริอายุ 74 ปี

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์