บช.น. แนะหลีกเลี่ยง 5 เส้นทางหลัก ชุมนุมใหญ่ 14 ต.ค.นี้

เลี่ยงเส้นทาง พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. และพล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร ร่วมกันแถลงเตรียมพร้อมด้านการจราจร รับการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตั้งแต่เวลา 14.00 น.เป็นต้นไป

โดย พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่า การดูแลการจราจรจะเน้นหลักการไม่ปิดการจราจร ให้ชุมนุมอยู่บริเวณบาทวิถี หากผู้ชุมนุมมาเป็นจำนวนมาก และลงสู่พื้นถนน จะเริ่มปิดการจราจรโดยแบ่งเป็น 2 ระดับคือ 1.ปิดการจราจร ถนนราชดำเนินตั้งแต่แยกคอกวัว ถึงแยกป้อมมหากาฬ ถนนดินสอ ตั้งแต่แยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยถึงแยกสะพานวันชาติ และระดับ 2 จะขยายการปิดการจราจร ไปที่บริเวณแยกผ่านพิภพลีลา

ทั้งนี้ เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยงประกอบไปด้วย 5 เส้นทางหลักคือ ถนนราชดำเนินกลาง ถนนดินสอ ถนนตะนาว ถนนหลานหลวง และสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ส่วนกรณีที่หากผู้ชุมนุมมีการเคลื่อนที่ จะไม่ใช้วิธีการปิดการจราจรถาวร แต่จะปิดการจราจรชั่วคราวเป็นช่วงๆ ยึดหลัก ปิดการจราจรก่อนถึงจุดการชุมนุม 1 ทางแยกและจะเปิดการจราจรตามปกติเมื่อผู้ชุมนุมผ่านพ้นไป

เนื่องจากวันที่ 14 ต.ค. นี้ ไม่ใช่วันหยุดราชการการชุมนุมบริเวณถนนราชดำเนินในช่วงบ่าย จะส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรมากพอสมควร โดยเฉพาะบริเวณรอบพื้นที่การชุมนุม มีสถานศึกษาหลายแห่ง ผู้ปกครองจะเดินทางมารับบุตรหลานในเวลา 15.00-16:00 น. จึงฝากให้ผู้ปกครองวางแผนการเดินทาง เผื่อเวลาอย่างน้อย ครึ่งชั่วโมง และประชาชนที่จะใช้เส้นทางควรวางแผนการเดินทางและหลีกเลี่ยงเส้นทางการชุมนุม โดยสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน1197

อย่างไรก็ตาม มั่นใจว่า การจราจรภาพรวม จะไม่ส่งผลกระทบถึงพื้นที่รอบใน เช่น ปทุมวัน ราชดำริ  แต่หากการชุมนุมยืดเยื้อจนถึงช่วงเช้าของอีกวัน ยอมรับว่าจะส่งผลกระทบมากกว่าในช่วงเย็น

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่า จนถึงขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้มีการขออนุญาตจัดการชุมนุม พร้อมเชิญให้แกนนำมาร่วมหารือในการวางแนวทางจัดการชุมนุมให้ปลอดภัยร่วมกัน ยืนยันตำรวจนครบาลมีความพร้อมรับการชุมนุมแล้วเต็ม 100% 

ส่วนจะมีการตั้งจุดคัดกรองหรือไม่กำลังอยู่ระหว่างการหารือ สำหรับข้อกังวลที่ผู้ชุมนุม อาจส่งผลกระทบกับเส้นทางเสด็จฯ ยืนยันว่า บชน. มีแผนเตรียมพร้อมรองรับเพื่อถวายความปลอดภัยฯ และเชื่อว่าจะไม่มีการกระทบกระทั่งกันระหว่างผู้ชุมนุมกับผู้ที่มารอรับเสด็จฯ โดยมีการเตรียมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแลแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุมปลดแอก รวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

ประชาชน จ.ชลบุรี ที่แสดงความไม่พอใจกลุ่มผู้ชุมนุม คณะราษฎร เยาวชนปลดแอกล้มล้างสถาบันจึงรวมตัวใส่เสื้อเหลืองต่อต้าน

กดดัน ส.ว.ไม่ได้อยู่ดี “สมชาย” โอเคเปิดสภาวิสามัญ | ขยี้ข่าว by จาม

กดดัน ส.ว.ไม่ได้อยู่ดี “สมชาย” โอเคเปิดสภาวิสามัญ โดยกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะกดดัน แต่ ส.ส. และ ส.ว. มีวุฒิภาวะต้องตัดสินใจ