ระบาดหนัก! กรมราชทัณฑ์ เผย ติดเชื้อเพิ่ม 1,087 ราย เตรียมฉีดวัคซีนผู้ต้องขัง 3 มิ.ย. นี้

ระบาดหนักไม่ไหว ผู้ติดเชื้อพุ่งสูงทุกวัน กรมราชทัณฑ์ เผย ติดเชื้อเพิ่ม 1,087 ราย เตรียม ฉีดวัคซีนผู้ต้องขัง 3 มิ.ย. นี้ ขณะมีผู้ติดเชื้อกว่า 14,588 ราย

จากรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำ วันที่ 1 มิถุนายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 1,087 ราย ให้ทำขณะนี้มีผู้ต้องขังที่ยังติดเชื้ออยู่ในการดูแลของกรมราชทัณฑ์ 14,588 ราย และทำการรักษาหายแล้วอีก รักษาหาย 1,086 ราย

สถานการณ์การแพร่ระบาดในเรือนจำทัณฑสถานที่ไม่พบการแพร่ระบาดของโรคเพิ่มขึ้นเป็นจำนวน 122 แห่ง ทั้งนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นสูง เนื่องจากทำการตรวจเชื้อแบบ SWAB เพื่อตรวจหาเชื้อซ้ำในกลุ่มผู้ต้องขังที่ไม่พบเชื้อ ในเรือนจำทัณฑสถานที่พบการแพร่ระบาด ที่ดำเนินการตรวจทุกๆ 7 วัน เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้อ และนำตัวรักษาให้เร็วที่สุด เป็นแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่าความคืบหน้าในการจัดหาวัคซีน โดยจะสามารถส่งมอบล็อตแรกประมาณ 100,000 โดส และทางทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เป็นหน่วยงานหลักในการเก็บรักษาวัคซีน ทั้งนี้พร้อมดำเนินการฉีดวัคซีนให้ผู้ต้องขัง และเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เรือนจำ และ ทัณฑสถานที่เป็นเรือนจำสีขาว กว่า 122 แห่ง ที่ไม่พบเชื้อ ในระยะแรกจะกระจายให้ในพื้นที่สีขาว

คาดว่าสามารถดำเนินการฉีดให้เรือนจำกลางสมุทรปราการ ในวันที่ 3 มิถุนายน และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายนนี้ ทั้งนี้ทางกรมราชทัณฑ์จะมาอัปเดตสถานการณ์ในครั้งต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่มาตรการคุมเข้มป้องกันป้องโควิดสำหรับสถานประกอบการ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และมาตรการป้องกันความเสี่ยงจาก

สอท. ชี้แจง! หลังเรียก น้องไข่เน่า สอบปมทำคลิป18+ ใน Onlyfans

น้องไข่เน่า — จากกรณีที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ หากมีอาการควรปรึกษาแพทย์

เช็กตัวเอง! หลังหายป่วยโควิด19 อาจมีอาการ ‘ลอง โควิด’ มีอาการไข้ ลิ้นไม่รับรส ปวดกล้ามเนื้อ หากใครมีอาการเหล่านี้ ควรปรึกษาแพทย์ทันที

ตัดไฟแต่ต้นลม! จับท้าวแชร์ โกง นักเรียนหญิง อายุ 17 จนต้องไปก่อเหตุปล้นทอง

เจ้าหน้าที่ขยายผล จากเหตุปล้นทอง จับท้าวแชร์ โกงนักเรียนหญิง วันนี้(17 ก.ย.64) เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง เปิ […]

พร้อมไหม 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว!

พร้อมไหม! 1 ต.ค. นี้ หัวหินรีชาร์จ เตรียมกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว! สำหรับประชาชนชาวประจวบต้องได้วัคซีนครบ 2 เข็ม 90% สิ้นเดือนนี้

เจโฮป BTS แสดงความชื่นชมต่อทีมเต้นใน “Street Woman Fighter”

เจโฮป BTS แสดงความประหลาดใจและชื่นชม ในการแสดงของหนึ่งในทีมนักเต้น Holy Bang นำโดยฮันนี่ เจ ผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรมของเขา

แห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์อำลา ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง

ชาวสมุทรสาครแห่ให้กำลังใจ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หลังโพสต์ข้อความ พบกันใหม่นะมหาชัยอำลาสมุทรสาคร ก่อนย้ายไปรับตำแหน่งที่อ่างทอง