สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ยังมีชีวิตอยู่ เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ชี้แจง ขอโทษที่เข้าใจคลาดเคลื่อน

เข้าใจคลาดเคลื่อน เถกิง สมทรัพย์ โพสต์ขอโทษ กรณีแจ้งข่าวการเสียชีวิตของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์

จากกรณีที่ วันที่ 17 ต.ค. 2564 นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก เถกิง สมทรัพย์ แจ้งว่า “สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ” ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pinyoo Naranantikorn ก็ได้โพสต์ข้อความ ว่า “นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้จากไปอย่างสงบ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ขอให้อาจารย์ไปสู่สัมปรายภพสุขสงบครับ”

ต่อมา นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Suriyan Tonghnueid ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องข่าวการเสียชีวิตของ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ว่านายสุริยะใส กตะศิลา ได้แจ้งว่า ตอนนี้ อ.สมเกียรติ ยังมีชีวิตอยู่ และตอนนี้กำลังรับตัวภรรยาของ อ.สมเกีรติไปเจอแพทย์ เพื่ออัพเดต อาการอีกที ขณะที่สถานะตอนนี้ของ อ.สมเกียรติ คือ ยังหายใจอยู่ #ภาวนาปาฏิหาริย์ครับ

 ทั้งยังได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่า “ผมกับพี่พิภพ และแม่แอ๊ว รัชนี ธงไชย มาเยี่ยม อาการของ อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ที่ รพ.กรุงเทพ-ราชสีมา (โคราช)อาการล่าสุด (15.40 น) อาจารย์ขยับตัวได้นิดหน่อย แขนข้างซ้ายขยับได้บ้าง ได้มากกว่าข้างขวา และสามารถขยับเปลือกตาได้บ้างผมได้วีดีโอคอล แล้วส่งกำลังใจให้อาจารย์ เหมือนอาจารย์จะพยายามขยับเอียงฟังผมพูด ซึ่งอาจเป็นการตอบสนองทั่วไปเท่านั้นพี่หน่อย และลูกๆ บอกว่าอาการ ก็ยังน่าห่วงอยู่ ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด ภาพรวมยังไม่ได้ดีขึ้น ก็คงต้องรอแพทย์ผู้รับผิดชอบจะวินิจฉัยอย่างไรผมจะอัพเดทอาการเรื่อยๆครับขอพวกเราส่งกำลังใจให้อาจารย์หายเป็นปกติโดยเร็วครับ

ล่าสุดนาย เถกิง สมทรัพย์ ได้ออกมาโทษเกี่ยวกับ กรณีดังกล่าวโดยระบุว่า ได้ข่าวดังกล่าวตอนก่อนเที่ยง และเห็นเพจของลูกสาว อ.สมเกียรติโพสต์มา จึงได้ก๊อบปี้ข้อความเอามาขึ้นเพจ แต่หลังจากนั้น มีหลายคนเข้ามาแจ้งว่า อ.สมเกียรติยังไม่เสีย จึงต้องกราบขออภัยครอบครัวของ อ.สมเกียรติ และขออภัยทุกคนด้วย

“ขออภัยนะครับ
เมื่อเช้าก่อนเที่ยงผมได้รับข้อความจากพี่ที่นับถือว่า อาจารย์สมเกียรติ นอนหลับเป็นเจ้าชายนิทรา…
พอเมื่อบ่ายก็ได้รับข้อความเพิ่มมาว่า อาจารย์สมเกียรติ จากไปอย่างสงบ…พร้อมแนบเพจของลูกสาวอาจารย์สมเกียรติมาด้วยผมก็รีบก้อปข้อความเอาขึ้นเพจว่า อาจารย์สมเกียรติจากไปอย่างสงบแต่หลังจากนั้นมีท่านที่เคารพที่สนิทกับอาจารย์สมเกียรติ เช่น คุณแซมดิน คุณหมอศุภผล คุณกฤติยา แจ้งมาว่า อาจารย์ยังไม่เสีย…ผมต้องกราบขออภัยครอบครัวอาจารย์สมเกียรติไว้ด้วยครับและขออภัยทุกท่านด้วยและดีใจกับข่าวล่าสุดนี้ครับ”

ทั้งนี้ความเข้าใจผิดดังกล่าว สืบเนื่องจากที่ ลูกสาวนาย สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ได้โพสต์ถึงคุณพ่อ ผ่านบัญชีเฟซบุ๊ก Reddy Paradonparp Likhitteerawut มีการแท็กเฟซบุ๊กถึงพ่อว่า “สงบ เต็มที่ เยี่ยมที่สุดแล้ว ขอบคุณนะคะที่ใช้ชีวิตนี้กับหนู ตอนนี้คุณพ่อยังหลับอยู่แต่ทางการแพทย์บอกว่าพ่อจะไม่ตื่นขึ้นมาแล้ว ตามคำสั่งเสียของพ่อที่ได้ทำการบริจาคร่างกายให้ รพ.ขอนแก่น หนูไม่ยื้อ ไม่ผ่าตัดนะคะ ไม่อยากให้พ่อเจ็บเพราะภาพสุดท้ายที่หนูเห็น พ่อแค่หลับไป ขอบคุณที่มาหาหนูนะ เราจะอยู่ด้วยกันเสมอพ่อฉันบันเทิงสุด คุกก็ติดมาแล้ว ระเบิดก็ตามหลังมาแล้ว เที่ยวก็เที่ยวมาเยอะแล้ว เพื่อนก็เยอะแยะมากมาย ฝันให้สงบที่สุดค่ะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปคนเร่ร่อน แล่หมาข้างถนน กลางกรุง จ้องนำไปเปิบพิสดาร โชคดีตำรวจมาไว

เปิดคลิป ชำแหละหมา กลางกรุงย่านเอกชัย 59 คนเร่ร่อนเตรียมนำไปกินจริง ขณะที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุการณ์ทันเวลา

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง ปมฤกษ์สึก “ฤกษ์ที่ดีคือฤกษ์เสือx อย่าดูดวงคนอื่นมั่วซั่ว

ทิดไพรวัลย์ ฟาดแรง ซินแสดัง หลังผ่าดวงฤกษ์สึก ชินแสที่มีมารยาทเขาไม่ดูดวงใครมั่วซั่ว ฤกษ์สึกหรือไม่สึกมีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ฤกษ์เสือกเห็นทั่วไป

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ประมวลภาพ ในหลวง – พระราชินี ทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ พระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 9 ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ เขตดุสิต

ทุบแหลก! พิมรี่พาย ขาย กล่องสุ่มรัก1 ทำลายสถิติเดิม ทำรายได้ 100 ล้านภายใน 5 นาที

แม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ทำลายสถิติตัวเอง เปิดขาย กล่องสุ่มรักหนึ่ง ราคา 1 หมื่นบาท 5นาทีรับ100ล้าน รายได้ถล่มกว่ากล่องสุ่มรวยหนึ่ง

กล่องสุ่มชีวิต! หนุ่มเปิดกล่องปริศนา โดน งูหลามฉกหน้า ฝังคมเขี้ยวลึกเอาไม่ออก (คลิป)

กลุ่มสุ่มเป็นสุ่มตาย หนุ่มเปิดกล่องปริศนา เจอ งูหลามฉกหน้า ฝังเขี้ยวลึก ใช้คน 4-5 คนก็ดึงไม่ออก ไม่รู้ว่าไปเอากล่องนี้มาจากไหน เฟซบุ๊ก Ngườilạ เผยคลิป […]

งงใจ! พชร์ อานนท์ บ่นกลาง IG หลังโดนถามหาสาระจาก หอแต๋วแตก

พชร์ อานนท์ — หลังจากที่ภาพยนตร์ หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่ ได้เข้าฉายไปเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก็ทำเอาผู้กำกับ อย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น เปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น เผย ยังตอบแทนพ่อไม่เพียงพอ

แจ๊ส ชวนชื่น ออกมาเปิดความในใจถึง พ่อดม ชวนชื่น ในวันพ่อแห่งชาติ พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ที่ครอบครัวรู้ว่าพ่อเป็นมะเร็ง