ศาลสั่งจำคุก ‘สมเกียรติ’ 2 ปี ‘เจ๊ปอง’ โดน 1 ปีไม่รอลงอาญา คดีบุก NBT

คดีบุก NBT | เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศาลอาญาถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษา คดีหมายเลขดำอ.1033/61 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก นายภูวดล ทรงประเสริฐ นายยทธิยง ลิ้มเลิศวาที และนายชิติพัทธ์ ลิ้มทองกุล ร่วมกันเป็นจำเลย ที่ 1-5 ในความผิดฐานร่วมกันบุกรุกมั่วสุม สร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง อั้งยี่ ซ่องโจร ฯ จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 22 -25 ส.ค.51 จำเลยกับพวก ร่วมกันประชุมวางแผน ระดมคนจำนวนมากมีอาวุธปืนและมีด จากสะพานมัฆวานรังสรรค์ แล้วทำลายทุบประตูทางเข้าบุกรุกเข้าสนง.วิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย(NBT)และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศ ไทย ถ.วิภาวดีฯ ทำลายประตูหน้าต่าง ตัดสายไฟฟ้าตู้ระบบควบคุมไฟฟ้า โทรศัพท์ ระบบคอมพิวเตอร์ กล้องวงจรปิดฯ จนเสียหายใช้การไม่ได้ รวมค่าเสียหาย 612,198 บาท ขอให้ลงโทษตาม ป.อาญา 210,215,364,365,358 และ390 ศาลพิจารณาพยานหลักฐานโจทก์จำเลยแล้ว พยานหลักฐานโจทก์มีน้ำหนักมั่นคงว่าพวกจำเลยซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรฯ มีเป้าหมายยึดสถานีโทรทัศน์ NBT ต้องการเชื่อมสัญญาณ ASTV โดยมีจำเลยที่ 1 เป็นแกนนำสั่งการ ส่วนจำเลยที่ 2-5 ไม่ชัดว่าเป็นหัวหน้าสั่งการ จำเลยทั้งห้ามีความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจพนักงาน เจตนามั่วสุมบุกรุก เป็นการกระทำกรรมเดียวผิดกฎหมายหลายบท พิพากษาให้ลงโทษบทหนักสุด ฐานบุกรุกในเวลากลางคืน จำคุกจำเลยที่ 1 เป็นเวลา 2 ปี ส่วนจำเลยที่ 2-5 เป็นเวลา 1 ปี ไม่รอลงอาญา ยกฟ้องข้อหาซ่องโจร ด้านจำเลยจ่อยื่นขอประกันตัว สู้คดีในชั้นอุทธรต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

อัพเดท 22 กพ. 63 ยอดตาย ไวรัสโควิด-19 เพิ่มเป็น 2,361 ราย ติดเชื้อ 77,809 คน หายแล้ว 20,833

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้ง ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,361 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 77,809 คนแล้ว

เพชรภูมิ ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เผย กระแสตอบรับดี เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

เพชรภูมิ อาภรรัตน์ เผยภาพรวมหาเสียง เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร กระแสตอบรับดี ลั่นหากเป็นส.ส. เดินหน้าแก้เรื่องน้ำ เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้ เตือนอย่าละเมิดกฎหมายพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ

แร็ปต้านเผด็จการ ประกาศเล่นฟรีทุกเวทีประท้วง

วันที่ (22 ก.พ.) เพจเฟซบุ๊ก “Rap Against Dictatorship (RAD)” เจ้าของเพลงแร็ปเสียดสีการเมือง “ประเทศกูมี” ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุเนื้อหาว่า