รัฐบาลขอเที่ยวกัน วันหยุดสงกรานต์ ปีนี้ อย่าลืมเว้นระยะห่างตอนสาดน้ำกัน ย้ำการ์ดอย่าตก

หลังจากรัฐบาลประกาศไปแล้วว่า ในปี 2564 นี้มี วันหยุดสงกรานต์ 6 วันเต็มๆ แต่ในขณะเดียวกันรัฐบาลเองก็ยังคงห่วงเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่อาจกลับมาอีกในช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายอิทธิพล คุณปลื้มรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้จะหารือถึงกรอบมาตรการการเล่นน้ำสงกรานต์โดย ศบค.เล็กจะมีการประชุมศบค.ชุดเล็กในวันที่ 11 มีนาคมนี้ ก่อนจะกำหนดมาตรการ เพื่อเสนอศบค. ชุดใหญ่ 15 มีนาคมนี้ ทั้งนี้มาตรการสงกรานต์ปีนี้ไม่มีข้อห้ามแต่จะจัดอย่างไรให้เหมาะสมโดยสามารถมีขบวนแห่ การละเล่นพื้นบ้าน ขึ้นรถกระบะสาดน้ำได้ แต่ต้องจำกัดจำนวนคน รวมถึงการแสดงคอนเสิร์ตหรือ ดนตรีสดให้เว้นระยะห่าง

รมว.​วัฒนธรรม​ เผย​ที่ประชุม ครม. วันนี้จะหารือกำหนดกรอบมาตรการเล่นน้ำสงกรานต์ ขึ้นรถกระบะสาดน้ำได้แต่ต้องเว้นระยะห่างจำกัดจำนวนคน ด้านเลขาสมช. มั่นใจกระทรวงวัฒนธรรมกำหนดรูปแบบและเเนวทางปฏิบัติเทศกาลสงกรานต์เหมาะสม เชื่อทุกภาคส่วนเข้าใจมาตรการป้องกันโรคดี

ด้านพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. การคลายล็อคมาตรการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในส่วนของ ในส่วนของรูปแบบการจัดงานสงกรานต์ในปีนี้ได้มอบหมายให้กระทรวงวัฒนธรรมกำหนดรูปแบบและวิธีปฏิบัติเพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุม ศบค.เพื่อดูเรื่องความเหมาะสมอีกครั้ง เนื่องจากเป็นกาวงเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันมีความมั่นใจว่าทุกภาคส่วนรวมถึงผู้ประกอบการที่จัดกิจกรรมเข้าใจในมาตรการอยู่แล้วจึงคาดว่ากระทรวงวัฒนธรรมจะกำหนดรูปแบบที่เหมาะสม

ส่วนที่ผู้ชุมนุมจะมายังทำเนียบรัฐบาลนั้นส่วนตัวไม่ได้ดูแลแต่ทราบว่านายกรัฐมนตรีสั่งการให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้รับผิดชอบหลักดูแลแล้ว​

อ่านข่าว

ขอบคุณรูปภาพจาก First Class Bangkok https://www.clipmass.com/

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี

ฉิบหา_ แล้ว! วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

มาแบบนี้ ไปไม่ถูกเลย! ดราม่าเดือนในโลกออนไลน์ วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน