ตัดสินเอง! ชมคลิปผู้ปกครองเดือดนอกเกมยูธลีก U17 ‘เมืองทอง-บางกอกกล๊าส’

เฟซบุ๊ก “Thanawat Sundusit OR” เผยคลิปเดือดของนักเตะเยาวชนระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ ยูธลีก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี โซนภาคกลาง ที่สนามซ้อมเมืองทอง 2 เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยมีข้อความว่า

“ผู้ปกครองควรเป็นแบบอย่างที่ดีซิครับ #คุณใช้สิทธิ์อะไรลงไปทำร้ายเด็กในสนาม #ปล่อยให้ฟุตบอลมันเป็นกีฬาสิครับ #อนาคตลูกหลานท่านทั้งนั้น #แต่ก็ชื่นชมเด็กทั้งสองทีมเล่นสนุกมากครับ”

ผู้ปกครองควรเป็นแบบอย่างที่ดีซิครับ #คุณใช้สิทธิ์อะไรลงไปทำร้ายเด็กในสนาม #ปล่อยให้ฟุตบอลมันเป็นกีฬาสิครับ #อนาคตลูกหลานท่านทั้งนั้น #แต่ก็ชื่นชมเด็กทั้งสองทีมเล่นสนุกมากครับ #อย่าด่ากุนะ

โพสต์โดย Thanawat Sundusit OR เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2017

 

ทั้งนี้ เหล่าโซเชียลมีเดียต่างวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้หลายมุมมอง ทั้งการตัดสินที่มีปัญหา การควบคุมอารมณ์ของนักเตะทั้งสองทีม รวมถึงความไม่เหมาะสมของผู้ปกครองที่ลงไปในสนาม ซึ่งหลายคนเข้าใจว่าลูกใคร ๆ ก็รัก แต่เรื่องของกีฬาควรเคารพความมีน้ำใจนักกีฬาจะดีกว่า โดยคลิปนี้ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมและตัดสินจากเหตุการณ์นี้อย่างมีสติ ส่วนผลการแข่งขันในนัดนี้ บางกอกกล๊าส บุกมาเอาชนะได้อย่างสุดมันส์ 1-0 จากประตูชัยของ ธนดล ศุภผล นาทีที่ 90

ขอขอบคุณภาพข่าวจากเฟซบุ๊ก Thanawat Sundusit OR