วิ่งเพื่อชนะมะเร็งเต้านม! ‘Annual Race For The Cure’ ครั้งที่ 27

เมื่อวานนี้ (12 พ.ค. 62) ซึ่งถือเป็น ‘วันแม่แห่งชาติ’ ของทางฝั่งอเมริกา องค์กรการกุศลอย่าง Susan G. Komen for the Cure (มูลนิธิมะเร็งเต้านมซูซาน จี. โคเมน) มีการจัดงาน ‘Annual Komen Pittsburgh Race for the Cure’ ครั้งที่ 27 อันเป็นงานวิ่งการกุศลเพื่อช่วยเหลือและให้การสนับสนุนผู้ป่วยที่เป็นโรค ‘มะเร็งเต้านม’ และเป็นโอกาสอันดีในการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติแก่ ‘ผู้ที่รอดชีวิต’ จากโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย

โดยงานดังกล่าวเป็นการวิ่งระยะสั้นเพียง 5 กิโลเมตร แต่มีนักวิ่งเข้าร่วมมากถึง 20,000 คน และแน่นอนค่ะ! มีผู้ป่วยที่สามารถเอาชนะโรคมะเร็งเต้านมได้ เข้าแข่งขันด้วยมากถึง 2,000 คน ส่วนอีก 8,000 คน เป็นประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมงานการกุศลในครั้งนี้

ทั้งนี้ เส้นทางวิ่งมีการออก Start ที่ Schenley Drive ในเวลาประมาณ 08.35 น. มุ่งหน้าสู่ Forbes Avenue แล้วผ่านไปยัง Squirrel Hill ก่อนจะสิ้นสุดที่ Phipps Conservatory ซึ่งแม้ระหว่างการแข่งขันสภาพอากาศจะเต็มไปด้วยความหนาวเย็นรวมทั้งมีฝนโปรยปรายลงมาก็ตาม เหล่าบรรดานักวิ่งก็ไม่ท้อ และสามารถวิ่งเข้าสู่เส้นใจด้วยสปิริตแรงกล้าค่ะ

ซึ่งผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในกลุ่มประชาชนทั่วไป ได้แก่ Andrew Zentgraf (ทำเวลาได้ 17:07 นาที) และ Jennifer Bigham (ทำเวลาได้ 18:25 นาที) ส่วนในกลุ่มของ ‘ผู้ชนะโรคมะเร็งเต้านม’ นั้น Christin Clark เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก (เวลา 24:32 นาที) ตามมาด้วย Amber Aughenbaugh (เวลา 24:59 นาที)

 

นับว่าเป็นกิจกรรมการกุศลที่ ‘ให้’ สิ่งดีๆ ทั้งกับผู้ป่วย และผู้ที่เอาชนะโรคมะเร็งเต้านมได้แล้วด้วย เรียกว่าสร้างพลังให้กับคนทุกกลุ่มจริงๆ เลยนะคะ


ที่มา: www.pittsburgh.cbslocal.com


อ่านบทความไลฟ์สไตล์อื่นๆ คลิก

ติดตามข่าวอื่นที่คุณสนใจ คลิก

จ๊ะ อาร์สยาม เผย ไม่เคยไลฟ์ขายของมาก่อน พร้อมบอกรู้ถึงคุณค่าของเงินมาขึ้น

จ๊ะ อาร์สยาม หรือ จ๊ะ นงผณี ที่เรียกได้ว่าเป็นนักน้องลูกทุ่งอีกคนหนึ่งที่ขยันมาก และยังชอบเข้าวัดทำบุญอีกบ่อยๆจนเหล่าแฟนคลับต่าง

แรง! Teens of Thailand บาร์ดังจวก วัยรุ่น บุกถ่ายรูปในร้านแบบไร้มารยาท

เพจ Teens of Thailand บาร์ชื่อดังย่านเยาวราช ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจว่า มึงเป็นเหี้ยอะไรมากกับการถ่ายรูป มึงแห่กันมา4คน ถือแก้วกาแฟมาคนละแก้ว

กรมการพัฒนาชุมชน ดันสินค้าโอทอปภูมิปัญญาไทยขึ้นห้างใหญ่กลางใจเมือง

กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) ร่วมภาคเอกชนกลุ่มศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ดันสินค้าโอทอปภูมิปัญญาไทยขึ้นห้างใหญ่กลางใจเมือง หวังช่วยชุมชนผลักดันการสร้างงาน

กรุงศรีวิไล นำโด่ง เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ เตรียมประกาศชัยชนะ

ผลการนับคะแนน เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ อย่างไม่เป็นทางการ นาย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ผู้สมัครหมายเลข 4 พรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1

ไพศาล แจง 5 ปัญหาที่ IO โจมตีบนโลกออนไลน์อาจใช้ไม่ได้ผล

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊กกึง IO หรือ Information Operation หรือ ปฏิบัติการข่าวสาร