สุวัจน์ เปิด!สนาม Center Court ภราดร หวดโชว์ เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020

เทนนิส นาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” พร้อมด้วย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมกันเป็นประธานในพิธีเปิดสนาม “จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต”

โดยมี นายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), นายพัชรพงษ์ อนนต์ศิริพร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล กลุ่มลูกค้าบุคคล, นายธงชัย ศรีมณฑก ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 4 และนางณัฏฐากุล รักเจียมรักษ์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเขตประจวบคีรีขันธ์ ร่วมด้วย ที่จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ

นายสุวัจน์ กล่าวว่า สนามแห่งนี้จะใช้ชื่อย่างเป็นทางการว่า “จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” เพื่อใช้ในการแข่งขันเทนนิส “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” วันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ 2563 โดยที่ผ่านมาเมืองหัวหินเคยต้อนรับนักหวดมือท็อปโลกมากมาย รวมทั้งครั้งนี้ที่เป็นการจัดปีที่ 2 ติดต่อกัน ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ระดับโลกที่เมืองไทย

ส่วนนักเทนนิสมือท็อปโลกมีเพียงแค่ ยูจินี่ บูชาร์ด นักหวดชาวแคนาดา ที่ข้อมืออักเสบกระทันหัน และขอถอนตัว ฉะนั้นคิดว่านอกเหนือจากการจัดกีฬาแล้วยังช่วยกอบกู้เศรษฐกิจ กอบกู้ความเชื่อมั่นให้กับประเทศ และเป็นการแสดงออกถึงการรวมพลังกันของคนไทย

นอกจากนี้ รายได้จากการขายบัตรเข้าชมการแข่งขันทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะมอบให้กับ “บ้านพิงพัก” มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือ และให้กำลังใจแก่ผู้ป่วยระยะสุดท้ายด้วย ทำให้รายการนี้จะใช้โทนสีชมพู เพื่อแสดงออกถึงความร่วมมือร่วมใจ

ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย

ขณะที่ ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย กล่าวว่า ธนาคารออมสิน ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการจัดกีฬามาตรฐานระดับเวิลด์คลาสในครั้งนี้ รวมทั้งสนาม “จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีสีชมพูสวยงามมากเป็นแห่งแรกในเอเชีย และจะแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยของสนามที่พร้อมรองรับผู้ชมได้อย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกับสนามเทนนิสในต่างประเทศ โดยยังจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ ซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆ ในสนามแห่งนี้ต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ ภายหลังจากพิธีเปิดสนาม “จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต” ได้มีการแข่งขันเทนนิสคู่พิเศษเปิดสนามอย่างเป็นทางการ ระหว่าง “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดจอมเก๋า อดีตมือ 19 ของโลก จับคู่กับ “อีฟ” พัชรินทร์ ชีพชาญเดช มือ 811 โลก พบกับ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดหนุ่มไทยมือ 9 ของโลก ที่จับคู่กับ “น้องไหม” ณภัทร นิรันดร นักหวดสาวดาวรุ่งวัย 17 ปี โดยผลการแข่งขันปรากฏว่า คู่ของ ภราดร และ ณภัทร ชนะไปได้ 8-6 เกม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตวัย 64 ปี

วันนี้สำนักข่าว ไบรท์ทูเดย์ จะพาไปย้อนประวัติ บรูซ แกสตัน นักดนตรีร่วมสมัย ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำ เสียชีวิตในวัย 64 ปี

เผยวีรกรรม สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี ขู่ฟ้องตำรวจที่เข้าตรวจค้น โทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผย สาวผู้ต้องสงสัย ตัดเชือกช่างทาสี เป็นคนเดียวกับที่ชอบโทรไปป่วนโรงพักเป็นประจำ จากกณีที่วานนี้ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่าได้ รู้ตั […]

อ้น สราวุธ – ดีเจพี่ฉอด ร่วมอาลัยกับการจากไปของ บรูซ แกสตัน

วงการดนตรีแห่อาลัย บรูซ แกสตัน นักดนตรีชื่อดังผู้ก่อตั้งวงดนตรี “ฟองน้ำ” เสียชีวิตด้วยโรคเส้นเลือดฝอยในสมองบวม เมื่อเวลา 8.00 น.

มาแล้ว! เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สูงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์

มาแล้ว! กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดรายละเอียด “เยียวยาเกษตรกร” เหตุน้ำท่วม สุงสุด 30 ไร่ ทั้งพืช ประมง สัตว์น้ำ ปศุสัตว์ โดยเกณฑ์การชดเชยแตกต่างกัน 

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่างเผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน ปลอดภัยกว่า

หมอธีระวัฒน์ ชี้ วิกฤติโควิด ทำให้ตาสว่าง นำข้อดีข้อเสียมาปรับใช้ให้เข้าบริบท เผยฉีดวัคซีนเข้าชั้นผิวหนังใช้ปริมาณน้อยได้ผลเท่ากัน

ซามีน่า ขำหนัก! หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพอัลตร้าซาวด์ มองแว็บแรกนึกว่าเป็ด

จากกรณีที่ ซามีน่า สิริลักษณ์ ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2020 โชว์ผลตรวจครรภ์ เพื่อเป็นการแจ้งข่าวดีว่าเจ้าตัวนั้นตั้งครรภ์