ตูน บอดี้สแลม BNK48 ร่วมร้องเพลงเชียร์ไทย รวมใจสู่ชัยชนะ ซีเกมส์ 2019 (คลิป)

ซีเกมส์ 2019 โตโยต้า นำทีม THE POWER OF UNITY เปิดตัวเพลงเชียร์ “รวมใจสู่ชัยชนะ” เพื่อเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยคว้าชัยในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 ณ ประเทศฟิลิปปินส์

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตรพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย (THE POWER OF UNITY) ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนประกอบไปด้วย บริษัท เครือเจริญโภคภณัฑ์เเละบริษัทในเครือฯ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และกลุ่มผู้สนับสนุนร่วมได้แก่ บริษัท เจทีบี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ผลิตภัณฑ์ ไฟร์สโตน ธนาคารออมสิน และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

ผนึกกำลังร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชปูถัมภ์ มูลนิธิคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาในโอกาสตา่งๆ ซึ่งในครั้งนี้คือการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เพลง “รวมใจสู่ชัยชนะ” เป็นอีกหนึ่งโปรเจคใหญ่ของ THE POWER OF UNITY ที่ได้รับเกียรตจิาก “ครูเอ๊ะ” หรือ พงศ์จักร พิษฐานพร เป็นผู้ประพันธ์เนื้อร้องและทำนอง และขับร้องโดย 14 ศิลปินจากหลากหลายค่าย

ได้แก่ “ตูน” อาทิวราห์, “แสตมป์” อภิวัชร์, “ป๊อด” ธนชัย อุชชิน , “โจอี้บอย”, “ใบเตย” อาร์สยาม , พร้อมทั้งสมาชิก ของเกิร์ลกรุ๊ปไอดอลอย่าง “BNK48” ได้แก่ “เฌอปราง”, “เจนนิษฐ์”, “ปัญ”, “อร”, “เนย”, “แก้ว”, “เจน”, “แพร วา”, และ “โมบายล์”

พร้อมขนุพลนกัดนตรีแถวหน้าของวงการมาช่วยกันเรียบเรียงดนตรีให้ออกมาสมบรูณ์ ที่สุด นำโดย “นอ วง PAUSE” (เบส), “อ๊อฟ BIG ASS” (กีตาร์), “ยุ่น BLACKHEAD” (กลอง), “นันทภพ พิณทอง หรือ อ.อ๊อด” นักเปียโนผ้พูิการทางสายตา

โดยมี “ครูแมน” หรือ ตนุภพ โนทยานนท์ เป็นผู้เรียบเรียงทำนอง และเป็น CO-PRODUCER และ “แสตมป์” อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่นอกจากจะร่วมขับร้องแล้ว ยังมาร่วม สร้างสรรค์ดนตรีและทำนองด้วยเช่นกัน

ร่วมติดตามเพลง “รวมใจสู่ชัยชนะ” และส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าชัยในทุกการแข่งขันพร้อมกันได้แล้ว วันนี้ โดยเพลงนี้จะเปิดตวอย่างเป็นทางการตามช่องทางสื่อต่างๆ และในช่วงข่าวกีฬาตลอดการแขง่ขันกีฬา ซีเกมส์ 2019 ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562

สามารถติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ จาก THE POWER OF UNITY รวมถึงร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ที่ FACEBOOK.COM/TEAMTHAILANDOFFICIAL

เครดิตภาพเพจ Bodyslam / Cherprang BNK48

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน