โค้ชก้าง แย้ม! ฟุตบอลหญิงไทย มีอุ่นเครื่องต่างประเทศ ก่อนเตะ ซีเกมส์ 2019

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุด ซีเกมส์ 2019 เผยก่อนพาลูกทีมเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน เพื่อทำการแข่งขันต่อไป

“ตอนนี้เราเข้าเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งมีความพร้อมที่สุด เพราะมีทั้งสนามหญ้าจริงและสนามหญ้าเทียม เพราะการแข่งขันในครั้งนี้ เราต้องแข่งขันในหญ้าเทียม และห้องฟิตเนสต่างๆ ที่มีความพร้อม ถ้าเราให้เด็กๆซ้อมหญ้าเทียมอย่างเดียว จะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย เราจึงวางโปรแกรมไว้ว่า อาทิตย์หนึ่งควรจะซ้อมประมาณ 2 ครั้ง ก็พอ”

“ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่องในต่างประเทศมีแน่นอนในช่วงเดือนพฤศจิกายน ตอนนี้เรารอการตอบรับจากประเทศไต้หวัน และรอดูอีกประเทศคือเมียนมา จะเชิญเรามาไหม ก่อนหน้านี้เรามีแพลนไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผมมองว่ามันไม่เหมาะสม วิธีการเล่นของอาเซียนและเอเชีย มันค่อนข้างแตกต่างกัน”

“แน่นอนว่าเด็กๆทุกคนอยากจะแก้ตัว มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี เพราะคราวที่แล้วเราแพ้เวียดนาม ในบ้านตัวเองด้วยซ้ำ ทุกคนเสียใจและตอนนี้เรากำลังรวมใจกัน ผมก็ผิดหวัง วันนี้เราบอกเด็กๆว่าเราต้องทำงานให้หนักมากขึ้นและทำให้ดีที่สุดครับ”.

อ่านข่าวกีฬา Bright Today Sports

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม