เท้าเหยียบบ้านเกิดแล้ว “ทักษิณ ชินวัตร” เที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ด้าน “ธรรมนัส” พาคณะโผล่ต้อนรับอย่างใกล้ชิด

ทักษิณ กลับบ้านที่เชียงในรอบ 17 ปี : สำหรับการเดินทาง ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไป สักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพ ก่อนที่จะเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกราบไหว้บรรพบุรุษ กำลังเป็นที่สนใจของผู้คนในตอนนี้

โดยเวลา 09.50 น. นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางมาถึง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นที่แรกตามแพลนที่กำหนด ซึ่งก็ได้มี นายภูดิท อินสุวรรณ์ อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคไทยรักไทย นำพระพุทธรูปพุทธบารมีมามอบให้กับนายทักษิณ

นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังกล่าวทักทายคนที่มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง จะสังเกตุได้ว่า นายทักษิณ มีสีหน้าสดใส เดินทางเข้าหาสื่อมวลชนอย่างคล่องแคล่ว พร้อมกับ นางสาวแพทองธาร แต่ยังคงสวมเฝือกอ่อนที่คอ และหน้ากากอนามัย โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่ามาเชียงใหม่ครั้งนี้ เชียงใหม่เปลี่ยนแปลงไปเยอะหรือไม่ นายทักษิณ ตอบเพียงสั้นๆว่า “เหมือนเดิม”

ทักษิณที่เชียงใหม่ (10)-min

หากสังเกตุคณะที่เดินทางมาร่วมต้อนรับนายทักษิณนั้น ปรากฎภาพ รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เข้ามาให้การต้อนรับพร้อมด้วย นายประยูร อินสกุล ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก่อนที่จะขึ้นรถกอล์ฟไปด้านอุทยานหลวงฯ

ทักษิณที่เชียงใหม่ (3)-min

ทั้งนี้ กลุ่มคนเสื้อแดงได้นัดรวมตัวเพื่อให้กำลังใจนายทักษิณ ที่วัดโรงธรรมสามัคคี อำเภอสันกำแพง ในวันที่ 15 มีนาคม ทำให้บริเวณพืชสวนโลกมีกลุ่มคนเสื้อแดงมาที่จุดดังกล่าวประปราย โดยเป็นคนเสื้อแดงจากจังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ มาชูป้ายสีแดงรูปนายทักษิณ พร้อมข้อความนายกฯในดวงใจ

และคาดว่า จะเดินทางเข้าพักที่บ้านพักที่สนามกอล์ฟ ซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ ต.แม่สา อ.แม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากส่วนในช่วงเย็นวันนี้ บรรดาลูกๆและหลานๆจะตามมาสมทบที่บ้านพักอีกครั้ง

ทักษิณที่เชียงใหม่ (2)-min

อย่างไรก็ตาม ได้มีรายงานออกมาว่า “ข้าวซอยเสมอใจ” ร้านเก่าแก่ชื่อดังเชียงใหม่ ได้มีทีมงานติดต่อจองโต๊ะไว้แล้วประมาณ 40 ที่นั่ง แต่ยังไม่มีการสั่งอาหารล่วงหน้า แต่ทางร้านระบุว่า เมนูอาหาร ข้าวซอยเนื้อ,ไส้อั่ว และหมูสะเต๊ะ เป็นเมนูโปรดที่อดีตนายกรัฐมนตรี จะสั่งทุกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้ง มีฝนตกฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่

น้ำท่วมฉ่ำ รับฤดูฝน กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ไม่คาดคิด! ย่าเด็กแฝด ร่ำไห้ หลานดับคากุฎิ วัดสวนแก้ว หลังนำมาฝากพระพยอมเลี้ยง

ครอบครัวแทบทรุด! ย่าเด็กแฝด เผยทั้งน้ำตา หลานกำพร้า พ่อแม่แยกทาง ก่อนนำมาฝากเป็น ลูกศิษย์ พระพยอม ไม่คิดจะเสียหลานทั้งคู่

ศพอัดตู้! คนกวาดขยะได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง พอเป็นดูถึงกับผงะ!

ช็อกกลางกรุง! ชายนิรนาม กลายเป็นศพหมกตู้ไฟเก่า ย่านมีนบุรี คนกวาดถนนได้กลิ่นคลุ้ง เห็นท่าไม่ดี แจ้งจนท.ตรวจสอบ

ปราง กัญญ์ณรัณ ปล่อย MV ปาซีนหวานคู่ โอบ นิธิ งานนี้แฟนๆ แห่แซวเพียบ!

เขินตัวบิด! ปราง กัญญ์ณรัณ ปล่อย MV เพลงโลกเอียง ปาซีนหวานคู่ โอบ นิธิ งานนี้แฟนๆ แห่คอมเมนต์แซวเพียบ

MRT ออกแถลง ปม น้ำรั่วในขบวนรถไฟฟ้า ชี้เกิดจากปัญหาในระบบท่อระบายน้ำแอร์

BEM หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT ออกจดหมายแจง ปม น้ำไหลเข้าในขบวนรถ ชี้เป็นที่ระบบท่อระบายน้ำเครื่องปรับอากาศ ไม่ได้เกิดจากฝนตก

อุ๊ย! บุ๋ม ปนัดดา เผย มีอีกราย ผจก.ลวมลามเด็กในสังกัด ลั่น ตอนนี้ดำเนินคดีแล้ว

บุ๋ม ปนัดดา เผย มีอีกราย ผู้จัดการดาราลวมลามเด็กในสังกัด ขอให้…ของลับ ลั่น ตอนนี้ดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า