จนท. เข้าช่วยเหลือ กวางป่าถูกสุนัขไล่กัด หลบอยู่ในลำน้ำเข็ก​ พบแผลขาหลังซ้าย

พลเมืองดีเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ อช.ทุ่งแสลงหลวง เข้าช่วยเหลือ กวางป่าถูกสุนัขไล่กัด หลบอยู่ในลำน้ำเข็ก​ เบื้องต้นพบบาดแผลขาหลังซ้าย​ เสียเลือดมาก​

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.63​ นายวิทูร เดชประมวลพล หน.อช.ทุ่งแสลงหลวง รายงาน เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่สล.8(หนองแม่นา) ได้รับแจ้งจากราษฎรผู้หวังดีว่ามีกวางถูกสุนัขในหมู่บ้านไล่กัดอยู่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ม.6​ (บ้านหนองแม่นา) บริเวณใกล้บ้านนายยง เจ้าหน้าที่หน่วย สล.8และสล.9 จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบ พบกวางป่าเพศเมียอายุประมาณ 6 เดือนนอนหอบเหนื่อยอยู่ในลำน้ำเข็ก​ มีบาดแผลฉกรรณ์บริเวณขาหลังข้างซ้าย

ต่อมาจึงได้ประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์เพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าเขาค้อมาช่วยจับและนำไปรักษาตามอาการ ซึ่งขณะเข้าจับกวางตัวดังกล่าวมีอาการอิดโรยไม่ขัดขืนดิ้นรนต่อการจับมากนักเนื่องจากเสียเลือดมาก จึงช่วยกันจับและให้ศูนย์เพาะเลี้ยงและขยายพันธุ์สัตว์ป่าเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์นำไปรักษาเมื่อหายดีแล้วจะขอนำตัวกลับมาปล่อยในพื้นที่เดิมต่อไป

ภาพและข้อมูล : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

“ดร.รยุศด์” ชี้!! กรณีลักพาตัว วันเฉลิม เอี่ยวปมเห็นต่างทางการเมือง

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวถึงกรณีการลักพาตัวนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ “ต้า วันเฉลิม”

ส.ว.ถวิล ตอบคำถามสังคม!! วุฒิสภามีไว้ทำไม?

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ถวิล เปลี่ยนศรี สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่สังคมถามว่า ส.ว. มีไว้ทำไม โดยระบุว่า..

มงคลกิตติ์ เชื่อ!! “บิ๊กป้อม” เป็นศูนย์รวมใจของพรรคร่วมรัฐบาล

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เผยถึงกรณีความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ

สื่อต่างประเทศหลายสำนักตีข่าว วันเฉลิม ถูกอุ้มหายที่กัมพูชา

บรรดาสื่อชั้นนำต่างประเทศหลายสำนักได้รายการข่าวการถูกลักพาตัวของนาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ วัย 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่ถูกลักพาตัวในกรุงพนมเปญ

น้องเดมี่ ทำแด๊ดดี้เปียกทั่วกางเกง แมทธิว เผย ยิ้มหวานขนาดนี้ ให้อภัยได้

น้องเดมี่ เรียกได้ว่ามีโมเม้นท์สุดน่ารักมาให้ได้ชมกันตลอด สำหรับ ครอบครัวดีน ล่าสุด แด๊ดดี้ จอมกวน อย่าง แมทธิว ดีน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับลูกสาว น้องเดมี่