ปิ๊งไอเดีย “หน้ากากกันอาย” สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจ มะเร็งปากมดลูก ที่จ. กำแพงเพชร

ไอเดียนี้ ดีเกินคาด สำหรับ “หน้ากากกันอาย” ไม่เห็นหน้า ไม่รู้ว่าเป็นใคร ไอเดียสุดเริ่ด สำหรับ ผู้ที่ต้องการตรวจ มะเร็งปากมดลูก ที่จ. กำแพงเพชร

ไอเดียนี้ถือว่าผ่าน!! กับความคิดสุดล่ำแต่ถือว่าใช้ได้จริง และได้ผลดีเกินคาดเลย เนื่องด้วยการบริหารส่วนตำบลสระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จัดโครงการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านมขึ้น เป็นกิจกรรม “THE MASS Pap smear หน้ากากแปปสเมียร์” “คนไข้ไม่เห็นหน้าหมอ หมอไม่เห็นหน้าคนไข้”

โครงการนี้จัดขึ้นมาเพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม โดยมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นสตรีอายุ 30-70 ปี ในพื้นที่ตำบลสระแก้ว เพื่อไม่ให้เกิดบรรบากาศที่อึกอัด และ น่าอายระหว่างคุณหมอ และ คนไข้ เนื่องจากการตรวจในจุดนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่น่าอายไปสะหน่อย มีกากมาช่วยแบบนี้ ก็ไม่รู่แล้วว่าใครเป็นใคร บรรยากาศหน้าอึดอัด ถือว่าได้ผลตอบรับที่ดี

โครงนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ที่ประสงค์ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านมจำนวนมาก โดยหน้ากากดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.สระแก้ว ซึ่งน่าจะเป็นแห่งแรกของประเทศและก็ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว

โดจีฮัน เผย อยากร่วมงานกับ วี BTS และนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง

นักแสดงโดจีฮัน ได้เผยความปรารถนาที่จะร่วมงานกับวี BTS รวมถึงนักแสดงจาก ‘Hwarang’ คนอื่นๆอีกครั้ง ในละครเกาหลีเรื่องใหม่ในอนาคต

สลัดลุคสาวหวาน! ควีนบิ๊นท์ สิรีธร ฟาดหน้าเข้มแบบสายฝอ ทำคนตะลึง!

บิ๊นท์ สิรีธร Miss International 2019-2021 สลัดลุคสาวหวาน เปลี่ยนเป็นสายฝอ ทำคนตะลึง ก่อนเตรียมตัวอำลาตำแหน่งมาครองมานานถึง 3 ปี