Twitter ฉลอง! ครอบรอบ 1 ปี #MilkTeaAlliance สร้างอีโมจิชานมไข่มุกสามสี

ครอบรอบ 1 ปี #MilkTeaAlliance หรือ พันธมิตรชานม Twitter ฉลองโดยการสร้างอีโมจิรูปแก้วชานมไข่มุก สืบเนื่องจากเหตุต่อต้านแนวคิดชาวจีน

เป็นกระแส และ ประเทศเด็นที่ยิ่งใหญ่ระดับชาติกันเลยก็ว่าได้ เมื่อ 1 ปีที่แล้วกับ #MilkTeaAlliance หรือ พันธมิตรชานม ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนเมษา ในปี2020 กลายเป็นประเทศที่ทั่วโลกพูดถึง

#MilkTeaAlliance หรือ #พันธมิตรชานม เป็นแฮกแท็กบนทวิตเตอร์ที่มีจุดเริ่มต้นจากชาวเน็ตสามประเทศ อย่างฮ่องกง ไต้หวัน และไทย ที่ออกมาต่อต้านแนวคิดของชาวจีนที่แย้งว่าไต้หวันไม่ใช่ประเทศ แต่เป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม
+พันธมิตรชานม ติดแท็ก #save12hkyouths กดดัน จีน ปล่อยเยาวชนฮ่องกง+

+โซเชียลรวมใจ! 4โมงเย็นนี้ติดแท็ก #MilkTeaAlliance หนุน พันธมิตรชานม+

และหลังจากนั้น ประเทศเมียนมาร์ได้เกิดการรัฐประหารขึ้น กระแสของ #MilkTeaAlliance ก็กลับมาอีกครั้ง เพื่อเป็นการร่วมกันต่อต้านรัฐประหารในเมียนมาร์ โดยทวิตเตอร์ได้เผยว่า #MilkTeaAlliance ทั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว มียอดทวิตสูงถึง 11 ล้านทวีต

ทวิตเตอร์จึงฉลองครอบรอบ 1 ปี โดยการสร้างอีโมจิรูปแก้วชานมไข่มุก ที่ประประไปด้วยสามสี ที่ต่างกันแต่ลละประเทศ โดยอีโมจิจะะแสดงขึ้นทั้งในภาษา อังกฤษ เมียนมาร์ จีน เกาหลี โดยภาษาไทยสามารถใช้ได้สองแฮชแท็กได้เลย ทั้ง #พันธมิตรชานม และ #ชานมข้นกว่าเลือด

ทั้งนี้การกระทำของทวิตเตอร์ในครั้งสนี้ เป็นเสมือนการแสดงจุดยืนของตนเองว่า องค์กรที่แสดงออกว่าสนับสนุนกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชนบนโลกออนไลน์อย่างชัดเจน โดยก่อนหน้านี้ก็มีการทำอีโมจิสำหรับแฮชแท็ก #MeTo และ #BlackLivesMatter ออกมา

ขอบคุณข้อมูลจาก CatDumb News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป