เข้า ICU แล้ว 20 ราย ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ

รพ.สมิติเวช ออกแถลงการณ์ฉบับ 2 ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ สิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ เข้า ICU แล้ว 20 ราย กลับบ้านได้แล้ว 27 ราย

วันนี้ (22 พ.ค.67) โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 เรื่อง การเกิดอุบัติภัยหมู่เครื่องบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ตกหลุมอากาศ โดยระบุว่า จากเหตุการณ์ เที่ยวบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์เที่ยวบินที่ SQ321 ซึ่งเดินทางจากลอนดอน (ฮีทโธรว์) มุ่งหน้าไปยังสิงคโปร์ เผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรงระหว่างเส้นทาง เครื่องบินลำดังกล่าวจึงเปลี่ยนเส้นทางไปกรุงเทพฯ วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นั้น

436272231 1066931864793752 5604159020460319099 n

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ขอรายงานให้ทราบว่า ในวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวมารักษา (Refer Case) ที่ โรงพยาบาล และโรงพยาบาลอื่นๆ ทั้งหมด 84 ราย และรับการรักษาที่ คลินิกสมิติเวช สุวรรณภูมิ จำนวน 19 ราย รวมทั้งสิ้น 103 ราย

ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. มีดังนี้ ผู้ป่วยได้รับการรักษาแล้วกลับบ้านทั้งหมด 27 ราย
จำนวนผู้บาดเจ็บที่ยังรักษา ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ มีจำนวน 41 ราย โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 15 ราย โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 รายโดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. ผู้ป่วยที่รักษาในแผนกผู้ป่วยหนัก (ICU) ทั้งหมดจำนวน 20 ราย
  • ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ 13 ราย โดยมีสัญชาติ ออสเตรเลีย 3 ราย สหราชอาณาจักร 2 ราย จีน (ฮ่องกง) 1 ราย มาเลเซีย 5 ราย นิวซีแลนด์ 1 รายและสิงคโปร์ 1 ราย
  • ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 7 ราย โดยเป็นมีสัญชาติ สหราชอาณาจักร 4 รายฟิลิปปินส์ 1 ราย มาเลเซีย 1 ราย สิงคโปร์ 1 ราย
 1. ผู้ป่วยที่รักษา พักฟื้น ในแผนกผู้ป่วยใน ทั้งหมดจำนวน 38 ราย
  • ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ 28 ราย โดยมีสัญชาติ สหรัฐอเมริกา 1 ราย ออสเตรเลีย 6 ราย สหราชอาณาจักร 8 ราย ฟิลิปปินส์ 5 ราย ไอร์แลนด์ 2 ราย เกาหลีใต้ 1 ราย มาเลเซีย 1 ราย นิวซีแลนด์ 2 ราย เมียนมา 1 ราย สเปน 1 ราย
  • ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 8 ราย โดยมีสัญชาติ สิงคโปร์ 1 ราย ออสเตรเลีย 3 รายอินเดีย 1 ราย มาเลเซีย 2 ราย สหราซอาณาจักร 1 ราย
  • ณ โรงพยาบาลกรุงเทพ 2 ราย โดยมีสัญชาติสิงคโปร์ 2 ราย
 1. ผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 แล้วจำนวน 9 ราย
  • ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ทั้งนี้ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อย และอาการคงที่

ผู้ป่วยที่จะเข้ารับการผ่าตัดในวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 คาดว่ามี จำนวนทั้งหมด 5 ราย ณ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์

โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ขอขอบคุณ หน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนทุกแห่งที่ได้ให้ความร่วมมือในการส่ง ต่อผู้ได้รับบาดเจ็บ อาทิเช่น การท่าอากาศยานไทย สายการบินสิคโปร์แอร์ไลน์ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มูลนิธิตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 มูลนิธิกู้ภัย และโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้สนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการส่งต่อผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ ทำให้ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วที่โรงพยาบาล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในด้านการรักษาพยาบาล โรงพยาบาลจะได้รายงานให้ทราบในโอกาสต่อไป

https://www.facebook.com/SamitivejClub/posts/pfbid0AkQzrV72S6DXWBsrks6J2H8K4gALBUqzZXxNpQsb7iAqLqSXSNbuiTJ1tDCoDqsgl?locale=th_TH

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกพิการ! แม่ร้อง รพ.ดัง ทำคลอดผิดพลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ

นางปัทมา อายุ 46 ปี ร้องเรียน รพ.ชื่อดัง ทำคลอดลูกคนที่ 4 พลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ ทำเด็กเส้นประสาทแขนขาด ผ่านไป 10 เดือน ไร้การรับชอบใด ๆ

ชาวบ้านโอด ซ่อมถนน อย่างชุ่ย! เอายางมะตอยมาโปะ เป็นลูกรังพังกว่าเดิม

ทุกข์ชาวบ้าน! ‘ซ่อมถนน’ ยังไงให้ไม่ปลอดภัยกว่าเดิม จยย.เกิดอุบัติเหตุหลายคัน ในวันเดียวกัน ลั่น! อย่าทำแบบผักชีโรยหน้า

ธัญญ่า อาร์สยาม เจอเหตุการณ์แปลก รู้สึกไม่ปลอดภัย จ่อแจ้งความแล้ว

ธัญญ่า อาร์สยาม ออกมาเล่าเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับที่บ้าน ตอนนี้ระแวงหนัก รู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมจ่อแจ้งความ

กลับมาอีกแล้ว ชาย ขอ WiFi ฟรี ชี้หน้าด่า เจ๊เจ้าของร้าน ขายทุเรียน

คัมแบ็คอีกครั้ง ชาย ขอ WiFi ฟรี ยืนชี้หน้า เจ๊ขายทุเรียน ทะเลาะลั่น เจ้าของร้านโทรแจ้งตร. คุมตัวไปโรงพัก วอนญาติรีบพาไปรักษาอาการทางจิต

สุดทน! เพื่อนบ้านมหาภัย วางของล้ำขวางหน้าบ้าน เข้า-ออกไม่ได้ ร่วม10 ปี

เจ้าของบ้าน วอนสื่อช่วย! ร้องเพื่อนบ้าน ยืดพื้นที่หน้าบ้านวางของ ขวางทาง เข้า-ออก แจ้งไปแล้วหลายหน่วยงาน แต่เรื่องเงียบ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า