อึ้ง! ตัววอลรัส จมเรือของกองทัพเรือรัสเซียในมหาสมุทรอาร์กติก

ตัววอลรัส โจมตีและจมเรือลงจอดของกองทัพเรือรัสเซียในมหาสมุทรอาร์กติกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้

ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่า วอลรัสตัวเมียกำลังปกป้องลูกของมัน ด้วยการการโจมตีเรือที่กำลังพานักวิจัยไปยังชายฝั่งของ Cape Geller ในแถบอาร์กติก ซึ่งผู้โดยสารที่อยู่บนเรือเป็นสมาชิกของคณะเดินทางร่วมของ Northern Fleet – กองทัพเรือของรัสเซียในอาร์กติก – และ สมาคมภูมิศาสตร์รัสเซีย

อย่างไรก็ตาม สมาคมภูมิศาสตร์รัสเซียอธิบายในแถลงการณ์ว่าเรือ “จม” แต่ยํ้าว่าทุกคนมาถึงฝั่งอย่างปลอดภัย และกล่าวเพิ่มว่า เมื่อเร็วๆนี้ทางองค์กรเองได้เขียนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่สมาชิกการเดินทางต้องเพชิญ เช่น สัตว์ป่าพายุอุณหภูมิต่ำ และเหตุการณ์นี้เป็นการยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีใครคาดหวังว่ามนุษย์จะอยู่ในแถบอาร์กติก

บทความนี้แปลและเขียนโดยทีมข่าว Bright Today

เด็กเกือบ 10 ล้านคน ถูกบีบให้ออกจากระบบการศึกษา ในช่วง โควิด-19

โควิด-19 องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) รายงานว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อาจมีเด็กมากกว่า 9.7 ล้านคนต้องออกจากระบบการศึกษา

ระดับโลก! ฟุตซอลไทย เล็งทาบ สเปน, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น อุ่นก่อนลุยเอเชีย 2020

ฟุตซอลไทย ความเคลื่อนไหว ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 4-15 พฤศจิกายน 2563

WHO เผยไวรัส โควิด19 อาจฟักตัวนานก่อนเกิดระบาดจีน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว รายงาน ตัวแทนองค์การอนามัยโลก WHO ประจำรัสเซีย เผยว่าเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ก่อโรค โควิด19 อาจอยู่ในขั้นฟักเชื้อมานาน

ไทย เดินหน้าเตรียมโรงงานผลิต วัคซีนโควิด19 หลังผลทดสอบพบใช้ได้ผลดีในลิง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนา วัคซีนโควิด19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยถึงความคืบหน้า

จีน เฝ้าระวัง! ตลาดผักผลไม้ อย่างเต็มที่ หวังสกัด โควิด19

โควิด19 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเฝ้าระวังและการจัดการด้านสุขอนามัยในพื้นที่สำคัญอย่างต่อเนื่อง