บ้านอากู๋ชนะคดี ศาลสั่งจำคุกจำเลยทั้ง 4 พร้อมปรับ 1.1 หมื่น

ตามคาด! อากู๋ชนะคดี ศาลพิพากษาจำคุกจำเลยทั้ง 4 ข้อหาร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น และร่วมกันลักทรัพย์

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 67 ศาลอาญามีนบุรี นัดอ่านคำพิพากษา คดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญามีนบุรี 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาวศรีพรรณ จำเลยกับพวกรวม 4 คน ในความผิดร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และร่วมกันลักทรัพย์


จากกรณีจำเลยทั้ง 4 คนกับพวกอีก 1 คนได้ถึงแก่ความตายแล้ว และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในบ้านของ นายเหมทัศน์ ปราชญานุสิทธิ์ ผู้เสียหาย ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันรื้อทุบผนังกำแพงคอนกรีตด้านหลังบ้านทำเป็นประตูเข้าออกบ้านของผู้เสียหาย ถอดประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน หน้าต่างกระจกบานไม้ และต่อเติมหลังคาจอดรถหน้าบ้าน ต่อเติมครัว เชื่อมหลังคาระหว่างบ้านของผู้เสียหายเข้ากับบ้านข้างเคียง และยังได้ลักทรัพย์เอาประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านขนาดความยาว 4 เมตร สูง 1.2 เมตร ราคา 8,000 บาท หน้าต่างกระจกบานไม้ 2 บาน ราคา 6,000 บาท ที่จำเลยกับพวกถอดเปลี่ยนออกไป รวมถึงเครื่องสุขภัณฑ์ราคา 4,000 บาท รวมทั้งสิ้น 3 รายการราคา 18,000 บาทไป

บ้านอากู๋ (2)


ในเบื้องต้นจำเลยทั้ง 4 คนได้รับการประกันตัว โดยวางหลักทรัพย์เป็นเงินสด คนละ 50,000 บาท ล่าสุด ศาลอาญามีนบุรี พิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยกับพวกกระทำผิดจริงในข้อหาร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น และร่วมกันลักทรัพย์ พิพากษาให้จำคุกจำเลยคนละ 1 ปี 6 เดือน ปรับ 22,000 บาท แต่จำเลยกับพวกให้การรับสารภาพ ประกอบกับไม่เคยต้องโทษมาก่อน และอายุมาก ศาลจึงลดโทษให้เหลือจำคุกคนละ 9 เดือน และปรับ 11,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

ในส่วนข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ฝ่ายจำเลยร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหายครบถ้วนแล้ว 1 ล้านบาท ผู้เสียหายถอนฟ้องในข้อหานี้ไป เนื่องจากเป็นข้อหาที่ยอมความได้

1715066970481

ทางด้านผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ผลคำพิพากษาในวันนี้พอใจแล้ว และอากู๋ก็พอใจ ไม่ติดใจ แต่อยากให้คดีนี้เป็นบทเรียน ต้องเคารพกฎของสังคมและกฎหมาย เมื่อทำผิด ก็ต้องมีบทลงโทษ มีข้อบังคับ ไม่อยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องปกติ ที่ใครจะทำก็ได้ และเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น ส่วนบ้านหลังดังกล่าว ขอไปปรึกษาครอบครัวก่อนว่าหลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไร แต่ไม่กลับเข้าไปอยู่แน่นอน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มเก็บขยะ ผงะ! พบศพทารก ซุกกระเป๋าเป้ ถูกทิ้งในถังขยะกลางตลาด

กลิ่นเหม็นคลุ้ง! หนุ่มเก็บขยะ นึกว่าซากสัตว์ ผงะ! พบศพทารกในถุงน้ำคร่ำ ยัดกระเป๋าเป้สีดำทิ้งถังขยะ คาดถูกทิ้งเสียชีวิต ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

เจอพิรุธ! CEO ถูกยิงดับปริศนาที่บ้านเมีย สภาพศพเป็นสีดำ คล้ายถูกวางยา

น้องสาวร้องทนายดัง หนุ่มนักธุรกิจดับปริศนา หลังมีคนใกล้ชิดโทรนัดมาเจอ เผยก่อนหน้านี้ พี่ชายเพิ่งถูกลอบยิง สงสัย! ทำไมเมียถึงให้รีบเผา

โยเกิร์ต ลั่นประโยคเด็ด หนูโอเค! หลังมีข่าว พีเค-มีเรียน เปิดตัวฉ่ำ

โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ฟาดลุคแซ่บออกงานอีเวนต์ พร้อมลั่นประโยคเด็ด “หนูโอเค!” หลังมีข่าว พีเค-มีเรียน เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

สวีทมาก! พีเค ปิยะวัฒน์ ควง มีเรียน เปิดตัวทานข้าวกับครอบครัว สุดอบอุ่น

รักครั้งนี้สุดแฮปปี้! พีเค ปิยะวัฒน์ ควงสาวคนสนิท มีเรียน ทานข้าวพร้อมหน้าครอบครัวสุดอบอุ่น หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ตร.บุกค้นบ้านแฟนเก่า พิมพ์ กรกนก งานนี้พบหลักฐานคนส่งไฟล์แล้ว ?!

ตำรวจบุกค้นบ้านอดีตแฟนเก่า พิมพ์ กรกนก พร้อมพบหลักฐานคนส่งไฟล์แล้ว ซึ่งมีถึง 7 คลิป แต่ต้องรอการยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง !?

โดนรวบจนได้! ‘น้องหญิง’ หูทิพย์ แห่งแดนธรรมสุขาววะดี พบมีคดีเก่าติดตัว

ปล่อยโฮกลางโรงพัก! ‘น้องหญิง’ แดนธรรมสุขาววะดี อ้างสื่อสารกับพระพุทธเจ้า 5 องค์ ถูกตร.บุกจับ หลังมีคดีเก่าติดตัว เจ้าตัวลั่น! ทำเต็มที่แล้ว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า