ความรู้หัตถศิลป์ไทยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ รองรับการค้นคว้าของคนยุคใหม่ | SACICT Craft Story ตอนที่ 5

ความรู้หัตถศิลป์ไทยรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ รองรับการค้นคว้าของคนยุคใหม่

SACICT หรือศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศได้ทำการรวบรวมและอนุรักษ์ภูมิปัญญางานศิลปหัตถกรรมดั้งเดิมเป็นข้อมูลองค์ความรู้ในรูปแบบของอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้ง่ายต่อการค้นคว้าและสอดคล้องกับวิถีคนรุ่นใหม่ อาทิ รูปแบบหนังสือ E-Book/E-Magazine หรือใน Website ขององค์กร เป็นต้น นอกจากนี้ทาง SACICT ยังได้มีการรวบรวมผลงานหัตถกรรมไทยและแสดงผ่านหอนิทรรศการต่าง ๆ ที่จัดแสดงภายในอาคารศาลาพระมิ่งมงคล
ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ทั้งนี้เพื่อกระตุ้นให้คนไทยมีจิตสำนึกและเห็นคุณค่าในการการอนุรักษ์ภูมิปัญญาหัตถศิลป์

จอร์จ ฟลอยด์ เสียชีวิต! ความไม่เท่าเทียม สหรัฐอเมริกา สองมาตรฐาน ?

จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะกับชนกลุ่มน้อย ส่งผลให้ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา สถิติด้านสิทธิมนุษยชน

วง Crescendo รุ่นแรกประกาศกลับมาอีกครั้ง!! หลังแยกย้ายกันไปกว่า 10 ปี

(04/06/63) เฟซบุ๊ค เอกพงศ์ เชิดธรรม ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการกลับมาของ วง Crescendo รุ่นแรกว่า “#วงCRESCENDO รุ่นแรกกลับมาแล้วนะคับ

รัศมีแข โพสต์ภาพสุดซึ้ง “หวังว่าคุณจะเห็นความรักมากกว่าความแตกต่างในสีผิว”

รัศมีแข จากกรณีที่ทั่วโลกแห่แชร์คลิป ตำรวจผิวขาวเข้าจับคุม George Floyd (จอร์จ ฟลอยด์) ชายผิวสี โดยการกดทับ รัดคอจนทำให้ถึงแก่ความตาย

ปังมากแม่ชม! ชมพู่ อารยา กับเซ็ตสีแดงแรงฤทธิ์ โชว์แผ่นหลัง บอกเลยแซ่บมาก

แม่ชม หูยยย เรียกได้ว่า สวยตาแตกเลยทีเดียวก็ว่าได้ สำหรับคุณแม่ลูกแฝดอย่าง ชมพู่ อารยา ที่มีลูกน้อยสุดน่ารัก และกำลังเป็นกระแสมาแรงในโลกโซเชียลตอนนี้

ทฤษฎีสมคบคิด อาจมีกลุ่มหนุนทรัมป์ปั่นทวิตเตอร์ โยงจีนสร้างโควิด

ทฤษฎีสมคบคิด สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า มีงานวิจัยพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ราว 30 กลุ่ม ที่อ้างตัวว่าเป็นผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์