เส้นทางที่ 3 ผลไม้รสเลิศ เพลิดเพลินตลาดน้ำ | สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ราชบุรี

ราชบุรี… จังหวัดที่ได้รับของขวัญจากธรรมชาติทั้งดินและน้ำ มีคลองดำเนินสะดวกเป็นเสมือนสายเลือดที่คอยหล่อเลี้ยงคนในพื้น เกิดเป็นผลไม้รสเลิศและตลาดน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ดังไกลไปในระดับโลก บ้านสะพานดำ ชุมชนที่มีพื้นที่และชาวชุมชนส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นเกษตรกร ส่งผลให้ที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งกำเนิดของผลผลิตทางการเกษตรชั้นยอด โดยเฉพาะมะพร้าวน้ำหอม การันตีจากพ่อค้าแม่ค้าที่เข้ามารับซื้อผลผลิตกันถึงในสวน และยังได้นำผลผลิตมาแปรรูปเป็นสินค้า OTOP ขึ้นชื่อ ส่งขายไปทั่วประเทศ สร้างรายได้เข้าสู่ชุมชน

พบกับภาพวิถีชุมชมริมคลองที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้ที่ชุมชนบ้านประสาทสิทธิ์ ซึ่งชาวชุมชนส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรรมทั้งพืชสวนและพืชไร่ สร้างผลผลิตขึ้นชื่อออกสู่ท้องตลาด และบริเวณหน้าวัดประสาทสิทธิ์ยังได้เป็นที่รวมตัวของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ต่างพายเรือนำสินค้าต่างๆ มาจำหน่าย จนกลายเป็นตลาดนัดทางน้ำที่ชาวบ้านแถวนี้เรียกกันว่า “ตลาดน้ำหลักห้า” ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมบรรยากาศริมคลองที่เชื่อมต่อกัน 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดราชบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาคร จากตลาดน้ำสามจังหวัด มาต่อกันที่ตลาดริมน้ำสามอำเภอ ที่บ้านวัดเพลง ตลาดริมน้ำที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินได้ตลอดริมคลองไปจนถึงจุดเชื่อม 3 อำเภอ 2 จังหวัด นอกจากการได้เพลิดเพลินกับวิถีริมน้ำดั้งเดิมของชาวชุมชนบ้านวัดเพลงแล้ว ขนมขึ้นชื่ออย่างงาสลัดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด รวมไปถึงสินค้าท้องถิ่นอื่นๆ อีกมากมายภายในถนนคนเดินเพลินเพลง ตลาดแห่งใหม่หน้าที่ว่าการอำเภอ พร้อมสักการะศาลคุณตาหลักหิน สิ่งศักดิ์ที่เป็นที่เคารพของคนในพื้นที่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทวิตเตอร์ เผยรายได้ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เติบโตเพิ่มถึง 14%

29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ อิ้งค์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ ได้เปิดเผยถึงรายได้ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2563 นี้ ว่ามี 936 ล้านดอลลาร์

ติช่า เปิดใจ! เหตุผลใด ทำไมดาราไม่เลือกที่จะ Call Out ??

ติช่า กันติชา หลังจากเกิดเหตุการณ์ สลายการชุมนุม “แยกปทุมวัน” ในวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังคงมีม็อบในแต่ละพื้นที่ต่อมาเรื่อยๆ

โตเกียว เตรียมเพิ่มขีดจำกัดการตรวจหาเชื้อ โควิด19 ถึง 6 เท่า

30 ต.ค. 63 รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากรัฐบาลกรุงโตเกียว ระบุว่า พบผู้ป่วยรายวัน เพิ่ม 204 ราย ซึ่งสูงเกิน 200 รายติดต่อกัน

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]