เส้นทางที่ 4 เส้นทางอุ่นไอดิน ถิ่นขุนเขา | สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ราชบุรี

“ท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีกับเส้นทางอุ่นไอดิน ถิ่นขุนเขา เรียนรู้วิถีชีวิต ใกล้ชิดธรรมชาติ”

พบกับความมหัศจรรย์ของจังหวัดราชบุรี กับสภาพภูมิประเทศแบบภูเขา ที่ได้รังสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามทางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยวิถีชุมชนพื้นเมือง เกิดเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาพบเจอ ด้วยความหลากหลายทางชาติพันธุ์ของคนในพื้นที่ ทำให้บ้านตลาดควายแห่งนี้มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ ร่วมซึบซัมวิถีของชุมชนผ่านตลาดอมยิ้ม… ตลาดวิถีไทยย้อนยุค เลือกซื้อสินค้า OTOP ที่หลากหลาย ถ่ายภาพกับบึงบัวหลากสายพันธุ์ สักการะรูปปั้นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ร่วมเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง “5 ไห ไทยทรงดำ” เกลือ ข้าวสาร มะขามเปียก หน่อไม้ ปลาร้า มีแค่นี้ก็อยู่ได้ และหลีกหนีชีวิตเปื้อนสารพิษ ใช้ชีวิตแบบเกษตรอินทรีย์ ที่บ้านหนอกจอก ตำบลหนองพันจันทร์ อำเภอบ้านคา เมื่อมาถึงที่นี่ สิ่งที่ต้องห้ามพลาด ก็คือสับปะรดพันธุ์ปัดตาเวียที่อร่อยที่สุดในประเทศ อร่อยหวานฉ่ำแบบผลสด หรือแบบแปรรูปก็มีให้เลือกอีกหลากหลายชนิด ปิดท้ายด้วยความงามตามคำเรียกขาน สวิสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย กับจุดชมหมอกที่ความสูง 1,045 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้ “เขากระโจม” ที่ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้งแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก รวมไปถึงการได้เข้าไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวไทยกะเหรี่ยง กับประเพณีท้องถิ่นที่น่าประทับใจอย่าง “พิธีผูกแขน เรียกขวัญ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ออสเตรเลียเผยผลวิจัย ภัยแล้ง อาจมาเยือนโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

คณะนักวิทยาศาสตร์ของออสเตรเลียออกเตือนประชาคมโลกให้เตรียมรับมือ ภัยแล้ง ครั้งใหญ่ยิ่งกว่าที่เคยมีมา ซึ่งอาจกินเวลานานถึง 2 ทศวรรษ

โมเม้นท์ฟิน! แต้ว ณฐพร เผยเพลงประจำตัว ไฮโซณัย พร้อมจับไมค์ร้องเพลงคู่

เรียกได้ว่าหวานต่อเนื่องกันจริงๆสำหรับ แต้ว ณฐพร และหวานใจอย่าง ไฮโซณัย ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ควงกันไปดินเนอร์สุดพิเศษกันอยู่บ่อยๆ

เปิดภาพ น้องชูใจ แต่งตัวต้อนรับเทศกาลลอยกระทง งานนี้แฟนคลับไม่อยู่เฉย!!

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งลูกศิลปินที่มีความน่ารักไม่เบา สำหรับ น้องชูใจ ลูกสาว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ เบลล์ ยุภาพร

โควิด-19 ส่งผลหนัก! กระทบต่อ สุขภาพจิต คนวัยหนุ่มสาวในออสเตรเลีย

30 ต.ค. 63 มีการเผยผลสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบจากโควิด-19 ต่อ สุขภาพจิต โดย อิปซอส (Ipsos) บริษัทวิจัยตลาดข้ามชาติ และหนังสือพิมพ์

มดดำ เศร้า! ประกาศตามหา ไอ้ไข่ หลังบูชามาแล้วทำหล่นหาย

มดดำ คชาภา เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรฝีปากกล้า ที่ศรัทธาในเรื่องการทำบุญ รวมถึงเครื่องรางของขลังอย่าง ไอ้ไข่

ทวิตเตอร์ เผยรายได้ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เติบโตเพิ่มถึง 14%

29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ อิ้งค์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ ได้เปิดเผยถึงรายได้ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2563 นี้ ว่ามี 936 ล้านดอลลาร์