SACICT – ช่างหัตถศิลป์ ปลื้ม CRAFTS BANGKOK 2018 กระแสตอบรับดีมาก พร้อมเดินหน้าจัดงานต่อปีหน้า

CRAFTS BANGKOK 2018 ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานทะลุกว่า 17,000 ราย สร้างมูลค่าการซื้อขายภายในงานสูงมากกว่า 53 ล้านบาท สอดรับแนวคิดการจัดงาน “หัตถศิลป์ไร้พรมแดน” เชื่อมั่นงานหัตถศิลป์ไทยสามารถจะต่อยอดเชิงพาณิชย์สู่ระดับสากลได้อย่างมั่นคงและยั่งยืน

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ หรือ SACICT เปิดเผยว่า งาน CRAFTS BANGKOK 2018 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีพบปะ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ทักษะฝีมือ ความชำนาญ ตลอดจนสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ทำงานหัตถศิลป์ ทั้งจากไทยและจากต่างชาติ ให้เกิดการต่อยอดในเชิงพาณิชย์ในระดับสากล ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Social Craft Network” หรือ “หัตถศิลป์ไร้พรมแดน” ที่มุ่งสร้างเครือข่ายงานหัตถศิลป์เพื่อต่อยอดการสร้างคุณค่าปลุกจิตสำนึก สร้างการรับรู้ในศิลปหัตถกรรมไทย และสร้างโอกาสเวทีการค้าด้วยผลิตภัณฑ์นวัตศิลป์ ซึ่งนับว่าแนวคิดนี้เป็นจุดสำคัญที่ผลักดันให้งานนี้ประสบความสำเร็จ ตรงกับยุคของโซเชียลเน็ตเวิร์กโลกที่ไร้พรมแดนด้านการสื่อสาร จึงไม่ยากที่จะสื่อออกมาให้กับผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกันและเข้าถึงเป้าหมายสำคัญของการจัดงานนี้

ตลอดระยะเวลาการจัดงาน 4 วัน มียอดผู้สนใจเข้าร่วมชมงานและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์มากถึง 17,000 ราย มีมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 53 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 ร้อยละ 20.33 โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจ 5 อันดับ ได้แก่

(1) เครื่องทองโบราณ

(2) งานเครื่องประดับเงิน-ทอง และเครื่องถม

(3) งานผ้าย้อมคราม

(4) งานจักสาน (เครื่องแขวนเครื่องตกแต่ง) และ

(5) งานผ้าไหม นับว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

จากตัวเลขดังกล่าวสรุปได้ว่าประชาชนยังให้ความสนใจและสนับสนุนงานฝีมือซึ่งเป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์อย่างต่อเนื่อง ได้รับคำชมมาจากทั้งผู้ร่วมงานและผู้เข้าชมงาน ว่าจัดงานครั้งนี้จัดได้ดี เป็นเวทีให้ผู้ผลิตงานหัตถศิลป์มาพบปะแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างผู้สนใจที่เข้ามาชมงานตลอดทั้งวันของการจัดงาน

นางอัมพวันฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า CRAFTS BANGKOK จะเป็นงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถศิลป์ระดับนานาชาติที่ดีที่สุดงานหนึ่งของไทย และเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และขยายรากฐานให้กับงานหัตถศิลป์ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น สำหรับ CRAFTS BANGKOK 2019 ได้กำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมให้การสนับสนุนงานหัตถศิลป์ไทย และเป็นกำลังใจให้กับผู้ผลิตงานพัฒนาผลงานใหม่ๆ ออกสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติต่อไป

สามารถติดตามข้อมูลได้ทางเว็บไซต์ www.sacict.or.th หรือ www.facebook.com/sacict หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1289

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แซ่บ! โบกี้ ไลอ้อน แชร์โพสต์ “ไม่มีใครควรโดนก็อปเพลง” แฟนคลับร่วมส่งกำลังใจ

โบกี้ ไลอ้อน จากกรณีที่ เฉลิมศรี ได้ปล่อยทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ซึ่งทำให้เกิดดราม่าขึ้นเม่อทำนองเพลงนั้น ดันไปคล้ายกับเพลง

จัดหนัก ! ผจก. Safeplanet เดือด เฉลิมศรี ก๊อปเพลง ก่อนลั่น การเมืองร้อนกว่า !?

Safeplanet ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดราม่าเดือดในโลกออนไลน์อย่างมาก กับประเด็นเพลง เพื่อนไม่ไหว ของ เฉลิมศรี ที่ปล่อยทีเซอร์ออกมา

ทำความรู้จัก Safeplanet เจ้าของเพลง กอดความเจ็บช้ำ ดราม่าโดนก็อปจาก เฉลิมศรี

Safeplanet ยังคงเป็นที่จับตามองของเหล่าขาเผือกอยู่ไม่พักกับเพลง เพื่อนไม่ไหว ของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่เพียงแค่ปล่อยทีเซอร์

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นไข่เป็ด ไข่งู ไข่กบ ไข่เต่า ไข่นกกระทา

ฝันเห็นไข่เป็ด การเงินและการงานของคุณในช่วงนี้กำลังไปได้ดีสุดๆ แต่เพื่อนร่วมงานอาจนำความเดือดร้อนมาให้ ให้ระวังทรัพย์สินสูญหาย

เฉลิมศรี แถลงทั้งน้ำตา! ดราม่าก๊อปเพลง ลั่น ขอโทษ Safeplanet แค่แรงบันดาลใจ

หลังจากที่กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลไปเมื่อ เฉลิมศรี ยูทูปเบอร์ชื่อดังได้ปล่อยทีเซอร์เพลงของตัวเองออกมา แต่ดันไปคล้ายเพลง กอดความเจ็บช้ำ

สุดภูมิใจ ! แฟนคลับ กลัฟ คณาวุฒิ ผุดโครงการดี ซื้อเครื่องต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย

ถือว่าพากันทำความดีอย่างสม่ำเสมอจริง ๆ กับแฟนคลับของหนุ่ม กลัฟ คณาวุฒิ ที่ล่าสุดมีโปรเจ็กดี ๆ มีการรวมเงินเพื่อซื้อเครื่องมือทางการแพทย์