ปชป.จัดใหญ่! เปิดตัวแอพ เรียนจบ พบงาน @DEMTUM 15 ม.ค.นี้ ขนศิลปินดารา ร่วมงาน

ประชาธิปัตย์ เปิดตัวแอพ เรียนจบ พบงาน @DEMTUM 15 ม.ค.นี้ พร้อมขนศิลปินดารา เฌอปราง BNK48 – ตู่ ภพธร – อุ๋ย นนทรีย์ และบริษัทขนาดใหญ่ ร่วมงานเพียบ!

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ หัวหน้าทีมและทีมเศรษฐกิจของพรรคจะจัดงานเปิดตัวแอพพลิเคชัน “เรียนจบ พบงาน” พร้อมจัดอีเวนต์ใหญ่ตลาดงานในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 น เป็นต้นไป โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ เป็นประธานในการจัดงาน ร่วมด้วยนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ

ด้านนายปริญญ์ ได้เปิดเผยถึงแนวคิดในการพัฒนาแอพพลิเคชัน “เรียนจบ พบงาน” ที่ใช้ชื่อว่า @DEMTUM ของทีมเศรษฐกิจว่าเกิดจากการมองเห็นปัญหาของนักศึกษาหลายคนที่เรียนจบแต่ “ตกงาน” เพราะขาดโอกาสในการเข้าถึงงาน ในขณะที่บริษัทเองก็ขาดแรงงานฝีมือ แอพพลิเคชันนี้จะทำหน้าที่เป็นตัวกลางให้นักศึกษาได้ “พบงาน” ที่ดี และบริษัทหรือองค์กรต่าง ๆ ก็สามารถ “ได้พนักงานที่ดี” ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกงาน เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้นอกห้องเรียน (Apprentices/ Internships) ก่อนที่จะเรียนจบ ในขณะที่บริษัท/ผู้ประกอบการ ก็จะได้ประโยชน์จากการได้เด็กฝึกงานมาช่วยกิจการและได้เห็นถึงศักยภาพการทำงานในสนามจริง เพื่อที่จะสามารถตัดสินใจจ้างงานในอนาคตได้

“กิจกรรมในงาน “เรียนจบ พบงาน” จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาและบริษัท/ ผู้ประกอบการได้มาพบกัน (matching) เพื่อให้ผู้ประกอบการเองได้มาคัดเลือกนักศึกษาที่สนใจฝึกงาน ทำให้สามารถรู้ถึงความสามารถที่แท้จริงของผู้ที่มาสมัครงานใหม่ ในขณะที่นักศึกษาที่ได้รับกี่คัดเลือกก็สามารถมีรายได้เสริมระหว่างเรียนได้ด้วยเช่นกัน” นายปริญญ์ กล่าว

สำหรับกิจกรรมในงาน ในช่วงเช้านักศึกษาที่มาร่วมงานจะมีโอกาสได้รับการแนะแนวงานและสร้างแรงบันดาลใจโดย CEOs หรือตัวแทนบริษัทที่เป็นไอดอลในแต่ละภาคส่วน ได้แก่คุณโด่ง CEO และผู้ก่อตั้ง ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ค่ายอสังหาฯ มาแรง/ ศิลปิน ตู่ ภพธร เณอปรางค์ แก้ว ตาหวานจากBNK48/ ผู้กำกับชื่อดัง อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร/ นักธุรกิจรุ่นใหม่คุณเมย์ AfterU ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับอาชีพที่ทำ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มาในงานได้ร่วมพูดคุย ซักถาม แลกเปลี่ยนความคิดเห็น

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันจะเป็นตลาดงาน / เวิร์คช็อป ระหว่างบริษัทที่มีตำแหน่งงาน/ฝึกงาน กับนักศึกษาที่สนใจ ขณะนี้มีบริษัทที่ตอบรับสนใจมาร่วมออกบูธในงานเพื่อรับนักศึกษาเข้าทำงานหรือฝึกงาน เป็นจำนวนมาก อาทิ กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา/ ซีพีฟู้ดส์ (CPF) /บริษัทสยามพิวรรธน์ เจ้าของและผู้บริหารกิจการศูนย์การค้า สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามพารากอน และไอคอนสยาม/ บริษัทหัวเว่ย ประเทศไทย (HUAWEI)/ กลุ่มปตท. /แบล็คแคนยอน และมิลเลนเนี่ยมออโต้กรุ๊ปฯ ผู้ที่สนใจสามารถมาร่วมงานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และสอบถามข้อมูลได้ที่ @Prinnp ทั้งนี้งานจะจัดขึ้นที่ลานพระแม่ธรณี และลานสนามหญ้าด้านหน้า Blue House ที่พรรคประชาธิปัตย์

นางดรุณวรรณ กล่าวด้วยว่า ขอเชิญชวนนักศึกษาและผู้ที่สนใจมาร่วมงานกันให้มาก ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้กับตนเอง พรรคประชาธิปัตย์มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งในการจัดงานครั้งนี้ พรรคเห็นความสำคัญทางด้านการศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมถึงการสร้างรายได้และสร้างอาชีพให้กับผู้คน และตระหนักถึงความสำคัญของการพัฒนาประเทศในระยะยาวที่ต้องสร้างคนที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะประเทศไทยที่ขาดแคลนแรงงานฝีมือ การสร้างทรัพยากรมนุษย์จึงเป็นหน้าที่ของทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการเมือง ภาคประชาชนและ NGOs ที่จะต้องร่วมมือกันช่วยสร้างคนที่มีคุณภาพอย่างจริงจัง เพื่อสร้างสังคมที่ดีขึ้น

อึ้ง ด่านควบคุมโรค พบคนไทยกลับจากอินโด ติด โควิด กว่า 19 คน

โควิด รายงานข่าวแจ้งว่า ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ดำเนินการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 995 คน

เย็นเย็น X Wongnai เปิด 10 ร้านเด็ด เผ็ดพ่นไฟ อยู่บ้านฝ่าวิกฤต โควิด19

“เย็นเย็น” จับมือ “Wongnai” เปิดตัวแคมเปญ “10 ร้านเด็ด เผ็ดพ่นไฟ สู้ด้วยเย็นเย็น” ฝ่าวิกฤต โควิด19 ขานรับพฤติกรรมอยู่บ้าน ป้องกันการแพร่เชื้อ

ปชช.แคนาดา เคาะกระทะ มอบกำลังใจส่งให้ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ต่อสู้ โควิด19

โควิด19 ประชาชนประเทศแคนาดาทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในช่วงค่ำของแต่ละวันในสถานการณ์ตอนนี้ จะพากันออกมาเคาะหม้อตีกระทะหน้าบ้านแทนกำลังใจ

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำ พร้อมส่งเครื่องสูบน้ำช่วยชาวดอยหล่อพ้นภัยแล้ง

กรมชลประทาน ขุดลอกเหมืองพญาคำเมืองเชียงใหม่เสร็จแล้ว พร้อมเดินหน้าช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง สนองนโยบายรัฐบาลและกระทรวงเกษตร

เวียดนาม ใช้ TikTok เข้าถึงปชช.ขอความร่วมมือปฏิบัติตามคำแนะนำด้านสุขภาพ

TikTok สำนักข่าวทางการเวียดนาม (VNA) รายงานว่าล่าสุด กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้เปิดตัวบัญชีแอปพลิเคชันโต่วอินซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแบ่งปันคลิปวิดีโอ