วช. เชิญร่วมงาน วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2563 ชูแนวคิด สิ่งประดิษฐ์สร้างสรรค์ พัฒนาก้าวไกล นวัตกรรมไทยยั่งยืน

โดยงาน วันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2563 (Thailand Inventors’ Day 2020) นี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 ภายใต้แนวคิด “สิ่งประดิษฐ์สร้างสรรค์ พัฒนาก้าวไกล นวัตกรรมไทยยั่งยืน” ภายในงานมีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ อาทิ นิทรรศการพระบิดาแห่งการประดิษฐ์ไทย การแสดงผลงานรางวัลการวิจัยแห่งชาติ สิ่งประดิษฐ์ในภาครัฐและเอกชน สิ่งประดิษฐ์จากบัญชีสิ่งประดิษฐ์ไทยและนวัตกรรมไทย และผลงานสิ่งประดิษฐ์จากการคิดค้นและนวัตกรรมทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย อาทิ  การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมในระดับเยาวชน โครงการ Thailand New Gen Inventor Award : I – New Gen Award 2020 จากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศกว่า 400 ผลงาน

การจัดประชุมเสวนาและการฝึกอบรมในหัวข้อต่าง ๆ การให้บริการปรึกษาด้านการวิจัย/การประดิษฐ์ เช่น กรมทรัพย์สินทางปัญญาและ การจัดจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ เป็นต้น

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงาน ได้ตั้งแต่วันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ Event Hall 102 – 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

อ่านข่าวที่ Bright Today

กรมอนามัย ห่วง เด็กเสี่ยงอ้วนช่วงปิดเทอม แนะ พ่อแม่คุมเข้มโภชนาการ – ออกกำลังกาย

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข หวั่นปิดเทอม เด็กใช้เวลาว่างไปกับเกมคอมพิวเตอร์ เล่นโทรศัพท์ ดูโทรทัศน์เป็นเวลานาน กินอาหารไม่มีประโยชน์และไม่ขยับร่างกาย

ผู้ประกันตนเฮ! ครม.เห็นชอบเยียวยา 5 พันบาทสู้ โควิด19

โควิด19 (31 มี.ค.63) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผย มติ ครม. เห็นชอบให้ทบทวนมติเกี่ยวกับประกันสังคม โดยลดอัตราเงินสมทบที่จัดเก็บสำหรับผู้ประกันตน

อนุทิน รับมอบสิ่งของสนับสนุนการทำงาน สู้ โควิด-19 จากครอบครัวโตโยต้า

โควิด-19 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบรถตู้ 40 คันพร้อมคนขับ ข้าวสาร และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์

กรมชลประทาน เดินหน้าจัดหาน้ำ ช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยแล้งอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์ภัยแล้งยังคงคุกคามในหลายพื้นที่ของประเทศ กรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าเข้าไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

โฆษกกลาโหม เผย!! เตรียมคุมเข้มมาตรการยาเสพติด หวั่นมั่วสุมเสพ กระจายแพร่เชื้อ COVID -19 ไปทั่ว

COVID – 19 วันที่ 31 มี.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม และโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันแม้สถานการณ์การแพร่ระบาด