กรมชลประทาน มอบของขวัญปีใหม่ 2563 เกษตรกรไทย มีกิน มีใช้ มีรายได้เพียงพอ

กรมชลประทาน เตรียมมอบของขวัญปีใหม่ให้คนไทย ภายใต้นโยบายของ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในกิจกรรม “ส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปี พ.ศ.2563” โครงการชลประทานในหลายพื้นที่ ร้อมส่งคืนความสุขให้คนไทยทั่วประเทศ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามนโยบายของดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกันจัดกิจกรรม “ส่งความสุขปีใหม่ มอบให้เกษตรกร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประจำปี พ.ศ.2563” โดยมีกิจกรรมหลัก 3 กิจกรรม ได้แก่ 1.มอบของขวัญเกษตรกรไทย มีกิน ไม่ใช้ มีรายได้พอเพียง 2.เพิ่มพลังปีใหม่ จำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ สินค้าเกษตรคุณภาพ 3.ปีใหม่เที่ยวทั่วไทย สุขใจไปกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อมอบความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้กับคนไทยทุกคน

ในส่วนของกรมชลประทานได้จัดกิจกรรมหลัก 3 กิจกรรม เพื่อร่วมส่งความสุขให้กับเกษตรกรและประชาชน กิจกรรมแรกเป็นการมอบของขวัญเกษตรกรไทย มีกิน มีใช้ มีรายได้พอเพียง โดยส่งมอบโครงการชลประทานขนาดเล็ก จำนวน 10 โครงการ และโครงการปรับปรุงถนนคันคลอง จำนวน 67 โครงการ ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กิจกรรมที่สอง เพิ่มพลังปีใหม่ ซื้อสินค้าเกษตรไทยคุณภาพ ราคาพิเศษ อาทิ ข้าวสารปลอดสารพิษ ไข่เค็ม ปลาดุกร้า จากโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาระโนด – กระแสสินธุ์ และผลผลิตจากศูนย์ศึกษาพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และกิจกรรมสุดท้าย ปีใหม่เที่ยวทั่วไทย สุขใจไปกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยเปิดสถานที่ให้ประชาชนเข้าชมฟรี จำนวน 10 แห่ง ปรับภูมิทัศน์รองรับนักท่องเที่ยว จำนวน 3 แห่ง และตั้งจุดบริการประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 118 แห่ง

ในการนี้ กรมชลประทาน ขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 แวะพักผ่อนและรับบริการที่จุดบริการประชาชนของกรมชลประทานที่ตั้งอยู่บริเวณถนนสายหลักและสายรองทั่วประเทศ โดยภายในจุดบริการประชาชนจะมีบริการน้ำดื่ม กาแฟ ขนมขบเคี้ยว และจุดพักผ่อนให้หายเมื่อยล้า ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจุดหมายต่อไป ทั้งนี้ จุดบริการประชาชนจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ถึง วันที่ 1 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ชลประทานที่ประจำจุดบริการ มีความยินดีและพร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สัญจรไปมาทุกท่าน ท้ายที่สุดนี้ กรมชลประทาน ขอให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทุกท่าน เดินทางท่องเที่ยวและไปกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และขอความสุขสวัสดีจงมีแด่ทุกท่านในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปี 2563 นี้

เตือนกุเรื่อง แชร์ข่าวปลอม April Fool’s Day โทษจำคุกหนัก!

รองโฆษกอัยการสูงสุด เตือนกุเรื่อง แชร์ข่าวปลอม โควิด-19 ช่วงวัน April Fool’s Day ในไทย โทษหนักจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับ 4 หมื่นบาท

จีน ส่งสัญญาณ โควิด-19 ระบาดรอบสอง หลังยอดผู้ติดเชื้อจากตปท.พุ่งสูง!

จีน ตรวจพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ที่มาจากนอกประเทศ จำนวน 693 ราย ทำให้ความเป็นไปได้ของการแพร่ระบาดยังคงอยู่ในระดับสูง

อินเดีย บริจาค 2.6 พันล้าน ช่วยแรงงานยากจน 2.7 ล้านคนทั่วประเทศ

มุขมนตรีประจำรัฐอุตตรประเทศ อินเดีย โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารของแรงงาน ช่วยเหลือแรงงานยากจน 2.75 ล้านคน หลังมีการปิดประเทศ 21 วัน

เหตุผล อเมริกา มียอดผู้ป่วย โควิด19 สูงลิ่วภายในไม่กี่วัน

โควิด19 สำนักข่าวซินหัว โดยถานจิง จิง วิเคราะห์ สหรัฐอเมริกา ถึงสถานการณ์ผู้ป่วยไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โควิด19 โดยจากรายงานสหรัฐอเมริกา

ปดิพัทธ์ เสนอคลังพักหนี้ ลูกหนี้กยศ. ทุกกรณี 1 ปี

ปดิพัทธ์ สันติภาดา เสนอการคลัง พักหนี้ ลูกหนี้กยศ. ผู้ค้ำที่ถูกดำเนินคดีอยู่ทุกกรณี ไม่มีเงื่อนไข เป็นระยะเวลา 1 ปี เพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 31 มี.ค. 63 […]