ซีรีส์อินเดีย ศิวะ พระมหาเทพ

รักแรกพบของพระรามและสีดา : ศิวะ พระมหาเทพ EP.148

ศิวะมหาเทพ_ep148_10

ที่เมืองมิถิลา สีดาได้ทำการบูชาพระแม่เคารี เพื่อขอความสงบสุขให้แก่ประชาชนในเมืองมิถิลา โดยพระแม่ปราวตีได้ลงไปร่วมทำพิธีนี้ด้วยและการปรากฏตัวของพระแม่เคารีในครั้งนี้ ก็เป็นเหตุที่ทำให้สีดาต้องได้พบกัน

ศิวะมหาเทพ_ep148_01
ศิวะมหาเทพ_ep148_01

การพบกันของสีดาและรามเกิดขึ้นโดยมีพระแม่คงคาเป็นพยาน พระรามได้ทราบเรื่องของพระแม่คงคาจากฤษีวิศวามิตรในเรื่องของการกลับลงมาโลกมนุษย์โดยการผ่านมวยผมขององค์พระศิวะเพื่อลดความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นกับโลก

ศิวะมหาเทพ_ep148_02
ศิวะมหาเทพ_ep148_02

ทางด้านฤษีวิศวามิตร นั้นได้พารามไปยังกระท่อมของฤาษีโคดมเพื่อให้รามช่วยแก้คำสาปให้กับนางอหลยา(กาลอัจนา) สตรีผู้ที่โดยสามีสาปให้เป็นหิน ฤษีโคตมสามีของนางอหลยานั้นเข้าใจผิดนางและกล่าวโทษว่านางไม่ซื่อสัตย์ต่อตนเองด้วยเหตุการณ์พบเทวราชพระอินทร์ในกระท่อม แต่ฤษีโคดมหารู้ไม่ว่านั่นคือแผนการของเทวราชอินทราที่จะขัดขวางการรวบรวมคัมภีร์นิยายะสูตร(ยุติธรรมศาสตร์) นั่นเอง

ศิวะมหาเทพ_ep148_03
ศิวะมหาเทพ_ep148_03
ทางด้านไกรลาสนั้นองค์ศิวะได้เล่าเรื่อง รักแรกพบของ รามและสีดาให้พระแม่ปราวตีและนันทิ ได้รับทราบ

“ทางด้านหนึ่งนั้นคือศรีราม อีกด้านหนึ่งคือทรามวัยสีดา พินิจบุปผาน่ายล บันดลชีวิตก็มีชีวา รามยืนอยู่ไม่ห่าง ใจอ้างว้างพรางโหยหา สอดส่ายสายตาไปทั่วทิศ ให้ดวงจิตเยาว์วัยได้นำพา ทางฝ่ายสีดาทรามวัย พักตร์สดใสพักกังขา ดั่งความรักเบิกบานอยู่ในใจ อยู่แห่งไหนใจที่ปรารถนา เสียงกระพรวนดังแว่วไป กลับไม่ปรากฏต่อสายตา ดั่งกลแห่งกามเทพซ่อนให้ร้อนใจและใฝ่หา สองดวงตาที่ประสบต่างจดจ้อง วงพักตร์น้องนั้นดั่งดวงจันทรา ดึงสายตารามให้ไหลหลง ความงามของรามทั้งองค์พานวลอนงค์ตกอยู่ในเสน่หา สองเนตรต่างประสานเมื่อพาลพบ หทัยสบสมสุขปรารถนา คราไม่อาจจะหยุดหรือฉุดรั้งทั้งสองดั่งเพลิดเพลินในมายา ….”

พบกับ “ซีรี่ส์อินเดีย ศิวะ พระมหาเทพ” มหาเทพผู้เป็นใหญ่ในจักรวาลชีวิตเหนือธรรมชาติกับการเดินทาง ความเชื่อและความรัก “ไบรท์ทีวี ซีรี่ส์อินเดียพันล้าน สุดยอดความอลังการที่ท่านไม่ควรพลาด”

ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 21.00-23.00 น.
และวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 – 09.00 น.

ออกอากาศทางช่องไบรท์ทีวี กดหมายเลข 20
ชมผ่าน live streaming ได้ที่ https://www.brighttv.co.th/th/live