หลังเกิดปมดราม่า ภาพโปรโมทรับสมัครเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ 73 ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมจากธีมภาพที่ออกมาแนวเซ็กซี่ พร้อมตั้งคำถามว่า การถ่ายภาพชุดนี้เหมาะสมกับสภาพนักศึกษาหรือไม่
ล่าสุด เพจ TU เชียร์ลีดเดอร์ FC ได้โพสต์แถลงการณ์ของ ชุมนุมเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ ชี้แจงกรณีดังกล่าว แจ้งจุดประสงค์ของการถ่ายภาพเซตนี้ ว่า
-เป็นการถ่ายภาพแบบเฮดชอท ต้องการสื่อให้เห็นถึงความมั่นใจในรูปร่างและหน้าตาที่ต่างกัน ไม่ได้คัดเลือกจากกรอบมาตรฐานหรือบรรทัดฐานทางสังคมที่ภายนอกกำหนดไว้
-การถ่ายภาพ ฝ่ายหญิงใส่ชุดบอดี้สูทและกางเกงขายาว / ฝ่ายชายถอดเสื้อท่อนบนและสวมกางเกงขายาว / มีการดูแลความปลอดภัยในตัวผู้ถ่ายไม่ให้ล่อแหลม
-ผู้อยู่ในภาพเป็นเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ รุ่น 72
-การถ่ายภาพอยู่ภายใต้โครงการ U-report ซึ่งอยู่ในการกำกับดูแลของ ยูนิเซฟ ต้องการให้เยาวชนกล้าแสดงออก
-เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างทีมเชียร์ธรรมศาสตร์และ U-report โดยภาพที่ปรากฎออกมาเป็นการประชาสัมพันธ์ชุดที่ 1 และ ชุดที่ 2 เป็นการประมวลภาพงานฟุตบอลประเพณี และ ชุดที่ 3 เป็นการต่อยอดโดยรวมภาพโปรโมทจากชุดแรกและชุดที่สองเพื่อเปิดตัวเชียร์ลีดเดอร์รุ่น 73
ติดตามชมรายการ “เขย่าข่าวเข้ม”
ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 15.00 น.
ทางช่อง Bright TV กดหมายเลข 20 หรือรับชมทาง https://www.brighttv.co.th/live