พ่อแม่ใจสลาย ส่งลูกน้อย 5 คน ติดโควิด-19 หลังเปิดเทอมได้เพียง 2 วัน

เรื่องราวบีบหัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่ ต้องส่งลูกน้อย 5 คน ติดโควิด-19 หลัง เปิดเทอม ได้เพียง 2 วัน ภาพถูกแชร์โดยเจ้าหน้าที่รับส่งผู้ป่วยติดเชื้อ

เรื่องราวที่บีบหัวใจสำหรับผู้ที่พบเห็น และยิ่งหัวอกคนเป็นพอแม่คงใจสลาย เหตุการณ์นี้ถูกแชร์โดยเจ้าหน้าที่รับส่งผู้ป่วยโควิด-19 เป็นภาพและข้อมูลบอกเล่าเรื่องราวของเด็กน้อย 5 คน ที่ติดเชื้อโควิด-19 บอกลาพ่อแม่เพื่อไปรักษาตัว หลังจากจากที่เปิดเทอมได้เพียงแค่ 2 วัน

เรื่องราวนี้ถูกแชร์โดยเฟซบุ๊ก “ธนพล ชารี” โดยเขียนแคปชั่นว่า “คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้แค่ 2 วัน มีแต่เด็ก ๆ ครับ 5 ราย 8-9-10 ปี น้ำตาไหลครับ เด็ก ๆ เคยมีพ่อแม่กอดนอน”

โดยเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ผ่านเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่รับผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาลมหาสารคาม ในวันนั้นต้องไปรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นเด็กน้อย 5 คน อายุ 8-10 ปี ที่ติดเชื้อโควิด หลังจากเปิดเทอมได้เพียง 2 วัน เป็นภาพที่เด็กๆต้องหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ของตัวเองขึ้นรถ พร้อมบอกลาพ่อและแม่ ที่ทำได้เพียงแค่ยืนส่งลูกน้อยของตนเองเท่านั้น ไร้อ้อมกอดที่อบอุ่นจากพ่อและแม่

โดยเด็กๆทั้งหมดเป็นนักเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ที่เป็นผู้ใกล้ชิดกับเพื่อนนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งตรวจพบเชื้อจากการตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่ ในระหว่างการเดินทางไปโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยกับเด็กๆ แต่กลับมามีเสียงตอบกลับมาเลย เป็นบรรยากาศที่เงียบ และเด็กบางรายมีอาการซึมอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ทางโรงเรียนจึงปิดทำการเป็นเวลา 14วัน ปิดพื้นที่หมู่บ้านเสี่ยง และคัดกรองนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนทั้งหมด เพื่อสอบสวนโรคและคัดกรองผู้ติดเชื้อ ตามคำสั่งสาธารณสุขจังหวัด และรอการชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง

 สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วราวุธ เผยความพยายาม 16 ปี ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลกสำเร็จ

วราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ เผยความพยายาม 16 ปีสำเร็จแล้ว ป่าแก่งกระจาน เป็นมรดกโลก ข่าววันนี้

เฮลั่น! ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

คณะกรรมการมรดกโลก มีมติให้ ป่าแก่งกระจาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ของไทย

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน หลังปชช.แห่ใช้บริการ หวั่นเกิดคลัสเตอร์

ศบค.แนะ ชะลอการวอคอินไปฉีดวัคซีน ณ สถานีกลางบางซื่อออกไป หลังปชช.แห่ใช้บริการ จะล้นหลาม ไม่มีการเว้นระยะห่าง หวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่

อั้ม พัชราภา ตอบแฟนคลับแล้ว หลังขอให้กลับมาเปิดไอจีอีกครั้ง

อั้ม พัชราภา ตอบคำถามแฟนคลับที่มาขอให้กลับไปเปิดไอจีเป็นแบบสาธารณะอีกครั้ง ไม่อย่างงั้นจะงอน งานนี้สาวอั้มตอบเอง เล่นทำเอาแฟนคลับหัวใจเต้น

วัดลาดพร้าว งดรับฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว

วัดลาดพร้าว ประกาศงดรับงานฌาปนกิจ หลังเจ้าหน้าที่วัดเสียชีวิตจากโควิด พระ เจ้าหน้าที่ต้องกักตัว ยืนยันหากสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับมารับกิจดังเดิม

แพท ณปภา แจงค่า CT ผ่านรายการ พร้อมโชว์ผลตรวจอีกครั้ง แฟนคลับส่งกำลังใจเพียบ!

จากกรณีที่ แพท ณปภา ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากที่ตรวจหาเชื้อในครั้งที่ 4 ต่อมา แพท ณปภา ได้มีการไปตรวจหาเชื้ออีกครั้ง ซึ่ง ครั้งที่ 3 และ 4

เปิดสรรพคุณ และวิธีทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล และรักษาอาการโควิด19

เปิดวิธี ทาน ฟ้าทะลายโจร-กระชาย ทานอย่างไร ให้ได้ผล ทานคู่กันได้ไหม และรักษาอาการโควิด19 ได้จริงหรือ อยากรู้ไปดูกันเลย!