สน.คันนายาวรับ “เจ้าทองคำ” ดูแลเป็นของกลางในคดี ปมดราม่าค่าไถ่ชีวิต!

“เจ้าของคำ”ควายของกลางถึง สน.คันนายาว ตำรวจยัน พี่คล้าว 2018 โพสข้อความเป็นเท็จ-ขอรับเรี่ยไรเงินผิดกฎหมาย พร้อมประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางเงิน โอนให้บุคคลอื่นหรือไม่

จากกรณี นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ คนเลี้ยงควายเจ้าของฉายา “พี่คล้าว 2018 ” ที่เซลฟี่กับ “เจ้าทองคำ” ควายที่ดูแลอยู่ กลายเป็นภาพน่ารัก จนมีคนเข้ามากดไลท์จำนวนมาก ต่อมา นายสุรัตน์ ได้อัดคลิปขอรับเงินบริจาค อ้างว่า ต้องการไถ่ชีวิตเจ้าทองคำ ก่อนที่เจ้าของจะขายให้โรงเชือดในราคา 1 แสนบาท จนชาวเน็ตเกิดสงสารรีบช่วยกันโอนเงินไปให้ เพราะกลัวควายจะโดนเชือด แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

เมื่อนายบุญเลิศ กาฬภักดี อายุ 64 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า อำเภอเนินขาม จังหวัดชัยนาท เจ้าของควายตัวจริง พร้อมด้วยนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความได้เข้าแจ้งความ ระบุว่า แค่ต้องการจะนำควายที่ฝากเลี้ยงไว้คืนเท่านั้น ไม่ได้จะนำไปฆ่า แต่นายสุรัตน์ กลับนำไปแอบอ้างในการเรี่ยไรเงินเพื่อซื้อควายตัวดังกล่าว

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่าคดีนี้ต้องว่าไปตาม กฎหมายเนื่องจากตามคำให้การของนายบุญเลิศ ได้นำควาย 3 ตัว เป็นตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว มาฝากนายสุรัตน์ เลี้ยงได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากน้ำท่วม ก่อนนายบุญเลิศ จะขอควายคืนจากทางนายสุรัตน์ จึงได้ขอถามซื้อควายจากนายบุญเลิศ นายบุญเลิศ ได้บอกกับนายสุรัตน์ว่าขายหนึ่งแสนบาท
ทั้งนี้นายสุรัตน์มีคนชื่นชมในเฟซบุ๊กเยอะจึงได้เปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินเพื่อจะเอาเงินมาซื้อควาย และได้มีการโพสต์คลิปร้องไห้ขอไถ่ชีวิตให้เจ้าทองคำ ซึ่งในส่วนนี้เป็นเท็จ เพราะนายบุญเลิศ จะนำควายกลับไปเลี้ยง ไม่ได้นำควายไปขาย ส่วนการใช้วิธีขอรับเรี่ยไรเงินเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

 

ส่วนเงินบริจาคนั้นทาง พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ตำรวจได้อายัดบัญชีและยึดเงินไว้เป็นของกลาง และประสานสำนักงาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีการโอนเงินต่อหรือไม่ ประชาชนที่บริจาคเงินไปหากคิดว่าได้รับความเสียหายคิดว่าตัวเองถูกหลอกก็สามารถมาติดต่อ สน.คันนายาวได้ ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 2 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง

ส่วนควายจะต้องตกเป็นของกลางในคดี ซึ่งคู่คดีสามารถโต้แย้งสิทธิ์ในการดูแลได้ แต่หากคู่กรณีตกลงการดูแลกันไม่ได้ เบื้องต้น สน.คันนายาวได้เตรียมพื้นที่ ด้านหลัง สน.ซึ่งเป็นส่วนของสวนเกษตรทฤษฎีใหม่ มีพื้นที่เป็นคอกสัตว์ให้เจ้าควายทองคำอยู่ได้ก่อนโดยจะจัดเวรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสับเปลี่ยนกันมาดูแล

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ