สน.คันนายาวรับ “เจ้าทองคำ” ดูแลเป็นของกลางในคดี ปมดราม่าค่าไถ่ชีวิต!

“เจ้าของคำ”ควายของกลางถึง สน.คันนายาว ตำรวจยัน พี่คล้าว 2018 โพสข้อความเป็นเท็จ-ขอรับเรี่ยไรเงินผิดกฎหมาย พร้อมประสาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางเงิน โอนให้บุคคลอื่นหรือไม่

จากกรณี นายสุรัตน์ แผ้วเกตุ คนเลี้ยงควายเจ้าของฉายา “พี่คล้าว 2018 ” ที่เซลฟี่กับ “เจ้าทองคำ” ควายที่ดูแลอยู่ กลายเป็นภาพน่ารัก จนมีคนเข้ามากดไลท์จำนวนมาก ต่อมา นายสุรัตน์ ได้อัดคลิปขอรับเงินบริจาค อ้างว่า ต้องการไถ่ชีวิตเจ้าทองคำ ก่อนที่เจ้าของจะขายให้โรงเชือดในราคา 1 แสนบาท จนชาวเน็ตเกิดสงสารรีบช่วยกันโอนเงินไปให้ เพราะกลัวควายจะโดนเชือด แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

เมื่อนายบุญเลิศ กาฬภักดี อายุ 64 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสุขเดือนห้า อำเภอเนินขาม จังหวัดชัยนาท เจ้าของควายตัวจริง พร้อมด้วยนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความได้เข้าแจ้งความ ระบุว่า แค่ต้องการจะนำควายที่ฝากเลี้ยงไว้คืนเท่านั้น ไม่ได้จะนำไปฆ่า แต่นายสุรัตน์ กลับนำไปแอบอ้างในการเรี่ยไรเงินเพื่อซื้อควายตัวดังกล่าว

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่าคดีนี้ต้องว่าไปตาม กฎหมายเนื่องจากตามคำให้การของนายบุญเลิศ ได้นำควาย 3 ตัว เป็นตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว มาฝากนายสุรัตน์ เลี้ยงได้ประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากน้ำท่วม ก่อนนายบุญเลิศ จะขอควายคืนจากทางนายสุรัตน์ จึงได้ขอถามซื้อควายจากนายบุญเลิศ นายบุญเลิศ ได้บอกกับนายสุรัตน์ว่าขายหนึ่งแสนบาท
ทั้งนี้นายสุรัตน์มีคนชื่นชมในเฟซบุ๊กเยอะจึงได้เปิดบัญชีขอรับบริจาคเงินเพื่อจะเอาเงินมาซื้อควาย และได้มีการโพสต์คลิปร้องไห้ขอไถ่ชีวิตให้เจ้าทองคำ ซึ่งในส่วนนี้เป็นเท็จ เพราะนายบุญเลิศ จะนำควายกลับไปเลี้ยง ไม่ได้นำควายไปขาย ส่วนการใช้วิธีขอรับเรี่ยไรเงินเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

 

ส่วนเงินบริจาคนั้นทาง พ.ต.อ.สิงห์ กล่าวว่า ตำรวจได้อายัดบัญชีและยึดเงินไว้เป็นของกลาง และประสานสำนักงาน ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่ามีการโอนเงินต่อหรือไม่ ประชาชนที่บริจาคเงินไปหากคิดว่าได้รับความเสียหายคิดว่าตัวเองถูกหลอกก็สามารถมาติดต่อ สน.คันนายาวได้ ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 2 ราย หนึ่งในนั้นคือนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความชื่อดัง

ส่วนควายจะต้องตกเป็นของกลางในคดี ซึ่งคู่คดีสามารถโต้แย้งสิทธิ์ในการดูแลได้ แต่หากคู่กรณีตกลงการดูแลกันไม่ได้ เบื้องต้น สน.คันนายาวได้เตรียมพื้นที่ ด้านหลัง สน.ซึ่งเป็นส่วนของสวนเกษตรทฤษฎีใหม่ มีพื้นที่เป็นคอกสัตว์ให้เจ้าควายทองคำอยู่ได้ก่อนโดยจะจัดเวรให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสับเปลี่ยนกันมาดูแล

“วีระ”แนะรัฐบาล ปิดตลาดห้าง เปิดตลาดสดช่วยคนจน วัดใจรัฐเห็นแก่ปชช.หรือนายทุน

ปิดตลาดห้าง วันที่ 29 มีนาคม 2563 นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid โดยระบุว่า..

อัพเดท 29 มี.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส COVID-19 เพิ่มเป็น 30,780 ราย ติดเชื้อ 663,828 คน หายแล้ว 139,451

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 30,780 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 663,828 คนแล้ว

พิษ! โควิด19 ครูเงาะ โพสต์ IG หลังคนรู้จักเสียชีวิตที่ นิวยอร์ก

โควิด19 คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ ครูสอนการแสดงชื่อดัง โพสต์คลิปผ่านอินสตาแกรม (IG) @krungor ถึงข่าวการเสียชีวิตของคนที่รู้จักเมือง นิวยอร์ก

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ