ไม่ยอมให้เรื่องเงียบ ชาวเน็ตดัน #ทุ่งใหญ่ กระตุ้นให้นำตัวคนผิดมารับผิดชอบ

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้จับกุมคณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ที่เข้าไปตั้งแคมป์ในจุดที่ไม่ได้รับอนุญาต และจากการตรวจสอบบริวณใกล้เคียงกับจุดที่พัก ก็พบซากสัตว์ป่าที่ถูกชำแหละแล้ว ทั้งเสือดำ,เก้ง และ ไก่ฟ้าหลังเทา ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อที่จะแจ้งข้อหากับกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งเบื้องต้นได้รับการประกันตัวออกไปแล้ว

จากความเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ มีการออกมาเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่อยากจะให้เจ้าหน้าที่รัฐ เดินหน้าเอาจริงกับกลุ่มผู้ที่กระทำความผิด โดยไม่ละเว้น ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีตำแหน่งใหญ่โตก็ตาม และล่าสุด ก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อแฮชแทกหลัก #ทุ่งใหญ่ ที่ใช้ในการติดตามข่าวนั้นหายไปจากระบบ บางคนตั้งข้อสงสัยว่าเป็นความพยายามที่จะปิดกั้นข้อมูลจากผู้มีอำนาจบางคนหรือไม่ ซึ่งก็ยิ่งทำให้ชาวทวิตเตอร์ออกมารณรงค์ พร้อมกับติดแฮชแทกอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อดันเรื่องนี้ให้คนได้รับรู้ และนำตัวคนผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดยแฮชแทกที่เพิ่มขึ้นมานั้นได้แก่ #BlackPantherWasKilledInThailand โดยวันนี้ (11 ก.พ. 61) ได้มีการนัดหมายกันเพื่อที่จะร่วมกันรีทวิต แฮชแทก #ทุ่งใหญ่ และ#BlackPantherWasKilledInThailand พร้อมๆกัน เพื่อดันให้ติดอันดับเทรนด์ และหวังว่าจะทำให้เรื่องนี้ไม่ถูกกลืนหายไป

 

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์