ลูกศิษย์ขอครูก็จัดให้! ผ่านไป 78 ปี ยายกลับมาขอผลการเรียน งานนี้วุ่นทั้งร.ร.

เก่าแค่ไหนถามใจยายดู! 78 ปีผ่านไป กลับมา ขอใบรับรองผลการเรียน ไม่น่าเชื่อโรงเรียนยังเก็บไว้

วันที่ 22 พ.ค. 2567 ได้มีผู้ใช้ TikTok บัญชี @nubahni ซึ่งเป็นครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอเพื่อนครูกำลังช่วยกันหารายชื่อ ศิษย์เก่าที่เรียนจบไปแล้วเมื่อ 78 ปีก่อน หลังมาขอใบรับรองผลการเรียน โดยระบุข้อความว่า

ลูหศิษย์ขอใบเกรด

เมื่อ นักเรียนเรียนจบปี 2489 มาขอใบรับรองผลการเรียน ครูจึงเปิดแฮรี่พอตเตอร์ เล่ม 1-7 ยินดีให้บริการนะคะ ซึ่งในคลิปวิดีโอ คุณครู 3 ท่าน กำลังช่วยกันเปิดสมุดบันทึกเล่มใหญ่ ซึ่งสมัยก่อนจะใช้วิธีการเขียนด้วยลายมือลงไปในสมุด ว่าใคร ชื่ออะไร เรียนจบปีไหน เนื่องจากเทคโนโลยียังไม่ทันสมัยเท่ายุคนี้ แต่ทางโรงเรียนยังเก็บข้อมูลนักเรียนเก่าไว้อย่างดี

ด้านข้อความในคลิปเขียนไว้ว่า “ผ่านมา 78 ปีเอง เก่าแค่ไหนถามใจเธอดู เมื่อนักเรียนเรียนจบปี 2489 มาขอใบรับรองผลการเรียน แฮรี่พอตเตอร์ เล่ม 1-7 เท่านั้นที่ช่วยครูบ้านนอกได้ ครูสมัยก่อนลายมือสวยมาก”

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยหลายคนสงสัยว่า อายุมากขนาดนี้แล้ว จะเอาผลการเรียนไปทำอะไร ครูก็เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า “ข้อมูลเก่า ๆ สามารถนำไปยืนยันตัวตนในระบบราชการได้ค่ะ ในกรณีนี้ลูกคุณยายเสียค่ะ แต่ชื่อในทะเบียนบ้านกับชื่อในใบเกิด ไม่ตรงกันเขียนผิดแค่ตัวเดียว เลยมาหาข้อมูลไปยืนยันค่ะ”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า