ประชาชนช็อก! ตั๋วเครื่องบินวันวาเลนไทน์ กรุงเทพ-ภูเก็ต ราคาพุ่งทะลุหมื่น แถมเป็นสายการบินราคาประหยัด ราคาแบบนี้เหมือนนั่งไปต่างประเทศ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เกิดกระแสดราม่าเรื่อง ตั๋วเครื่องบินวันวาเลนไทน์ เนื่องจากวันนี้เป็น วันวาเลนไทน์ ซึ่งถือว่าเป็น วันแห่งความรัก มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่ต้องการอยากพาคนรักของตนรับไปท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่าหากเป็นประเทศไทยแล้วหลายมักจะนึกถึงทะเล และคงหนีไม่พ้น “ภูเก็ต” เนื่องจากเป็นสภานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต มีทั้งทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหาร และสิ่งอำนวนความสะดวกมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ทว่าราคาในวันนี้โหดไม่ใช่เล่น

ตั๋วเครื่องบินวันวาเลนไทน์ (2)

ตามรายงาน พบว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของ เพจทูลหัวของบ่าว โพสต์รูปภาพ ราคาตั๋วเครื่องบินในวันวาเลนไทน์ พร้อมกับข้อความระบุว่า “คนรวยจริง ไม่ใช่คนที่ไปเที่ยวต่างประเทศตอนนี้ค่ะ คนรวยจริง คือคนที่บินไปภูเก็ตด้วยสายการบินต่าง ๆ ในไทยตอนนี้ นี่ขนาดสายการบินราคาประหยัดแล้วนะ ย่านสูย่านนนนน เที่ยวเมืองไทย ไม่ไปก็ได้”

ซึ่งจากโพสต์ของรูปภาพ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ราคาตั๋วเครื่องบินไปภูเก็ตในวันวาเลนไทน์ นั้น มีราคาพุ่งสูงกว่าปกติอย่างมาก ซึ่งจากสายการบินที่ผู้โพสต์เลือก มีราคาอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท โดยเวลาช่วงเที่ยวบินขาไป กรุงเทพ-ภูเก็ต อยู่ประมาณ 12.00 น. และเที่ยวบินขากลับ ภูเก็ต-กรุงเทพ 07.00-13.00 น. ซึ่งไม่ว่าจะเที่ยวบินไหน ราคาก็ยังคงสูงแทบไม่ต่างกัน อย่างไรก็ตามต้องรอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบว่า เหตุใดราคาถึงพุ่งสูงกว่าปกติอย่างมากเช่นนี้

ตั๋วเครื่องบินวันวาเลนไทน์ (1)
ที่มา : Nutch Prasopsin

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้คนจำนวนมากเข้าแสดงความคิดเห็น อาทิเช่น
-ของแทร่คับ เมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดนไปเกือบหมื่น (ไป-กลับ) เห็นราคาตอนนี้ ok สบายใจ เราไปถูก(กว่าตอนนี้)แล้ว
-เพิ่มร้อยกว่าบาทไป LA แทนมั้ยครับ
-ไปบาหลียังถูกกว่าเลย
-จากเชียงราย ภูเก็ต 700-1500 บาท ขึ้นสะ หรือนี่เขาพาไปแวะลอนดอน ก่อนไหมครับ555
-กระบี่ ก็น้องๆภูเก็ตคะ งง มาก ทำไมมันแพงมากขนาดนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า