วิ่งผ่าเมือง เจอดราม่า จุดพลุตอนตี3 พาคนไปวิ่งสูด ฝุ่นPM2.5

วิจารณ์สนั่นงานวิ่งมาราธอน วิ่งผ่าเมือง จุดพลุช่วง ตี 3 และตี 5 กระทบประชาชน-ชุมชนที่กำลังนอนหลับพักผ่อน แถมพาคนไปสูดฝุ่นกลางดึก

#วิ่งผ่าเมือง กลายเป็นแฮชแท็กบนโลกทวิตเตอร์ และขึ้นติดเทรนด์อันดับที่ 1 ของประเทศไทย เมื่อการจัดวิ่งมาราธอน Amazing Thailand Marathon 2020 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 2 ก.พ. สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนจำนวนมากเนื่องจากมีการจุดพลุตั้งแต่ช่วงเวลา 03.00 น.

โดยการจัด วิ่งผ่าเมือง จัดขึ้นที่บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน นอกจากนี้ยังมีการจุดพลุที่บริเวณเส้นชัยบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยเริ่มจุดพลุในเวลาประมาณ 05.45 น. สร้างความเดือดร้อนกับประชาชนที่กำลังนอนพักผ่อน อีกทั้งนังสถานที่จุดพลุยังอยู่ย่านใจกลางเมืองและย่านชุมชน

อย่างไรก็ตาม กระแสดราม่ายังไม่จบเพียงเท่านี้เมื่อชาวเน็ตมองว่าการจัดวิ่งในเวลากลางคืนและกลางเมืองซึ่งมี ฝุ่นละออง หรือ ฝุ่น PM2.5 หนาแน่นอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อีกทั้งการปิดถนนบริเวณนั้น ทั้งๆที่วันนี้มีการ สอบ o-net ของเด็กนักเรียนชั้น ม.3 ที่ รร.ตั้งอยู่ตรงบริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

อ่านข่าว Bright Today

อัพเดท 22 กพ. 63 ยอดตาย ไวรัสโควิด-19 เพิ่มเป็น 2,361 ราย ติดเชื้อ 77,809 คน หายแล้ว 20,833

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้ง ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 2,361 ราย ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 77,809 คนแล้ว

เพชรภูมิ ผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร เผย กระแสตอบรับดี เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

เพชรภูมิ อาภรรัตน์ เผยภาพรวมหาเสียง เลือกตั้งซ่อมกำแพงเพชร กระแสตอบรับดี ลั่นหากเป็นส.ส. เดินหน้าแก้เรื่องน้ำ เมินถูกมองเป็นเด็ก ชี้มุ่งมั้นตั้งใจสำคัญกว่าอายุ

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้

ตำรวจเข้มตรึงกำลัง แฟลชม็อบ ลานโพธิ์ธรรมศาสตร์เย็นวันนี้ เตือนอย่าละเมิดกฎหมายพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะฯ

แร็ปต้านเผด็จการ ประกาศเล่นฟรีทุกเวทีประท้วง

วันที่ (22 ก.พ.) เพจเฟซบุ๊ก “Rap Against Dictatorship (RAD)” เจ้าของเพลงแร็ปเสียดสีการเมือง “ประเทศกูมี” ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุเนื้อหาว่า