เสี่ยแป้ง งานเข้า! ศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 1 หลังตำรวจได้หลักฐานใหม่

งานเข้าซ้ำ! เสี่ยแป้ง นาโหนด ศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 1 คดี หลังเจ้าหน้าที่พบวัตถุพยานชิ้นใหม่ ตรงกับการก่อเหตุก่อนหน้านี้

วันที่ 30 พฤสจิกายน 2566 ความคืบหน้าคดีดัง “เสี่ยแป้ง” ผู้ต้องหาหลบหนี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ ล่าสุด ศาลจังหวัดพัทลุง ออกหมายจับ นายเชาวลิต (สงวนนามสกุล) หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด เพิ่มอีก 1 คดี ลงวันที่ 24 พ.ย. 2566 ในข้อหา “ร่วมกันมีอาวุธปืน แบบที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติกรรม”

เสี่ยแป้ง (2)

สืบเนื่องจาก เหตุยิงปืนบนถนนในพื้นที่ หมู่ 5 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันที่ (17 พ.ค. 2564) ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนขนาด 9 มม. และขนาด 5.56 ได้ รวมทั้งสิ้นจำนวน 9 ปลอก ซึ่งจากการตรวจสอบ พบปลอกกระสุนตรงกับปลอกกระสุน ที่แป้งนาโหนด ใช้ก่อเหตุยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บนเทือกเขาบรรทัด เมื่อวันที่ (8 พ.ย. 66) ที่ผ่านมา แต่ปลอกกระสุนดังกล่าวยังไม่ตรงกับคดีฆ่าผู้อื่น

เด้ง! อัยการ บ. คดีแป้ง นาโหนด

ในส่วนที่คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล เกี่ยวกับ อัยการ บ. นั้น วันนี้ (30 พ.ย. 66) นายประยุทธ เพชรคุณ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางอัยการสูงสุด เคยได้รับเรื่องจากมือที่สามหรือผู้ไม่หวังดีนำหนังสือดังกล่าวไปวางไว้ที่ศาลแขวงจังหวัดสงขลา เพื่อให้ทำการตรวจสอบก่อน/ก่อนที่จะมีคลิปเผยแพร่ออกมาในช่วง 3 สัปดาห์ หลังจากนั้นอัยการสูงสุดได้ทำการตรวจสอบทันที ซึ่งพบว่า นายเลอศักดิ์ ดุกสุขแก้ว อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค 9 รักษาการตำแหน่งอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงสงขลา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง คาดว่าเป็นการยื่นหนังสือจากบุคคลที่สามหรือผู้ไม่หวังดี ซึ่งสอดคล้องกับที่นายแป้ง เผยแพร่คลิป ว่าไม่ได้ร้องเรียนอัยการจังหวัดคดีศาลแขวงสงขลา

เสี่ยแป้ง (1)

ส่วนกรณี อัยการ บ. หลังจากที่อัยการสูงสุดสั่งสำนักงานวิชาการให้รับสำนวนคดีนายแป้ง ที่กล่าวหาอัยการบอใบไม้ มาตรวจสอบเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาสำนวน ซึ่งเมื่อช่วงเช้า อัยการสูงสุดมีคำสั่งย้ายอัยการ บ. เข้ามาส่วนกลาง หรือ สำนักงานอัยการการค้ามนุษย์ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพื่อไม่ให้เกี่ยวข้องกับงานคดี โดยยืนยันว่าการสั่งย้ายไม่ได้หมายความว่าอัยการบอใบไม้มีความผิด แต่ย้ายเพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความโปร่งใสและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ส่วนประเด็นที่นายแป้ง อ้างว่าอัยการเรียกรับผลประโยชน์ เป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท ในส่วนข้อกล่าวหาจะต้องรอคณะกรรมการที่อัยการสูงสุดตั้งขึ้นมาตรวจสอบในประเด็นที่นายแป้งร้องเรียนว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม แล้วทางอัยการจะมีการชี้แจงถึงผลการสอบสวนอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดแรง ถึงคนนอกใจ ลั่น แถวบ้านเรียกเxี้ย!

แพรรี่ ไพรวัลย์ สุดเดือด! แชร์ประโยคดรามาเรื่องนอกใจ พร้อมฟาดแรงแบบยาวเหยียด แถวบ้านเรียกเxี้ย แฟนคลับถูกใจกันยกใหญ่

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า