ขนมติดคอลูก เกือบเสียลูกชายสุดที่รัก อุทาหรณ์สอนใจพ่อ-แม่

หนุ่มโพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์สอนใจ ขนมติดคอลูก เกือบเสียลูกชายตัวน้อยเพราะปล่อยไว้ตามลำพัง มีเวลาแค่เสี้ยววินาทีแก้ไขสถานการณ์

กลายเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ของผู้ปกครองและพ่อ-แม่ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Arongkorn Basspro Inpu ได้โพสต์รูปภาพและข้อความเตือนสติพ่อแม่ที่ปล่อยลูกตัวน้อยอยู่คนเดียว จนเกือบเสียลูกน้อยไปเพราะ ขนมติดคอลูก โดยมีเวลาแก้ไขปัญหาเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า #สามนาทีชีวิต อุทาหรณ์สอนใจ

พ่อแม่ทุกคนต้องระวังทุกนาทีของลูกจริงๆ ถึงระวังก็ยังพลาดจนได้ วันนี้ผมรู้สึกแปลกๆอยากอยู่กับลูกมากเพราะทำงานในร้านเบสและอยู่ในร้านตลอดทั้งวันทั้งคืนมาหลายวัน พอขึ้นมาอยู่กับลูกในห้องนอน ซักแป๊ปลูกค้าก็โทรตามให้ไปที่ร้านเพราะจะเอาเบสมาซ่อม ส่วนแม่น้องกายก็ไปตลาด ผมเห็นลูกนอนตะแคงก็คิดว่าลูกหลับ แอบลงไปห้านาทีคงไม่เป็นไร แต่พอผมกลับเข้ามาในห้องอีกครั้งก็เห็นว่าลูกนอนคว่ำเอามือล้วงคอ แล้วก็ดิ้น ดิ้น ดิ้น แล้วก็มีอาการชัก ชัก….นาทีนั้นผมรู้ทันทีว่าต้องมีอะไรติดคอลูกและผมจะมีเวลาแค่สามนาทีเท่านั้น…3 นาทีเท่านั้นจริงๆ และมันคือสามนาทีชีวิตของลูกและผม….ผมทำทุกอย่างที่คิดว่าจะทำได้ ส่วนลูกก็ตัวเริ่มอ่อน หมดแรง ทั้งล้วง ทั้งทุบ ทั้งเขย่า ทั้งแบก จับลูกห้อยหัวเขย่า เขย่า เขย่า ทุบ ทุบ ล้วง

ล้วง…!!!!………………….ลูกร้องไห้……..ผมร้องไห้…..ความรู้สึกตอนนั้นมันนานมากๆและก็ทรมานโคตรๆทั้งๆแค่สองนาที…..

ขอบคุณที่ไม่พรากลูกไปจากผมครับ ขอบคุณที่ยังเมตตาผม ขอบคุณอาเจียนของลูกที่มีค่ากับผมและครอบครัว ขอบคุณสติถึงแม้จะเรียกว่าสติแตกก็ตาม ขอบคุณลางสังหรณ์ที่ทำให้ผมรีบกลับมาเจอลูก สามนาทีนั้นมันทำให้ผมรู้ถึงความรักของพ่อแม่ที่รักลูกมากแค่ไหน ทำให้ผมรู้ว่าอะไรในโลกก็ไม่น่ากลัวเท่าสามนาทีที่ผมผ่านมาได้เมื่อกี้

ผมผิดพลาดแต่จะไม่ทางผิดพลาดอีกครั้งอย่างแน่นอน ผมอยากให้ทุกคนเห็นเป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าทิ้งเด็กไว้คนเดียวไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้นเพราะอาจจะไม่โชคดีแบบนี้อีกแน่นอน …ถ้าเกิดอะไรกับลูกแล้วผมกับภรรยาจะอยู่ได้ยังไง….พ่อแม่เราก็เช่นกัน!!!!

โพสต์ต้นฉบับ

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส