ชาวสตูล เตือน! ระวัง ฉลามหัวบาตร ใกล้ชายหาด หลังกัดเท้าเด็กเย็บ 50 เข็ม

ชาวบ้านจังหวัดสตูล โพสต์เตือน ระวัง ฉลามหัวบาตร หลังโผล่กัดเท้าเด็กฝั่งแผลลึก เย็บ 50 เข็ม

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Sarina Lw ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เตือนชาวเจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล ให้ระวังบุตรหลาน อาจถูกฉลามกัดได้ หลังเด็กในหมู่บ้านถูกกัดแผลฝั่งลึกเย็บ 50 เข็ม

โดยเด็กชายฮาราฟัต ลิ่มอภิชาติสกุล อายุ 12 ปี เล่าว่า ขณะนั่งห้อยขาแกว่งเล่นในน้ำไปมาอยู่เพื่อนวัยเดียวกันอีก 2 คน ตน เหลือบไปเห็นแมงกะพรุนลอยเข้ามาใกล้จึงรีบดึงขาซ้ายขึ้น แต่จังหวะที่ขาซ้ายกำลังจะขึ้นพ้นน้ำ ปลาฉลามขนาดรอบตัวกว้าง 8 นิ้วยาวประมาณ 16 นิ้ว ผิวสีดำเทางับเข้าที่ฝ่าเท้าซ้ายเข้าอย่างแรง ตนรีบสะบัดเท้าจึงหลุดจากปากฉลามมาได้ ซึ่งเพื่อนอีกหนึ่งคนที่อยู่ใกล้ ๆ ก็เห็นและยืนยันได้ว่าเป็นฉลามจริง ๆ ที่กัดตนก่อนช่วยกันหามตนขึ้นจากท่าน้ำมาหาหมอ

จากนั้น ประมงจังหวัดสตูล ได้เดินทางไปเยี่ยมและสอบถามอาการน้องฮาราฟัต พร้อมให้วาดรูปฉลามเพื่อยืนยันว่าเป็นฉลามชนิดใด โดยน้องฮาราฟัต วาดรูปฉลามหัวบาตร พร้อมยืนยันว่าเป็นฉลามชนิดนี้จริง เพราะเคยเห็นในโทรทัศน์จึงรู้จักฉลามชนิดนี้เป็นอย่างดี

ภาพ : Sarina Lw

เทวัญ สั่งแล้ว! ห้ามรายการผีเข้าถ่ายทำ ในวัดทั่วประเทศไทย

เทวัญ ส่งหนังสือไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัดแล้วว่า ไม่อนุญาตให้รายการลักษณะแบบช่องส่องผี เข้าถ่ายทำ เพื่อไม่ให้เกิดการบิดเบือนประวัติศาสตร์อีก

กาละแมร์ ร่วมถวายทองคำ 53 กิโล มูลค่า 94 ล้าน !! ณ. วัดพระธาตุพนม

เรียกได้ว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับ กาละแมร์ พิธีกรชื่อดังที่ขอร่วมอนุโมทนาบุญครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการถวายทองคำหุ้มยอด

นักธุรกิจปากีสถาน นับสิบคนแอบเนียนเดินทางเข้าไทย พบบางส่วนมีปัญหาเรื่องเอกสาร

มีรายงานข่าวระบุว่า พบ นักธุรกิจปากีสถาน 24 คน เดินเข้าไทย โดยเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยังตรวจสอบพบว่ามีชาวปากีสถานอย่างน้อย 10 คนจากทั้งหมด 24 คน

ผลชันสูตรศพ น้องชมพู่ จากรพ.ตำรวจพบร่องรอยถูกทำร้าย

ผลชันสูตรศพ น้องชมพู่ จากแพทย์สถาบันนิติเวชวิทยาพบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ชี้ชิ้นเนื้อสามารถระบุบาดแผลได้เกิดจาก ทุบตี กดทับ หรือลากร่าง