เจ๋ง! แค่ 9 วัน ภูฏานฉีดวัคซีนโควิด เกินครึ่งประเทศ ทั้งที่มีแพทย์ 37 คน – ถาม ไทย ทำอะไรอยู่

ภูฏานฉีดวัคซีนโควิด กว่า 4 แสนคนเพียงแค่ 9 วันเท่านั้น หรือเกินครึ่งของประชากรในประเทศแล้ว ด้านชาวเน็ตถามแล้ว รัฐบาลไทย ทำอะไรอยู่

9 เม.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประเทศภูฏานฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก ให้กับประชาชนไปแล้วกว่า 4 แสนคน จากประชากรทั้งหมด 735,553 ราย หรือคิดเป็น 63 เปอร์เซ็นต์

รายงานข่าวระบุว่า ภูฏานฉีดวัคซีนโควิด ชนิด Oxford-AstraZeneca ที่ได้รับบริจาคจากประเทศอินเดีย จำนวน 600,000 โดส ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เริ่มฉีดให้ข้าราชการเพื่อแสดงความเชื่อมั่น จากนั้นจึงได้ฉีดให้ประชาชน 469,664 ราย ในเวลาเพียงแค่ 9 วันเท่านั้น

ขอบคุณภาพ UNICEF

สำหรับ ภูฏาน มีแพทย์เพียง 37 คน และมีบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานประจำไม่ถึง 3,000 คน ประกอบกับประชาชนเชื่อมั่นและมีความไว้ใจรัฐบาล

ขณะที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามว่า รัฐบาลไทยกำลังทำอะไรอยู่ อยากให้ดูตัวอย่างของประเทศภูฏาน, น้ำท่วมไม่กลัว….กลัวผู้นำโง่, คนไทยกว่าจะได้ฉีด คงตายกันหมดประเทศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กระทืบยับ! คู่รักชาวสหรัฐ รุมทำร้าย คู่รักผิวสี พร้อมทั้งตะโกนด่า และเหยียดสีผิว (มีคลิป)

เหตุสลดเพียงเพราะสีผิว คู่รักชาวสหรัฐรุมกระทืบคู่รักผิวสี เหตุจากเหยียดสีผิว และตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำรุนแรง เป็นผลให้โดนโทษทางอาญา

สาวโพสต์ ฉุน จะรับผิดชอบแค่นี้จริงหรือ! หลังเจอฟันในขนม Starbucks

เจอฟันในขนม Starbucks ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ขนม espresso choc chip brownie ของร้านกาแฟดัง Starbucks ที่มีมี ฟัน จำนวน 1 ซี่ อยู่ภายในเนื้อขนม ซึ่งสร้างความสะอิดสะเอียนเป็นอย่างมาก โดยผู้เสียหายได้ทำการ โพสต์รูปภาพลงใน

ครองแชมป์! ไทยผงาดเป็นแชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อโควิดสูงที่สุด!

ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมบูรณาการ ชี้ไทยเป็น แชมป์โลก อัตราการกระจายเชื้อ โควิด สูงที่สุด พร้อมแนะนำให้รัฐบาลเตรียมฉีดวัคซีนเป็นวาระเร่งด่วน ก่อนจะสายเกินไป

รอชม! จีฮุน – จองอู TREASURE เตรียมปล่อยพลังเกินพิกัดในรายการ Amazing Saturday

อดใจกันอีกนิดก็จะได้ชมสองหนุ่ม จีฮุน และ จองอู TREASURE ในรายการ Amazing Saturday ที่จะออนแอร์สัปดาห์หน้า!

คู่รักออสซี่หวิดดับเจอ งูพิษ ในถุงผัก แม้จะตกใจแต่ก็มั่นใจว่าผักปลอดสาร 100%

งูพิษในถุงผัก คู่สามีภรรยาในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ตกใจอย่างมากเมื่อพวกเขาพบลูกงูพิษในถุงผักที่ซื้อมาจากซูปเปอร์มาร์เก็ต

น้ำชา ชีรณัฐ โดนชาวเน็ตทักในเรื่องความเหมาะสม หลังสวมชุด PPE ขึ้นเครื่องบิน

ก่อนหน้านี้ น้ำชา ชีรณัฐ ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ซึ่งผลออกมาแล้วว่าไม่พบเชื้อ ต่อมา เธอก็ได้มีการกักตัวจนเสร็จเรียบร้อย

เข็ดหรือยัง? แมท ภีรนีย์ แชร์ภาพชาวเน็ตคู่กรณี ร่ายยาวสำนึกผิดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

ก่อนหน้านี้ แมท ภีรนีย์ ได้ออกโรงแจ้งความ ฟ้องร้องเอาผิด เกรียนคีย์บอร์ดทั้งหลาย จนทำให้หลายๆคนไม่กล้าหือ อ้อนวอนให้สาวแมท