เปิดเรื่องราว อาถรรพ์ บอมเบย์เบอร์มา 4 เรื่องจริงชวนขนลุก

เปิด 4 เรื่องราว อาถรรพ์ บอมเบย์เบอร์มา เกิดจากสิ่งลี้ลับหรือความบังเอิญ ภายหลังรื้อถอนอาคาร อายุ 131 ปี เมืองแพร่ ล่าสุดเกิดไฟไหม้ศาลากลางจังหวัด

25 มิ.ย. 63 จากกรณีการรื้อถอนอาคาร บอมเบย์เบอร์มา อาคารไม้เก่าแก่อายุกว่า 131 ปี จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้สร้างอาคารบอมเบย์เบอร์มาให้เหมือนเดิม

อ่านข่าว กรมศิลป์เร่งฟื้นคืนชีพ บอมเบย์เบอร์มา เรียงจิ๊กซอต่อลายฉลุ

ล่าสุดโลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราว อาถรรพ์ 4 เรื่อง หลังจากเกิดเหตุการณ์รื้อถอน บ้านเขียว เฮือนเชตวัน หรือ อาคารบอมเบย์เบอร์มา

เหตุการณ์ที่ 1
กรณีการอ่านคำสาปแช่ง ผู้ทุบอาคารเมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ในวันรุ่งขึ้น ผู้ที่อ่านคำสาปแช่งดังกล่าวประสบอุบัติเหตุทางรถ ทำให้ขาหัก 2 ข้าง ทั้งที่เป็นกลุ่มที่เข้ามาฟื้นฟูอาคาร

เหตุการณ์ที่ 2
เจ้าของเพจ “แพร่โพสต์” ที่นำโดรนมาบินถ่ายภาพทางอากาศ บริเวณชุมชนเชตวันเพื่อนำข้อมูลมาให้กับกรมศิลปากรที่เข้ามาสำรวจ แต่โดรนดังกล่าวขณะจะนำลงได้เกิดชนกับค้างคาวทำให้ตกลงในแม่น้ำยม จากนั้นได้นำเครื่องไหว้ไปขมา

เหตุการณ์ที่ 3
ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Nattapol Gakham (Top) โพสต์เล่าเรื่องแปลกประหลาดว่า ได้เข้าช่วยเก็บเศษซากฉลุที่แตกหัก แต่ได้กลิ่นหอมของดอกไม้ เลยเดินไปหาต้นตอของกลิ่นแต่ไม่เจอ

เหตุการณ์ที่ 4
เกิดเหตุไฟไหม้ ห้องอัยการจังหวัดแพร่ บนศาลากลางจังหวัดแพร่ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 63 เวลา 05.40 น ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์และลือว่าเป็น อาถรรพ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ทิพานัน” ชี้แฮชแท็ก #พลังเงียบ #ในหลวงสู้สู้ กระหึ่มโซเชียลจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ เพราะคนไทยรักในหลวง

“ทิพานัน” ศิริชนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

“ทยา” นัดรวมพลคนใส่เสื้อเหลือง แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน โดยนางทยาแคปชั่นว่า “ไปร่วมแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันกันค่ะ พบกันลานพระบรมรูป

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหมูป่า หมูป่าสีดำ หมูป่ามีเขี้ยว หมูป่าวิ่งไล่

ฝันเห็นหมูป่า ในช่วงนี้งดเสี่ยงโชคจะดีที่สุด คุณจะทำของบางอย่างหาย หรือสูญเสียของรัก มีโอกาสได้รับโชคลาภจากคนรักของคุณ

ออกโรงอีกครั้ง พปชร. ส่ง 2 ส.ส. “สิระ-ปารีณา” อภิปรายอัดกลุ่มขวางขบวนเสด็จ

ออกโรงอีกครั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แจ้งว่า ในการประชุมสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ต.ค.เพื่อเปิดให้มีการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ

อัตรา เด็กเกิดใหม่ ใน ญี่ปุ่น คาดว่าจำนวนจะลดต่ำต่อเป็นปีที่ 5

24 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา สื่อท้องถิ่นระบุว่า คาดการณ์กันว่าจำนวน เด็กเกิดใหม่ ของญี่ปุ่นจะลดลงเหลือประมาณ 845,000 คนในปี 2563 ถือเป็นตัวเลขต่ำ

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศี ที่ต้องระวังปัญหาเรื่องชู้สาว อย่าเผลอใจเชียว!

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

สุดฮา.. พ่อค้าโพสต์​ใบสั่งก๋วยเตี๋ยว​ที่ลูกค้ากำชับเห็นแล้วถึงกับขำ

สุดฮา.. ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำชื่อดัง เจอใบสั่งซื้อก๋วยเตี๋ยวที่มีหมายเหตุอย่างชัดเจนว่าไม่ใส่ถั่วงอกใส่ถั่วงอก ถึง 8 ประโยคจบด้วยการขอร้องจน