อาตมาไม่ไหว! โพสต์ทวงโยม “ยืมเงินพระ” ผ่อนรถ จ่ายค่าเทอมลูก วัดต้องแบกหนี้หลายแสนบาท

นี้มันอะไร แบบนี้ก็ได้หรอ? โพสต์ทวงญาติโยม “ยืมเงินพระ” ผ่อนค่ารถ ค่าเทอมลูก ไม่กล้าโทรตาม เพราะเป็นพระ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟแล้ว วัดต้องแบกหนี้หลายแสน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเรื่องเล่าตำนานการก่อเจดีย์ทรายในวันสงกรานต์ เพราะเขาเชื่อกันว่า การก่อพระเจดีย์ทรายถวายวัดเพื่อนำเศษดินทรายที่ติดเท้าออกจากวัดไปมาคืนวัดในรูปพระเจดีย์ทราย และเป็นกุศโลบายของคนในอดีตให้มีการรวมตัวของคนในชุมชน ขนาดทรายที่เราเหยียบออกไปวัดไป เรายังต้องเอากลับมาคืนวัด แต่เหตุการณ์นี้มันยังไง ถึงขั้นยืมเงินพระสงฆ์รวมแล้วกว่าหลายแสนบาท แต่นิ่งเฉยไม่ยอมคืน จนวัดไม่มีเงินจ่ายค่าไฟ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ด้านเฟซบุ๊ก พระครูปลัดโอฬาร โอภาโส โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ” ประกาศตอนนี้ค่าไฟวัดอีแงวยังไม่ได้จ่าย ใครที่รู้ตัวว่ายืมเงินอาตมาไป ให้เอามาคืนด้วยตอนนี้ อาตมาลำบากมาก ถ้างั้นจะให้ลูกศิษย์ไปทวงเงินมาจ่ายค่าไฟให้ ถ้างั้นก็ต้องประกาศทางเฟสให้ไ้ด้รู้กันว่า ใครยืมเงินพระไปมั่ง เพราะอาตมาก็ไม่ไหวแล้วจะบ้าตายแล้วใครจะช่วยค่าไฟวัดบาทสองบาทก็เชิญนะฯ”

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "จำนวน 12 รายการ เป็นเงิน 12 รายการ เลือก ชำระ ชำระ เป็นเงิน 12 รายการ เป็นเงิน คงเหลือเป็นเงิน ตก 49,638.04 ยกเล้"

ด้านเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว  ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่ต้องโพสต์เฟซบุ๊กทวงเงินญาติโยมที่ยืมเงินไป เป็นเพราะปัจจุบันทางวัดได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากติดค่าไฟกับการไฟฟ้าในพื้นที่มานานกว่า 3 เดือน รวมเป็นเงิน 49,638 บาท

นอกจากนี้ ยังมีค่าก่อสร้างประตูและรั้วของโบสถ์ที่ต้องจ่ายอีกหลายแสนบาท เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีใครเข้ามาทำบุญ จึงไม่มีเงินเข้าวัด ประกอบกับตนเองไม่มีกิจนิมนต์ด้วย จึงทำให้ขาดรายรับสำหรับใช้จ่ายภายในวัด

ญาติโยมที่มาขอยืมเงิน บางคนก็ยืมเงินไปจ่ายค่าผ่อนรถบ้าง ค่าเทอมลูกบ้าง รวมๆ แล้วหลายแสนบาท แต่ละคนนัดว่าประมาณ 1-2 เดือนจะนำเงินมาคืน แต่สุดท้ายหายเงียบ จะโทร.ไปทวงก็ไม่กล้า เพราะเป็นพระ ซึ่งขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ส่งบิลค่าไฟที่ค้างมานานกว่า 3 เดือนมาทวงแล้ว ส่วนผู้รับเหมาก็ทวงถามค่าทำอุโบสถ จึงทำให้เกิดความเครียด”

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "ธนาcootbornไnย 056-1-58816-3 056-1 พระโอพาร เฮ้าสูงเนิน ออมทรัพย์ สาขาขลุง"

ข้อมูล – พระครูปลัดโอฬาร โอภาโส / สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน