ปัญหาระดับชาติ! พ่อแม่เป็นกลุ้ม อุปกรณ์ชุดลูกเสือ ไม่หายก็หัก เล็กๆน้อยๆแต่เงินทั้งนั้น

ปัญหาระดับชาติ! เสียงรําพึงรําพันจากผู้ปกครอง พ่อแม่เป็นกลุ้ม อุปกรณ์ชุดลูกเสือ ไม่หายก็หัก เล็กๆน้อยๆแต่เงินทั้งนั้น

แน่นอนว่าเด็กไทยทุกคนต้องเคยผ่านการเรียนลูกเสือมาอย่างแน่นอน เมื่อครั้งแรกที่เราได้สวมใส่ชุดลูกเสือ หลายคนจะมองว่ามันเท่มาก มีโน่นนี้นั่นติดตามอกเสื้อ แขนเสื้อ เยอะไปหมด และหากเราทำดี หรือ ผ่านกิจกรรมยากๆแล้วนั้น ก็จะมีรางวัลเป็นป้ายเล็กๆมาติดที่เสื้อเพิ่มเติมอีก เป็นเสมือนกำลังใจ และแรงผลักดันไปในตัว สำหรับผู้ปกครอง กิจกรรมลูกเสือ ก็สามารถสอนให้ลูกของตนนั้นรู้จักช่วยเหลือคนอื่น และกล้าเดินออกจากโลกเดิมๆ สู่การทำอะไรหลายๆอย่างด้วยตัวเอง

และในอีกมุมหนึ่ง ก่อนที่ลูกน้อยจะเริ่มเรียนลูกเสือได้นั้น เครื่องแบบนั้นสำคัญ เป็นการบ่งบอกถึงความพร้อมของลูกเสือคนนั้นๆ ชุดลูกเหลือนั้นเหมือนต้องเริ่มใหม่หมด ทั้งเสื้อ กางเกง ผ้าพันคอ อุปกรณ์ต่างๆ หมวก เชือก ป้ายหมู่ แน่นอนว่าของชิ้นใหญ่ๆนั้นซื้อหนึ่งครั้งใช้ได้นาน แต่กับพวก หมวก วอกเกิ้ล หรือ เข็มๆต่างๆ ชิ้นเล็กๆ ดูเป็นเรื่องยากที่ลูกเสือสำรอง จะดูแลได้ตลิดทั้งเทอม ถึงแม้ว่าราคาจะมามากมาย แต่รวมๆก็หลายบาทเอาเรื่อง

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ข้อความและรูปภาพ เกี่ยวข้องการอุปกรณ์การแต่งกายชุดลูกเสือของลูกขาย ระบุว่า จากคุณแม่ท่านนึงครับ

ป.1ค่ะจ่า วอกเกิ้ลหายทุกอาทิตย์ล่าสุดมันไปแบบนี้เเล้วค่ะ 5555 อุปกณ์กระจุกกระจิกเล็กๆน้อยๆยกเลิกไปก็ดี ลดภาระพ่อแม่ค่ะไม่เเพงหลอกค่ะจ่า 5บ.10บ.แต่ เปลี่ยนเอาไปซื้อนม 1 กล่องยังจะมีประโยชน์กว่า ได้กินเนาะจ่าเนาะ

Drama-addict

ทั้งนี้คความคิดเห็นของคอมเมนต์ใต้โพสต์นั้นแตกออกเป็นสองฝั่ง มีทั้งเห็นด้วยกับคุณแม่ท่านนี้ เพราะตนเองก็ประสบกับปัญหานี้เช่นเดียวกัน “ไม่หายก็หัก มีอยู่แค่นี้แหละ” และในหลายๆคอนเมนต์เผยว่า การเรียนลูกเสือ สามารถเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่สามารถสอนในเด็กนั้นๆรู้จักการรักษาของตัวเอง และเช็กตัวเองเสมอว่ามีอะไรหายไป หรือ ลืมอะไรหรือเปล่า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพล่าสุด! ไอซ์ อภิษฎา หลังท้องลูกคนแรก หุ่นเฟิร์มสุด ๆ

ไอซ์ อภิษฎา โพสต์ภาพล่าสุดลงอินสตราแกรมบอกเลยว่างานนี้ทำอึ้งไม่น้อย เพราะหุ่นเธอนั้นยังเฟิร์มยังเป๊ะ เหมือนไม่ท้องเลยจ้า

สวย สง่า! เบลล่า ราณี ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้

เบลล่า ราณี นางเอกชื่อดัง ควงคุณแม่ เข้าวัด ทำบุญ ในเสื้อสีขาว และกระโปรงผ้าไหม ลุคนี้งามจนละสายตาไม่ได้ แฟนชมในความสวยกันสนั่น

Miniso แบรนด์จีนค้าปลีก ร่อนหนังสือขอโทษ เคยลั่นเป็น ร้านสไตล์ญี่ปุ่น

Miniso แบรนด์ดังค้าปลีก ฝั่งจีน ร่อนหนังสือขอโทษ หลังเคยลั่นเป็น แบรนด์สไตล์ญี่ปุ่น จากกระแสดราม่าชาวเน็ตจากจีนแผ่นดินใหญ่
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า