ตบเท้าสนับสนุน สหพันธ์มวยเขมร ออกประกาศ หยุดรับสมัครนักมวยไทย ไปแข่งที่กัมพูชา ตอบโต้ประเทศไทย กรณี ปิดด่านชายแดนไทย-เขมร
ข่าวประเด็นร้อน จากเหตุการณ์ ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่กำลังตรึงเครียดอยู่ในขณะ หลังประเทศไทยมีมาตรการตอบโต้กัมพูชาที่ยังคงนำทหาร และอาวุธหนักเข้าประชิดชายแดนไม่เลิก ทางไทยได้ตอบโต้โดยการปิดด่านข้ามเขตแดน และเตรียมยกมาตรการตัดไฟฟ้า ตัดอินเตอร์เน็ต ต่อมา ฮุน มาเนต ได้ออกประกาศเลิกซื้อไฟฟ้า และอินเตอร์เน็ตจากประเทศไทย รวมไปถึง สั่งสถานีโทรทัศน์ระงับการฉายหนัง และละครที่มาจากประเทศไทย ล่าสุด สหพันธ์มวยเขมร สนับสนุน รัฐบาลกัมพูชา คว่ำบาตรนักชกไทยแล้ว

สหพันธ์มวยเขมร คว่ำบาตรนักชกไทย
โดย The Cambodia Morning Post รายงานว่า “ข่าวด่วน ! หยุดรับสมัครนักมวยไทยไปแข่งที่กัมพูชา!” สหพันธ์มวยเขมรประกาศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2025 ต้องหยุดนักชกและนักกีฬาชาวไทยทุกสถานี โทรทัศน์และสังเวียน ภายใต้การควบคุมของสหพันธ์มวยเขมรจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม ซึ่งในคำประกาศมีใจความ ดังนี้
ตามที่รัฐบาลไทยได้ออกมาตรการฝ่ายเดียวในการปิดด่านชายแดนกับประเทศกัมพูชา สหพันธ์กัมพูชา ในนามของขบวนการเสรีกัมพูชา ขอประกาศสนับสนุนแถลงการณ์ของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เตโช ฮุน เซน เกี่ยวกับการใช้มาตรการ 6 ประการ เพื่อตอบโต้กับการกระทำของฝ่ายไทยที่ปิดด่านชายแดนแต่ฝ่ายเดียว ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนชาวกัมพูชาที่อาศัย และค้าขายอยู่บริเวณพื้นที่ชายแดน ทางสหพันธ์ฯ ขอแสดงความชื่นชมอย่างยิ่งต่อภาวะผู้นำของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เตโช ฮุน เซน ผู้ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งในการปกป้องเอกราช บูรณภาพแห่งดินแดน และผลประโยชน์แห่งชาติกัมพูชาอย่างมั่นคง
ข่าวที่น่าสนใจ
- เปิด 6 มาตรการ ฮุน เซน ตอบโต้ไทย หากไม่ยอมเปิดด่านชายแดนไทย
- ขนลุก ผู้รอดชีวิตเครื่องบินแอร์อินเดียตก เลขที่นั่งเดียวกับ เจมส์ เรืองศักดิ์
- ส่อง ทะเบียนรถนายก ลงพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา แนวทาง 16/6/68
ทั้งนี้ มีรายงานว่า ทางด้านด่านชายแดนฝั่งกัมพูชา ได้เริ่มทยอยปิดด่านระหว่างประเทศอีกครั้ง เมื่อช่วงเวลา 11.00 น. ของวันที่ 13 มิถุนายน 2568 สร้างความโกลาหลอยู่ไม่น้อย สำหรับประชาชนทั่ง 2 ประเทศ อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทั้ง 2 ประเทศ ยังไม่สามารถหาทางออกร่วมกันได้ ต้องคอยจับตาดูว่า การประชุมหารือ JBC ทั้ง 2 ฝ่ายออกมาในรูปแบบไหน แล้วทางฝ่ายกัมพูชา ยังยื่นเรื่องพื้นที่พิพาทไปศาลโลกหรือไม่ หากมีความคืบหน้า ทางทีมข่าว BrightTV จะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง
