อุทาหรณ์! สายซิ่ง ประลองความเร็วบนถนนอีกคัน ขับปาดหน้า งานนี้จบไม่สวย

ดูไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับนักซิ่ง ขับรถประลองความเร็วบนท้องถนน เจออีกคัน ขับปาดหน้า หวังเปลี่ยนเลนแต่ไม่พ้น งานนี้เต็มๆจนหน้าหงายขึ้นฟ้า รถคันอื่นๆต้องเบรกกะทันหัน

ขอบคุณภาพ ควายขับรถได้ไง

การใช้รถใช้ถนน แต่ละเส้นทางจะถูกกำหนดไว้ว่า ถนนสายนี้ช่วงระยะนี้สามารถใช้ความเร็วได้สูงสุดเท่าไร ซึ่งส่วนมากจะถูกกำหนดให้ใช้ความเร็วได้ตั้งแต่ 90-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สำหรับถนนเส้นทางหลวงบางสายและถนนเส้นการทางพิเศษ

ขอบคุณภาพ ควายขับรถได้ไง

ซึ่งส่วนใหญ่ ทางด่วน หรือ การทางพิเศษ จะมีผู้ใช้รถใช้ถนนบางรายไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ เนื่องจากถนนเส้นทางพิเศษมีจำนวนเลนที่เยอะ และรถน้อยในบางช่วง จึงทำให้เหล่านักซิ่งใช้ความเร็วที่เกินกฎหมายกำหนด หรือบางทีอาจใช้ประลองความเร็วกับผู้ใช้รถรายอื่น

ขอบคุณภาพ ควายขับรถได้ไง

อย่างเช่นกรณีนี้ ภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่กำลังขับรถมุ่งหน้าไปตามถนน ซึ่งข้อมูลบนกล้องได้บันทึกไว้เป็นเวลาประมาณ 06.15 น. ความเร็วประมาณ 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งคาดว่ากำลังวิ่งอยู่บนถนนการทางพิเศษ

ขอบคุณภาพ ควายขับรถได้ไง

ซึ่งเหตุการณ์จากกล้องที่บันทึกได้ รถคันที่บันทึกภาพได้ขับอยู่บนเลนที่ 4 (นับจากซ้าย) กำลังมุ่งหน้าไปด้วยความเร็ว 170 km/h แต่จากภาพจะเห็ฯได้ว่า ทางซ้ายของภาพมีรถยนต์เก๋งสีขาวอีกหนึ่งคันที่วิ่งมาด้วยความเร็วพอๆกัน คล้ายกำลังต้องการประลองความเร็วกับรถคันที่มีกล้อง เมื่อถึงจุดหนึ่งรถยนต์คันสีขาวได้ขับปากหน้าเพื่อเปลี่ยนจากเลน 2 ไปเลนที่ 4 จนทำให้รถคันที่มีกล้องหักหลบกะทันหัน รถสะบัดเสียการทรงตัวจนชนท้ายรถเก๋งสีขาว จนเกิดเป็นอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพ ควายขับรถได้ไง

ทั้งนี้ ตามพรบ.จราจร ผู้ขับขี่ต้องขับรถด้วยอัตราความเร็วตามที่กำหนดในกฎกระทรวงหรือตามเครื่องหมายจราจรที่ได้ติดตั้งไว้ในทาง
เครื่องหมายจราจรที่ติดตั้งไว้ตามวรรคหนึ่ง จะกำหนดอัตราความเร็วขั้นสูงหรือขั้นต่ำก็ได้ แต่ต้องไม่เกินอัตราความเร็วที่กำหนดในกฎกระทรวง ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตาม ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน