เจ้าหน้าที่สอบสวน! ตั้งข้อหา หลังพบคนขับรถตู้ ดัดแปลงรถรับ-ส่งนักเรียน เตรียมรับโทษ ปรับข้อหาละ 2,000 บาท

วันที่ 24 พ.ค 2567 หลังเมื่อช่วงเช้า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับ-ส่งนักเรียนพลิกคว่ำ มีนักเรียนหญิงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 24 ราย นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางเข้าเยี่ยมเด็กเรียนที่ประสบอุบัติเหตุ ที่โรงพยาบาลลำปาง

รถนักเรียนคว่ำ-min

โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยโรงพยาบาลลำปาง ปภ.ลำปาง สนง.ขนส่งลำปาง คปภ.ลำปาง สพม.ลำปาง-ลำพูน สพป.ลำปาง เขต 1 ผอ.โรงเรียนมัธยมและประถมที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันให้ข้อมูลตัวแทนจากโรงพยาบาลลำปาง

สรุปอุบัติเหตุในครั้งนี้ มีนักเรียนเจ็บ 24 และเสียชีวิตอีก 1 รวม 25 คน กลับบ้านได้แล้ว 16 คน แอดมิท 2 คน และสังเกตการ 6 คน โดยมีการส่ง แพทย์ด้านจิตเวชเข้าพูดคุยให้กำลังใจกับพี่สาวของเด็กหญิงที่เสียชีวิต อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่แขนต้องใส่เฝือก และอยู่ในอาการซึมเศร้า

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถตู้รับส่งนักเรียน ซึ่งขับโดยนางแสงจันทร์ อายุประมาณ 60 ปี มีความผิดใน 2 เรื่อง คือไม่ได้ต่อใบอนุญาตขอใช้รถรับส่งนักเรียน ซึ่งหมดอายุไปเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2567 ที่ผ่านมาและรถตู้มีการดัดแปลงที่นั่ง โดยเปลี่ยนจาก 15 ที่นั่ง เป็น 25 ที่นั่ง โดยทั้ง 2 ข้อหานี้ จะมีโทษปรับข้อหาละ 2,000 บาท

เด็กผู้เสียชีวิตจะได้รับสิทธิ์ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ที่ทางรถตู้ได้ทำไว้เป็นเงิน 5 แสนบาท และทางโรงเรียนได้มีการทำประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มไว้ให้อีก ได้รับเงินค่าสินไหม 1.2 แสนบาท รวมเป็นเงิน 6.2 แสนบาท

เด็กที่ได้รับบาดเจ็บจะได้รับสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาลที่จ่ายจริง ตามพ.ร.บ.รถยนต์วงเงินไม่เกิน 80,000 บาท หากเกินจากวงเงินนี้ สามารถใช้ตามประกันอุบัติเหตุที่ทางโรงเรียนแต่ละโรงเรียนทำไว้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพราะแต่ละโรงเรียนจะวงเงินไม่เท่ากัน

ด้านผู้ว่าและคณะได้เข้าเยี่ยมอาการของเด็กที่ยังคงสังเกตการณ์อยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมมอบเงินช่วยเหลือแก่พี่สาวเด็กผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วยจำนวนหนึ่ง ขณะที่ทางครอบครัวได้รอรับร่างของเด็กหญิงอยู่ที่หน้าห้องนิติเวช รพ.ลำปาง ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ

เสียววาบ! แม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ แอ่นอกตู้ม ก้มต่ำหน้ากล้อง ช็อตนี้เกินคาด

ทำหนุ่มๆ เคลิ้มทั้งประเทศ! เมื่อแม่ค้าออนไลน์สายแซ่บ ออกมาฟาดช็อตเด็ด แอ่นอกตู้มต้าม โชว์ก้มต่ำหน้ากล้อง ปาจริตตัวแม่สุดๆ

ซี๊ดขยี้ใจ! เน็ตไอดอล จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่าง โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหล

อู้วว! เน็ตไอดอลชื่อดัง จัดเต็มนุ่งชุดยั่ว เว้าแหวกท่อนล่างอย่างแจ่ม โชว์จริตแซ่บทำกำเดาไหลไม่พัก งานนี้ด้านแฟๆ แห่กดไลก์รัว

หนุ่มสุดกร่าง! หัวร้อนใส่ กระบะขับแช่ขวา ที่แท้ กลายเป็นหนังคนละม้วน

กลายเป็นเรื่อง! หนุ่มกระบะกลับรถ เลี้ยวเข้าเลนขวา เจอเก๋งหรูคันหลังกร่างใส่ หาว่า ขับแช่ขวา ไม่หลบให้ หวิดปะทะกลางถนน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า