สลด! เพลิงไหม้บ้าน เผาลุงวัย 62 ปี ไฟคลอกทั้งร่าง ดับอนาถคาบ้าน

ไม่ทันได้ตั้งตัว! เพลิงไหม้บ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ลุงวัย 62 ขาไม่ดี หนีไม่ทัน ไฟคลอกทั้งร่าง ดับอนาถคาบ้าน

วันที่ 13 พ.ย. 2567 เมื่อเวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 200 หมู่ 8 ซ.รัตนาธิเบศร์ 24 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จึงได้ประสานรถน้ำจากเทศบาลนครนนทบุรี จำนวน 2 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดแสงเพลิงไม่ให้ลุกลาม จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ไฟไหม้บ้าน (9)-min

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด​ วินาทีเกิดเหตุ​ไฟไหม้​ ที่บ้านหลังดังกล่าว​ เวลา​ ​05.28 น.​ โดยมีเสียงระเบิดดังขึ้น​ 2 ครั้ง​ มีควันไฟออกมา​จนบ้านข้างๆ​วิ่งออกมาดู​เห็นไฟไหม้ที่บ้านข้าวเคียง​ จากนั้นชาวบ้าน​ก็ได้ออกมาช่วยกันพังประตูเข้าไปช่วยเหลือคนในบ้านโดยพยายามที่จะพังประตูอยู่พักใหญ่

ไฟไหม้บ้าน (6)-min

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในบ้านบริเวณชั้นล่างพบคราบเขม่าควันดำและข้าวของถูกเพลิงไหม้กระจัดกระจาย พบศพชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายชัยพร อายุ 62 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิต สภาพศพไหม้เกรียม ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนางสาวธัญญพัทธ์ อายุ 72 ปี อาชีพอาจารย์เกษียณราชการ สำลักควันไฟ ตามเนื้อตัวมีคราบเขม่าควันดำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

ไฟไหม้บ้าน (2)-min

จากการสอบถามนางอรอุมา​เจ้าของบ้าน​​ กล่าวว่า บ้านหลังนี้ได้ปล่อยให้ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเช่ามานานหลายสิบปีแล้ว ตนทราบจากเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้และได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 5 จึงรีบเดินทางมา พอเดินทางมาถึงก็พบว่าผู้ที่เป็นน้องชาย​ หรือคุณลุง อายุ 62 ปี นอนเสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน​ ซึ่งทราบข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัวและเดินไม่ค่อยสะดวก ได้นอนพักอยู่บริเวณ ด้านล่างบ้าน และจุดที่นอนอยู่จะมีปลั๊กไฟอยู่ใกล้ที่นอน

บริเวณใกล้ที่นอนก็จะมีหนังสือ กองเป็นจำนวนมาก ส่วนอาจารย์ธัญญพัทธ์​ อายุ​ 72 ปี​ ซึ่งเป็นพี่สาวกับผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่ข้างบนบ้าน​ มีอาการสำลักควันไฟเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว​ เบื้องต้นยังไม่เห็นว่าอาจารย์ได้รับบาดเจ็บ แต่น่าจะเป็นเรื่องของการสำลักควันไฟมากกว่า

นางสาววิชชุดา​ อายุ​ 35 ปี​ เจ้าของบ้านหลังที่อยู่ติดกัน​เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า​ ช่วงเวลาประมาณ 05.25 น. ตนออกมาทำกับข้าวได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง จากนั้นก็ได้กลิ่นควันไฟจึงวิ่งออกมาดูบริเวณหน้าบ้าน เห็นควันไฟออกมาจากบ้านข้างๆ จึงได้ชะเง้อดูและเห็นว่าไฟลุกไหม้อยู่ภายในบ้านตนจึงรีบตะโกนเรียกบอกชาวบ้าน​ ว่ามีไฟไหม้ ตอนนั้นชาวบ้านก็ออกมากันหลายหลังคาเรือน พอออกมาแล้วก็ได้ช่วยกันหาทางดับไฟ พยายามลากสายน้ำมาฉีดไฟที่ลุกท่วมอยู่ด้านในและตะโกนเรียกเจ้าของบ้านอยู่ตลอดเวลา หลังจากนั้นชาวบ้านก็ตัดสินใจที่จะพังประตูบ้านเข้าไปเพื่อช่วยเหลือคนที่อยู่ภายในบ้าน ใช้เวลาสักพักใหญ่ก็พัง ประตูบ้านสำเร็จ

ปรากฏว่าคุณลุงที่นอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน​ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว จึงรีบเรียกอาจารย์ซึ่งเป็นพี่สาวของคุณลุง ปรากฏว่าอาจารย์ได้เปิดหน้าต่างออกมาจากชั้น 2 และตะโกนขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบขึ้นไปบนบ้านพยายามจะช่วยให้อาจารย์ปีนจากหน้าต่างบ้านของอาจารย์มายังบ้านของตนเอง แต่ก็ไม่สามารถปีนได้ จึงช่วยเอายาดม และผ้าชุบน้ำให้อาจารย์ รอจนเจ้าหน้าที่ ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ​

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ และยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปใหม่! เบียร์ เดอะวอยซ์ โชว์เสียว 18+ ฉลอง 1 ล้านวิว

แรงตั้งแต่เพลงยังไม่จบ เบียร์ เดอะวอยซ์ เสิร์ฟคอนเทนต์ฉลอง 1 ล้านวิว ทำเอาโซเชียลแทบหยุดหายใจ เรียกเสียงฮือฮาตั้งแต่วันเปิดตัวจริงๆ สำหรับมิวสิกวิดีโอ […]

คลิปใหม่ล่าสุด F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร แม่นเหมือนจับวาง

เปิดคลิปใหม่ล่าสุดวันนี้ F-16 ทิ้งไข่ใส่หัวทหารเขมร เสียงดังสนั่นบนภูเขา ด้านทหารไทยสั่งเข้าตีต่อทันที

อัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดี? เทียบชัดจบทุกปัญหา

หน้าใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือผิวหย่อนคล้อย? เทียบชัดอัลเทอร่า vs โบท็อกหน้าเรียว เลือกอะไรดีให้เหมาะกับคุณ อ่านสรุปจบก่อนตัดสินใจ

ด่วน! รวบคาบ้าน มนัส บุญจํานงค์ ฮีโร่โอลิมปิคฐานฉ้อโกง

ตำรวจสอบสวนกลาง บุกรวบคาบ้านพักแห่งหนึ่ง มนัส บุญจํานงค์ อดีตฮีโร่โอลิมปิคเหรียญทอง เหรียญเงินในความผิดฐานฉ้อโกง 19 ธ.ค. 68 มีรายงานข่าวว่า ตำรวจสอบสว […]

TIJ จับมือ WJP – กกร. ภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย

TIJ ผนึก WJP และ กกร. รวมพลังภาครัฐ–เอกชน ยกระดับหลักนิติธรรมไทย สร้างความเชื่อมั่นในระดับสากล

เฉลย! เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่แท้เป็นเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 ของกองทัพบก

เพจดังยืนยันแล้ว เขมรยิงโดรนไทยร่วง ที่ปอยเปตพบเป็นอากาศยานไร้คนขับแบบ DP-20 หรือ D-eyes 04 ของกองทัพบกไทย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา