สวนสัตว์เชียงใหม่ ชี้แจงกระแสดราม่า หลินฮุ่ย เลือดกำเดาไหลขาดการดูแลเอาใจใส่

สวนสัตว์เชียงใหม่ ออกแถลงการฉบับที่ 1 ชี้แจงกระแสดราม่าในโลกโซเชียล ปม หลินฮุ่ย เลือดกำเดาไหล อ้างขาดการดูแลเอาใจใส่

จากเหตุการณ์เมื่อ วันที่ 19 เม.ย. 66 หลังจากมีรายงานว่า หลินฮุ่ย หมีแพนด้าสุดน่ารักแห่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากเมื่อวานนี้ 18 เม.ย. 66 ได้มีอาการป่วยผิดปกติ คาดว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว ก็ทำให้โลกโซเชียลนั้นต่างเศร้าโศกและร่วมไว้อาลัยให้การจากไปครั้งนี้ เพราะเป็นเวลานานนับ 10 ปีแล้วที่ หลินฮุ่ย นั้นได้มาสร้างสีสันให้กับประเทศไทย อีกทั้งคนไทยจำนวนมากยังผูกพันธ์กับ หลินฮุ่ย หมีแพนด้าสุดน่ารักนี้อีกด้วย

สวนสัตว์เชียงใหม่-1-1

ต่อมา มีกระแสดราม่าในโลกโซเชียล เมื่อมีชาวเน็ตบางรายเริ่มแชร์ภาพที่น่าสงสัยเกี่ยวกับ หลินฮุ่ง หมีแพนด้า ที่เกิดมีอาการผิดปกติ มีน้ำสีแดงคล้ายเลือดกำเดาไหลออกจากจมูก ในขณะที่กำลังนอนหลับในห้องทำการแสดงจัดโชว์นั้น ทำเอาปชะชาชนหลายรายเริ่มสงัยว่า นี่อาเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจากไปของ หลินฮุ่ย หมีแพนด้า ทูตสันถวไมตรีไทย-จีน หรือไม่

ทั้งนี้ ล่าสุด ทางสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 1 กรณีมีการแชร์ภาพหมีแพนด้า สวนสัตว์ขอแจ้งว่า ภาพดังกล่าว เป็นภาพที่ชาวต่างชาติคนหนึ่ง เข้ามาไลฟ์สดในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ขณะที่หลินฮุ่ยหลับ ส่วนรอยเลือดที่เห็นเป็นเลือดกำเดาที่ไหลออกในช่วงพี่เลี้ยงกำลังเข้าไปช่วยเหลือ เพื่อนำเข้าคอกกัก เพื่อทำการรักษา (ตามที่ได้แถลงข่าวไปแล้วนั้น) ภาพนี้เป็นภาพหมีแพนด้า หลินฮุ่ย หลับในส่วนจัดแสดง ยังมีชีวิตและอยู่ในการสังเกตการณ์ของสัตวแพทย์ และทีมพี่เลี้ยงอย่างใกล้ชิดและเป็นภาพของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันเดียว คือ วันที่ 18 เมษายน 2566 มิได้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเวลาหลายวันก่อนหน้านั้น ขณะนี้มีภาพและข้อความต่างๆ ที่บิดเบือนจากความเป็นจริงแชร์ในสื่อออนไลน์จำนวนมาก ทำให้สวนสัตว์เชียงใหม่ องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้รับความเสียหาย ขอให้ทุกคนที่ติดตามข่าวและข้อมูลต่างๆ จากข้อมูลข่าวสารของสวนสัตว์เชียงใหม่ ต่อไป

-2

สวนสัตว์เชียงใหม่ ขอยืนยันว่า ได้ปฏิบัติตามมาตรฐานการเลี้ยงและดูแล ตลอดจนถึงให้การรักษาอย่างเต็มกำลังความสามารถทั้งฝ่ายไทยและฝ่ายจีน การสูญเสียหมีแพนด้าหลิ่นฮุ่ยเป็นการจากไปที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราชาวสวนสัตว์เชียงใหม่ทุกคน ที่ให้ความรักความผูกพันมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า ๒0 ปี ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า