โทรด่วน นายก เคลียร์ใจ แม่ทัพภาค 2 ปม คลิปเสียงนายกคุยกับฮุนเซน ลั่น มทภ.2 ฝ่ายตรงข้าม – พูดเอาเท่ บิ๊กกุ้ง เผย ผมเข้าใจ
ข่าวประเด็นร้อน ประเด็น นายก เคลียร์ใจ แม่ทัพภาค 2 หลัง คลิปเสียงนายก หลุดว่อนเน็ต สืบเนื่องจาก ช่วยบ้านวันนี้ 18 มิถุนายน 2568 สมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภาและอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เผย คลิปเสียงนายกอุ๊งอิ๊ง โทรศัพย์คุยเจรจาประเด็น ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่สถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีในตอนนี้ ซึ่งในคลิปเสียง มีอยู่ช่วงตอนหนึ่ง นายกฯอุ๊งอิ๊ง กล่าวประมาณว่า ไม่ให้ “ฮุนเซน” ฟังแม่ทัพภาค 2 เพราะอยู่ฝ่ายตรงข้าม รวมไปถึงการพูดเรื่องมาตรการทางทหาร ว่า “พูดเอาเท่” จากประโยคที่นำเสนอไปนั้น ทำให้ประชาชนลูกฮือไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง

นายก เคลียร์ใจ แม่ทัพภาค 2 ปม คลิปเสียงคุยฮุนเซน
ซึ่งจากประโยคที่กล่าวไปข้างต้นนั้น ทางด้าน นางสาวแพรทองธาร นายกรัฐมนตรี ก็ออกมาแถลงข่าวว่า คลิปเสียงที่ ฮุนเซน ปล่อยออกมานั้น เป็นของจริง เป็นเสียงตัวเองจริง ๆ ซึ่งเป็นการคุยแบบส่วนตัว ส่วนเรื่องที่พูดออกไปทำนองนั้น เนื่องจากเป็นเทคนิคในการต่อรอง
ล่าสุด พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้โทรมาปรับความเข้าใจ พร้อมทั้งอธิบายเนื้อหาในการสนทนากับสมเด็จฮุน เซน เพื่อต้องการให้สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาเบาบางลง เป็นการพูดคุยกันหลังบ้าน โดยตน ได้บอกกับนายกไปว่า “ผมไม่มีอะไรครับ ผมเข้าใจ” ซึ่งนายกฯได้ขอบคุณที่เข้าใจ ถือว่าคุยแล้วเข้าใจแล้ว ก็ไม่ติดใจอะไร ตนทำเพื่อประเทศชาติเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของพี่น้องประชาชน ส่วนวันนี้กำลังเดินทางไปเยี่ยม ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ได้รับบาดเจ็บจากภารกิจชายแดน ตนทำงานตามปกติไม่มีอะไร
ข่าวที่น่าสนใจ
- ฮุน เซน ยัน คลิปเสียงนายก ตัวเต็ม 17 นาที อ้างบันทึกเพื่อความโปร่งใส
- ฮุน เซน ถามหาความบริสุทธิ์จากไทย หลังบล็อกเฟสห้ามคนไทยเข้าดู
- แถลงด่วน! นายกฯอิ๊งค์รับคลิปหลุดจริง ชี้ ฮุนเซน เล่นใหญ่เรียกคะแนนนิยม
ทั้งนี้ จากสถานการณ์ปัจจุบัน ยังไม่มีความชัดเจนในการตกลงเรื่องแบ่งเขตดินแดนระหว่างประเทศ เนื่องจากกัมพูชา ยืนยันว่าจะส่งเรื่องพื้นที่พิพาทไปยังศาลโลก (ICJ) และไม่ยอมหารือในการประชุม (JBC) กับไทย อีกทั้งยังยกระดับมาตรการเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเป็นที่ต้องจับตามองในเรื่องนี้อย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม หากมีความคือหน้า ทางทีมข่าว BrightTV จะมารายงานให้ทราบอีกครั้ง