เช็คด่วนก่อนสงกรานต์! เปิดรายชื่อ 10 จังหวัด กักตัว 14 วัน หากเดินทางจาก 5 จังหวัด พื้นที่สีแดง

เปิดรายชื่อ 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง หากเดินทางมาจากจังหวัดเหล่านี้เมื่อไหร กักตัว 14 วัน พร้อมยืนเอกสาร และ รายงานตัวกับทางจังหวัด

สงกรานต์นี้ใครมีแผนเดินทางกลับบ้าน หรือ เดินทางออกจากจังหวัดของตัวเองต้องเช็คให้ดี เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้ใจ อีกทั้งยังเกิดการระบาดระลอกใหม่จากสถาบันเทิงทั่วกรุงเทพอีก ทำให้หลายพื้นที่กลาายเป็นพื้นที่สีแดงไปแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่หลายจังหวัดต่างมีมาตราป้องกันจังหวัดของตัวเอง ใครจะเปิดทางในช่วงหยุดสงกรานต์นี้ต้องเช็คให้ดี ก่อนเดินทาง

วันนี้ Bright Today เปิดรายชื่อจังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดง อีกทั้งใครมาจากจังหวัดเหล่านี้ เตรียมกักตัว 14 วัน พร้อมรายงานตัวกับทางจังหวัดได้เลย

5 จังหวัด พื้นที่สีแดง

  • กรุงเทพมหานคร
  • ปทุมธานี
  • นนทบุรี
  • สมุทรปราการ
  • นครปฐม

ซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีมาตราการ และ ระเบียบการปฏิบัติตัวที่แตกต่างกัน เพื่อความปลอดภัยของคนที่อยู่ในจังหวัด และ สามารถติดตามความเสี่ยงหากเกิดการระบาดขึ้น ซึ่งจังหวัดเหล่านี้ขอความร่วมมือจากบุคคลที่มาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง ปฏิยัติตามมาตราของจังหวัด

จังหวัดขอนแก่น – ขอความร่วมมือจากบุคคลที่เกิดจากมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง รายงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ หรือ สามารถสแกนและรายงานผ่านทางแอป และกีกตัวอยู่ในพื้นที่บ้านของตัวเอง

จังหวัดลำปาง – ทางจังหวัดขอวามร่วมมือจากบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ทะเบียนในระบบ “ลำปางชนะ” และรายงานตัวกับทางผู้นำชุมชนหรือทาง อสม. และทางอสม. จะเข้าไปประเมินความเสี่ยง หากมีความเสี่ยงในการติดเชื้อสูง จะขอให้ตรวจหาเชื้อทันที และกักอยู่อยู่ที่บ้านของตัวเอง อีกทั้งยังมีมาตราอื่นๆ เช้น การบันทึกรายชื่อบุคคลเข้าออกจังหวัด หรือ การแสกนแอป ชัยชนะทุกครั้งก่อนการใช้บริการร้าค้าต่างๆ

จังหวัดนครราชสีมา – ถึงแม้ว่าทางจังหวัดนครราชศรีมาจะไม่พบผู้ติดเชื้อมากว่า 50 วัน และก็ยังมีผู้ป่วยสะสมอยู่ แต่การระบาดในจังหวัดอื่นๆยังมีให้เห็นเรื่อยๆ ทางจังหวัดจึงขอความร่วมมือจากบุคคลที่เกิดทางมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง รายงานตัวกับทางการจังหวัด และ กักตัว 14วัน หากไม่สามารถกักตัวได้ และมีเหตุจำเป็น ต้องเข้ากับการตรวจเชื้อเสียก่อน และเราต้องเป็นผู้เสียค่าใช้จ่ายเอง จำนวน 600 บาท และนำผลตรวจยืนต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จึงจะสามารถเข้าในพื้นที่ที่ต้องการได้

ขอบคุณภาพจาก Korat Next Step

จังหวัดบึงกาฬ – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ ประกาศบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดงทั้ง 5 จังหวัด ต้องกักตัว โดยขึ้ยอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการโรคติดต่อ และลงทะเบียนเพื่อสอบสวนโรคตามมาตราการพร้อมกักตัวอย่างน้อย 10 วัน หากมีอาการส่งตัวเข้าโรงพยาบาลทันที

จังหวัดสุรินทร์ – ทางการขอความร่วมมือจากบุคคลที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง เข้ารายงานตัวกับเจ้าพนักงานปกครอง หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที เมื่อเดินทางมาถึง และกักตัว 14 วันที่บ้านของตัวเอง ส่วนบุคคลที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ เฝ้าสังเกตตัวเอง หากมีอาการ รีบเข้าพบแพทย์ทันที

จังหวัดบุรีรัมย์ – สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ประกาศ ผู้ที่เดินทางจากมาก 5 จังหวัด พื้นที่สีแดง ต้องกีกตัว 14 วัน หรือตรวจหาเชื้อ แบบวิธี Rapid test หากไม่พบเชื้อไม่ต้อกักตัว แต่เราต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเอง. 600 บาท ส่วนคนที่เกิดทางมาจากต่างประเทศผ่าน State Quaratine แล้ว ก็ไม่ต้องกักตัวเช่นกัน ส่วนจผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ ไม่ต้องกักตัว และ ไม่ต้องตรวจเชื้อ เฝ้าสังเกตอาการของตัวเอง

ขอบคุณภาพจาก สสจ. บุรีรัมย์

จังหวัดสกนนคร – สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสกลนครรายงานว่า บุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือมีประวัติติดเชื้อมาแล้ว ต้องกักตัว ยกเว้นจะได้รับวัคซีน และตรวจเชื้อเรียบร้อยแล้ว

จังหวัดประจวบศีรีจันธ์ – ศูนย์บัญชาการ ป้องกัน Covid19 อำเภอหัวหิน รายงานว่าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ประกาศมาตราการป้องกันเชื้อโควิด -19 จังหวัดพื้นเสี่ยงทั้ง 5 จังหวัด ต้องสแกนQR Code เพื่อรายงายตัว เข้ารับการตรวจเชื่อทุกราย และกักตัวในพื้นที่บ้านของตัวเอง. 14 วัน
ขอบคุณภาพจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดเพชรบุรี – ประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกาศคำสั่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ผับบาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ งด รับนักท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 9-15 เมษายน 2564 และบุคคนจาก 5จังหวัดพื้นที่สีแดง กักตัว 14วัน
ขอบคุณภาพจาก phetchaburi.go.th

จังหวัดอุดรธานี – สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี ขอความร่วมมือจากบุคคลที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดพื้นที่สีแดง เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที หรือ ลงทะเบียนผ่าน QR Code และกีกตัวเป็นเวลา14 วัน อีกทั้งยังงดจัดคอนเสิร์ต งดจัดกิจกรรมถนนคนเดิน ร้านอาหาร ผับ บาร์ เปิดไม่เกิน 5 ทุ่ม และงดกิจกรรมส่งเสริมการขายในห้าง
ขอบคุณภาพจาก สนง.ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี

ทั้งนี้ก่อนการเดินทางควรเช็คมาตราของจังหวัดต่างๆให้เรียบร้อย และปฏิบัติตามระเบียบเพื่อเป็นแนวทางในการหยุดเชื้อให้ได้มากที่สุด ทางที่ดีไม่ออกไปในพื้นที่เสี่ยง ดูแลตัวเองและเฝ้าระวังอาการตัวเองอยู่เสมอ และสามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบอย เคลียร์ชัด เตือน 6 ราศี ระวังดวงจะได้ผัวเพิ่ม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า แซบ ซ่าน

ทำนายฝัน ฝันเห็นยีราฟ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับยีราฟ

ฝันเห็นยีราฟระยะนี้ท่านจะติดต่อกับคนต่างชาติหรือมิตรสหายที่เป็นคนต่างถิ่นต่างภาค พวกเขาเหล่านี้จะนำลาภมาให้ ทำดีจะได้ผลดีกลับคืนโดยเร็ว

ลือสนั่น ” เพนกวิน ” เสียชีวิต ในเรือนจำ สภาพศพ มีร่องรอยถูกรัดคอ

เรือนจำแจง ‘เพนกวิน’ เสียชีวิต แค่ข่าวลือวันที่ 10 เมษายน เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์